[LMHT] Dây Chuyền Chuộc Tội và Dây Chuyền Iron Solari “lên thớt”

Chịu -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Riot đang tiến hành chỉnh sửa để hai món trang bị này không còn quá hoàn hảo ở thời điểm hiện tại với những tướng Hỗ Trợ.

Dù bạn chơi Pháp Sư, Đỡ Đòn hay Hỗ Trợ đa dụng thì hẳn đều phải sở hữu một trong hai (hoặc cả hai)  Dây Chuyền Iron Solari hoặc  Dây Chuyền Chuộc Tội bởi sức mạnh của chúng là quá lớn ở thời điểm hiện tại. Nhưng Riot đã quyết định đã tiến hành những sự thay đổi.

Hai món trang bị này sẽ được điều chỉnh để phù hợp hơn với tình hình hiện tại, giảm nhẹ áp lực buộc phải có chúng của tướng Hỗ Trợ, theo một bài đăng mới đây trên diễn đàn chính thức của LMHT.

Khi Dây Chuyền Chuộc Tội ra mắt vào cuối năm ngoái, mục đích của nó là cung cấp khả năng hồi máu tuyệt vời và tăng độ “dày” cho các tướng Pháp Sư cũng như Hỗ Trợ dạng cấu rỉa. Thay vào đó, trang bị này đã trở nên quá mạnh khi gần như tất cả Hỗ Trợ đều hướng tới nó, bất chấp dạng tướng đó là gì đi chăng nữa.

Dây Chuyền Iron Solari đang gặp phải vấn đề tương tự. Nó đã xuất hiện trong LMHT từ rất lâu rồi, nhưng năm ngoái, Riot đã tiến hành làm lại trang bị này. Dây Chuyền Iron Solari nổi bật nhờ khả năng tăng chỉ số kháng phép cho tất cả đồng minh xung quanh.

Giờ thì hào quang đã bị loại bỏ, và có một khả năng kích hoạt thế chỗ. Cũng có những thay đổi nhỏ khác xuất hiện trên Dây Chuyền Iron Solari, nhưng điểm quan trọng nhất của trang bị là khả năng cung cấp một lớp giáp cho chủ sở hữu vẫn còn nguyên.

Chính nó kết hợp cùng Dây Chuyền Chuộc Tội, Bảng Bổ Trợ và giá tiền rẻ của các trang bị khác khiến cho Dây Chuyền Iron Solari đang trở thành món đồ phải mua đối với bất cứ dạng tướng Hỗ Trợ nào.

Riot mô tả sơ lược về những thay đổi trong tương lai của hai món trang bị Dây Chuyền Chuộc Tội và Dây Chuyền Iron Solari

Đặc điểm này đang tạo ra sự thiếu lành mạnh trong cách chơi LMHT. Chúng đã xóa bỏ sự linh hoạt, phức tạp của trò chơi để tạo ra một công thức khô cứng, mang tính bắt buộc thay vì buộc bạn phải suy nghĩ nên lựa chọn trang bị nào phù hợp với tình thế, nhịp độ trận đấu hiện tại.

Để khắc phục tình trạng này, Riot đang tiến hành đưa ra những thay đổi ở cả hai món trang bị để khiến chúng phù hợp trong các tình huống đặc thù.

Hiện vẫn chưa thay đổi nào xuất hiện trên máy chủ thử nghiệm PBE, nhưng Riot đã gợi mở mục tiêu của họ.

Với Dây Chuyền Chuộc Tội, kích hoạt tạo ra một vùng hồi máu rộng lớn sẽ tăng tiến với các khả năng hồi phục và tạo giáp của các trang bị khác – khiến nó hữu dụng hơn với các Hỗ Trợ đa dụng kiểu như Soraka, Janna, Karma hay bất cứ tướng nào khác sở hữu nhiều trang bị tạo giáp.

Kích hoạt của Dây Chuyền Iron Solari sẽ gia tăng thêm giáp và kháng phép phụ thuộc vào hai chỉ số sẵn có của chủ sở hữu trang bị - nên nó sẽ chỉ có lợi nếu bạn chơi tướng Đỡ Đòn và đã có rất nhiều giáp và kháng phép từ trước.

Chịu (Theo Dot Esports)