LMHT đạt doanh thu kỷ lục 1.6 tỷ USD trong năm vừa qua

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – LMHT đã vượt mặt nhiều đối thủ “sừng sỏ” khác như DOTA 2, CS:GO hay World of Warcraft để giúp cho Riot Games trở thành nhà phát triển kiếm được nhiều tiền nhất trong năm 2015.

Mặc dù là tựa game cho chơi miễn phí (free-to-play), nhưng điều đáng ngạc nhiên là LMHT đã thu về hơn 1.6 triệu USD trong năm 2015 và nghiễm nhiên trở thành trò chơi có mức doanh thu lớn nhất thế giới.

Con số trên nằm trong bản báo cáo của hãng chuyên nghiên cứu thị trường có tên là SuperData Research. Họ đã sử dụng số liệu từ các nhà phát hành, phát triển và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán cùng với việc khảo sát, đánh giá chất lượng từ phía người sử dụng để tổng hợp thành bản báo cáo kết thúc năm.

LMHT kiếm toàn bộ số tiền khổng lồ trên đều nhờ mọi thứ in-game từ các vị tướng, trang phục…có sẵn cho phép thanh toán trong cửa hàng bằng điểm IP (Infulence Points) nhận được khi chơi game hoặc điểm RP (Riot Ponits) nếu nạp tiền thật vào tài khoản.

Vào tháng 01/2014, nhà phát triển Riot Games cho biết, có hơn 27 triệu người chơi LMHT mỗi ngày, và con số này đang ngày càng tăng trưởng đáng kể theo thời gian.

LMHT đã thống trị thể loại game MOBA giúp cho Riot cùng với các hãng liên quan như Tencent nhận được khoản tiền lớn hơn gấp 7 lần so với Valve kiếm đượ từ DOTA 2, với con số ước chừng đạt được là 238 triệu USD trong năm 2015.

Valve cũng thu về khoảng 221 triệu USD từ tựa game Counter-Strike: Global Offensive, Activision Blizzard kiếm được 814 triệu USD từ  World of Warcraft (mặc dù số lượng người chơi đã giảm đáng kể), 355 triệu USD với  Call of Duty: Advanced Warfare và cuối cùng là 224 triệu USD của  Call of Duty: Black Ops 3 mang về…

June_6th (Theo Daily Dot)