LMHT: Để thua trận thứ hai liên tiếp, Snake đánh mất luôn ngôi đầu bảng

Chịu -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Snake đại bại trong ngày tin dùng xạ thủ tân binh thay thế cho kRYST4L.

Không còn nghi ngờ gì nữa, đối thủ “kị dơ” bậc nhất của Snake eSports tại LPL Mùa Xuân 2018 chính là FunPlus Phoenix, đối thủ vừa khiến SofM và đồng đội nếm mùi thất bại ở cả lượt đi và về tại giai đoạn vòng bảng.

Do đã chắc chắn điền tên mình vào vòng play-off LPL Mùa Xuân 2018, Snake tỏ ra thoải mái hơn trong cách bố trí đội hình bằng việc đưa vào xạ thủ dự bị Light thế chỗ cho kRYST4L. Và ngay trong lần đầu tiên góp mặt tại sân chơi LMHT đỉnh cao nhất khu vực Trung Quốc, Light ít nhiều tỏ ra “căng cứng”.

Việc Light không thể tối ưu hóa sát thương của Xayah và Caitlyn trong thất bại 0-2 vừa qua trước FPX cũng là một trong những lý do khiến cho Snake đại bại.

Tuy nhiên, điểm yếu cố hữu của Snake là phạm phải sai lầm trong những tình huống giao tranh tổng vẫn là nguyên nhân chính – dù đội tuyển này vẫn thường nhập cuộc rất tưng bừng.

Thật vậy, Snake đã có được hai điểm Chiến Công Đầu đều xuất phát từ những tình huống gank đường giữa của SofM. Snake vẫn tỏ ra nhỉnh hơn đối thủ ở khoảng 20 phút đầu nhờ thu được nhiều điểm hạ gục hơn, nhưng mọi thứ bắt đầu trượt dần tại thời điểm đó.

Với khả năng kiểm soát bản đồ không được tốt khiến cho Snake liên tục bị bắt lẻ ở ngay trong phần rừng bên họ khiến cho FPX mới là đội vươn lên dẫn trước về Vàng. Và khi không giữ được sự bình tĩnh và vội vàng, hấp tấp lao vào những pha giao tranh không có cơ sở để chiến thắng, Snake đã phải trả giá rất đắt.

Chỉ chờ có vậy, FPX sở hữu bùa lợi Baron và tận dụng nó tối đa để đánh bại Snake sau hai ván đấu với một chiến thuật tương đồng – kiểm soát và áp đặt thế trận.

Diễn biến chính của hai ván đấu giữa FPX vs Snake thuộc ngày cuối cùng của Tuần 9 LPL Mùa Xuân 2018

Việc toàn thua cả Tuần 9 LPL Mùa Xuân 2018, trước đó là Bilibili Gaming, đã khiến cho Snake để cho EDward Gaming vượt lên chiếm luôn ngôi nhất Bảng Tây. Nhưng hiện giờ cách biệt chỉ là một chiến thắng và Snake vẫn có cơ hội sửa sai ở hai trận đấu thuộc tuần cuối cùng của giai đoạn vòng bảng.

Cục diện hai bảng đấu tại LPL Mùa Xuân 2018 tính tới trước tuần đấu cuối cùng của vòng bảng

Sau đây, Snake sẽ lần lượt chạm trán với Oh My God vào lúc 18g00 ngày 04/4 và Team WE sau đó đúng hai ngày (06/4). Ở lượt đi, Snake đã đánh bại cả hai đối thủ này.

Các cặp đấu thuộc Tuần 10, tuần cuối cùng, của giai đoạn vòng bảng LPL Mùa Xuân 2018

Chịu