LMHT: Để cho WE lội ngược dòng, MaRin và đồng đội tiếp tục lún sâu dưới đáy bảng

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – MaRin đã bị WE phong tỏa.

Topsports Gaming đem về MaRin vào tháng trước và ngay lập tức có được chiến thắng đầu tay tại LPL Mùa Xuân 2018. Nhưng kể từ màn ra mắt hoàn hảo đó, nhà cựu vô địch CKTG 2015 cùng TOP đã phải hứng chịu hai trận thua liên tiếp.

Cả MaRin lẫn TOP đều đang thi đấu không thành công tại LPL Mùa Xuân 2018

Kết quả này khiến họ chỉ có được hệ số 1-9 sau giai đoạn lượt đi vòng bảng và còn cách top 4, nhóm giành vé chơi tại vòng play-off, bốn điểm nữa. Trên lý thuyết, việc TOP có mặt trong top 4 là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Nhưng nếu họ cứ tiếp tục thi đấu như trong trận đấu gặp Team WE vào tối qua (04/3).

TOP để cho WE lấn lướt ở xuyên suốt thời gian diễn ra Ván 1. Tuy nhiên, TOP vẫn giữ cho mình những lợi thế nhất định bởi đã kiểm soát được nhiều mục tiêu lớn trên bản đồ, đặc biệt là bùa lợi Rồng Nguyên Tố.

Sở hữu một đội hình thăng tiến sức mạnh tốt về cuối như Ryze và Tristana, WE tiếp tục thắng thế TOP những pha giao tranh tổng để và đã có thời điểm đánh sập trụ bảo vệ cuối cùng ở đường dưới.

Nhưng khi cố gắng đẩy nhanh tốc độ và kết thúc ván đấu, WE đã bị trừng phạt nặng nề. Phút 38, Sejuani của TOP dễ dàng lướt xuống hang Baron và giành chiến thắng trong pha Đấu Trừng Phạt khi WE đang chủ động ăn nhanh.

Ý đồ phá sản công thêm việc WE bị Quét Sạch là đủ để TOP giành lợi thế lớn. Phút 50, tại pha giao tranh cuối cùng, sau khi hai đội vừa quyết định chia nhau hai bùa lợi Rồng Ngàn Tuổi cũng Baron, TOP tiếp tục có được thắng lợi khi hạ gục ba thành viên địch để qua đó đánh sập Nhà Chính Nexus.

TOP là đội khởi đầu suôn sẻ hơn ở Ván 2 khi giành thế kiểm soát bản đồ cho tới khi bộ đếm giờ điểm phút 30. Nhưng càng đánh, TOP càng bất lực trong việc giao tranh với đội hình thiên về cuối trân của WE – với những Kled, Vladimir và Kog’Maw.

Và không có gì khó hiểu khi WE dần lấy lại thế trận bằng việc chiếm hết tất cả các mục tiêu lớn trên bản đồ để cân bằng tỉ số 1-1 – nhờ thiết lập dàn chắn cực kỳ chắc chắn cho Kog’Maw ở phía sau xả sát thương.

Thế trận giằng co không còn xảy ra ở Ván 3 quyết định nữa, nơi mà WE đã áp đảo hoàn toàn TOP từ đầu cho tới cuối ván đấu. Nhờ những bước di chuyển khôn ngoan của Jarvan IV đi rừng, WE đã thiết lập thế kiểm soát bản đồ từ sớm.

Họ đẩy mạnh lợi thế này bằng việc vượt trội chỉ số lính ở ha đường giữa và đường dưới để dẫn trước một lượng Vàng. Nhưng phút sau đó là lúc mà WE đi bắt lẻ thành của TOP, sở hữu thêm mục tiêu lớn và giành chiến thắng thuyết phục.

WE đã có mặt trong top 4 BXH sau trận thắng TOP

Thất bại mới đây nhất của TOP có nguyên nhân không nhỏ tới từ niềm hy vọng số một của họ, Marin, người sở hữu KDA tổng 3/12/16. Việc MaRin là tuyển thủ nằm xuống nhiều nhất loạt Bo3 xuất phát từ ý đồ chơi của WE, đội đã “chăm sóc” rất kỹ đường trên và đã vô hiệu hóa hoàn toàn ngòi nổ bên phía TOP.

MaRin không có được sự giúp đỡ cần thiết từ phía những người đồng đội Trung Quốc khiến anh chẳng thể tạo ra được nhiều ảnh hưởng trong các pha giao tranh – điều mà Gnar hay Sion vẫn thường làm được trong meta hiện tại. MaRin tiếp tục không gặp may khi mà phần còn lại của TOP cũng chẳng khá khẩm hơn…

Kết quả thi đấu Tuần 5 LPL Mùa Xuân 2018

Cục diện hai bảng đấu tại LPL Mùa Xuân 2018

TOP vẫn còn tám trận đấu nữa tại vòng bảng LPL Mùa Xuân 2018 nên họ vẫn có thể nghĩ về vị trí trong top 4 trên BXH nếu cải thiện được tình hình về mặt giao tiếp.

Tuần này, TOP sẽ đối đầu với lần lượt Oh My God và Snake eSports.

Các cặp đấu thuộc Tuần 6 LPL Mùa Xuân 2018

ABC