[LMHT] Dây Chuyền Iron Solari hay Cờ Lệnh Hiệu Triệu

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Người chơi hỗ trợ hẳn sẽ rất đau đầu khi quyết định sẽ lên một trong hai món đồ có cùng giá tiền với nhau.

Lá Chắn Quân Đoàn là một món đồ hữu dụng mà phần lớn người chơi còn chưa nhận định được giá trị thực sự của nó. Món đồ này có thể nâng cấp lên thành Dây Chuyền Iron Solari hoặc Cờ Lệnh Hiệu Triệu đem đến những lợi ích khác nhau cho bản thân người sở hữu và đặc biệt là toàn bộ đồng minh trong đội.

Ở nội dung bài viết này, chúng ta sẽ cùng bàn bạc đến vấn đề: Khi nào nên lên Dây Chuyền Iron Solari và Cờ Lệnh Hiệu Triệu.

VỀ LÁ CHẮN QUÂN ĐOÀN

Trước tiên hãy xem tác dụng của Lá Chắn Quân Đoàn đem lại là gì:

 • 200 máu, +20 kháng phép, +100% khả năng hồi máu gốc.
 • Nội tại DUY NHẤT – Quân Đoàn: Những đồng minh xung quanh được +15 kháng phép (trong khoảng cách 1100).

Con số +20 kháng phép từ Lá Chắn Quân Đoàn chẳng thấm tháp là bao nếu so với chỉ số tương đương khủng +60 của Giáp Tâm Linh hay Dây Chuyền Chữ Thập Banshee. Nhưng Lá Chắn Quân Đoàn lại cực kỳ hữu dụng trong những pha giao tranh tổng, khi toàn đội đứng gần nhau và được cộng thêm một lượng kháng phép tự tin cho tới cuối trận khi phải đối đầu với Trượng Hư Vô và nhiều xuyên kháng phép khác từ phía đối phương.

Mấu chốt: Lên Lá Chắn Quân Đoàn để đấu lại bất cứ đội nào có chủ lực SMPT (kể cả khi món đồ này đã bị giảm sức mạnh).

(kể cả khi món đồ này đã bị giảm sức mạnh).

VỀ CÁC NÂNG CẤP CỦA LÁ CHẮN QUÂN ĐOÀN

Dây Chuyền Iron Solari.

 • Giá tiền: 2750 Vàng.
 • +400 máu, +20 kháng phép, +100 khả năng hồi máu gốc, +10% giảm thời gian hồi chiêu.
 • Kích hoạt DUY NHẤT: Tạo một lớp bảo hộ lên bản thân và các đồng minh cạnh bên trong vòng 5 giây, hấp thụ tối đa 75 (+ 15 mỗi cấp) sát thương (60 giây thời gian hồi) (trong khoảng cách 600).
 • Nội tại DUY NHẤT – Quân Đoàn: Những đồng minh xung quanh được +15 kháng phép (trong khoảng cách 1100).

Cờ Lệnh Hiệu Triệu.

 • Giá tiền: 2750 Vàng.
 • +200 máu, +20 kháng phép, +60 SMPT, +100% khả năng hồi máu gốc, 10% giảm thời gian hồi chiêu.
 • Kích hoạt DUY NHẤT – Thăng Cấp: Cường hóa 01 đơn vị lính cạnh bên đồng thời ban cho nó khả năng miễn nhiễm sát thương phép (120 giây thời gian hồi).
 • Nội tại DUY NHẤT – Quân Đoàn: Những đồng minh xung quanh được +15 kháng phép (trong khoảng cách 1100).

Kể từ phiên bản 5.16, Cờ Lệnh Hiệu Triệu đã được giảm 250 Vàng và Dây Chuyền Iron Solari cũng được giảm 50 Vàng để 2 món trang bị này chính thức bằng tiền với nhau.

Điểm khác biệt đáng kể nhất giữa hai món đồ nâng cấp từ Lá Chắn Quân Đoàn là khả năng kích hoạt cùng lượng chênh lệch 200 máu và 60 SMPT.

LỰA CHỌN THẾ NÀO CHO HỢP LÝ?

Thông thường, những tướng thuần đỡ đòn (Leona, Nautilus, Braum) sẽ mua Dây Chuyền Iron Solari còn các hỗ trợ mỏng manh sử dụng SMPT (Soraka, Sona, Lulu) sẽ lên cho mình Cờ Lệnh Hiệu Triệu.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp ngoại lệ.

Dây Chuyền Iron Solari thích hợp để đối đầu với:

 • Những vị tướng có khả năng dồn sát thương mạnh (LeBlanc, Zed, Rengar).
 • Những vị tướng không thể dính CC (Poppy, Olaf).

Cờ Lệnh Hiệu Triệu thích hợp để đối đầu với:

 • Những vị tướng đẩy đường cực nhanh.
 • Những vị tướng SMPT chậm chạp và kém cơ động (Anivia, Vladimir).

CHIẾN LƯỢC NÂNG CAO

Nếu còn nghi ngờ về khả năng thực sự của Cờ Lệnh Hiệu Triệu, chắc chắn Dây Chuyền Iron Solari sẽ là một giải pháp cụ thể và hợp lý nhất vì nó sẽ mang đến nhiều khả năng chống chịu cùng sự hữu dụng trong nhiều trường hợp.

Tuy nhiên, vì chúng bằng tiền với nhau nên bạn cũng cần cân nhắc rất kỹ lưỡng để có được kết quả cao trong trận đấu:

 • Cờ Lệnh Hiệu Triệu + Baron: Nếu đội của bạn đảm bảo giữ được bùa lợi Baron. Hãy sử dụng Cờ Lệnh Hiệu Triệu để cường hóa 1 con lính to nhất nhằm có cơ hội tấn công các công trình của kẻ địch từ tầm xa khi chúng hoàn toàn miễn nhiễm với sát thương phép.
 • Đẩy cả 3 đường: Kích hoạt Cờ Lệnh Hiệu Triệu lên 1 con lính gần như sẽ chấm dứt mọi nỗ lực đẩy đường của đối phương, điều đó đồng nghĩa rằng đội của bạn sẽ có nhiều cơ hội để đẩy một lúc cả 3 đường hơn. Cách thức này đặc biệt hiệu quả khi đối phương đang ở thế co cụm chống chịu hay bạn đang thực hiện chiến thuật đảo đường.
 • Ngăn chặn tướng SMPT đối phương đẩy lẻ: Nếu bạn gặp một Vladimir địch đang cố gắng đẩy lẻ, thì hãy cường hóa 1 con lính để làm khó hắn ta. Những kỹ năng gây sát thương phép sẽ chẳng thể làm gì được con lính đó và buộc đối phương phải đánh “chay” mệt nhoài nếu muốn hạ gục nó.

TÓM LẠI

Cờ Lệnh Hiệu Triệu vẫn là một món đồ hiếm khi được người chơi lựa chọn nhưng nó vẫn có được rất nhiều sự hữu dụng khi mà giá tiền đã giảm và Dây Chuyền Iron Solari bị nerf.

Một trong những cách thể hiện tầm quan trọng của hỗ trợ trong trận đấu là có được những món đồ thích hợp nhất. Đây còn là cách để đánh giá người chơi bậc cao với bậc thấp.

Một lưu ý cuối cùng, đừng bao giờ nung nấu ý tưởng lên Lá Chắn Quân Đoàn và các nâng cấp của nó khi mà đội đối phương không có sát thương phép. Hãy lên Tim Băng để lấp vào chỗ trống.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)