[LMHT]: Đánh giá sức mạnh các vị tướng được chơi thử miễn phí tuần này (từ 21/07 đến 27/07)

Teemo -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Vào ngày mai, máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam sẽ cập nhật 10 vị tướng mới dành cho người chơi trải nghiệm trong tuần. Hãy cùng GameSao điểm qua sức mạnh của họ qua bài viết dưới đây nhé!

Ahri

Ưu điểm: Mặc dù bị nerf sức mạnh ở thời gian trước nhưng Ahri vẫn luôn được nhiều game thủ lựa chọn cho vị trí pháp sư đường giữa thích hợp nhất. Kỹ năng Quả Cầu Ma Thuật (Q) giúp cô farm lính chuẩn hơn đồng thời cấu rỉa không ít máu từ phía đối thủ. Nếu sử dụng combo hợp lí, hồ ly tinh này hoàn toàn có thể lấy một lượng máu đáng kể từ kẻ địch trúng phải.

Nhược điểm: Do sở hữu 2 kỹ năng định hướng nên đòi hỏi người chơi Ahri xử lý phải có độ chuẩn xác cao, chiêu cuối dù mang lại cho cô 3 lần lướt nhưng thời gian hồi khá lâu nên cần phải tính toán thời điểm lướt một cách hợp lý.

Braum

Ưu điểm: Thuộc dạng trâu bò nhất ở đấu trường Công Lý, vị tướng Braum còn mạnh mẽ ở những tình huống giao tranh tổng hay bắt lẻ. Nội tại Đánh Ngất Ngư giúp hắn có khả năng làm choáng đối phương. Vị trí xạ thủ thích hợp nhất thường đi kèm với Braum là Lucian.

Nhược điểm: Braum khá yếu ở giai đoạn đầu, bên cạnh đó người chơi cũng cần phải có kỹ năng xử lý tốt mới có thể phối hợp được cùng đồng đội.

Corki

Ưu điểm: Corki là một AD hay thường xuyên được sử dụng ở các giải đấu, kỹ năng dồn sát thương chuẩn mực, hay chạy thoát cực nhanh, Corki thuộc hàng xạ thủ cơ động nhất ở thời điểm hiện tại.

Nhược điểm:  Dù sở hữu lượng sát thương khủng nhưng tầm đánh ngắn cũng ít nhiều ảnh hưởng đến Corki, dù khá mạnh ở giai đoạn đầu trận nhưng về cuối game Corki dần dần càng bộc lộ yếu điểm của mình.

Kalista

Ưu điểm: Dù mới xuất hiện chưa lâu nhưng Kalista rất được các cao thủ chuyên đường dưới yêu thích. Dồn sát thương mạnh với Xé Nát (E), nội tại của Kalista còn giúp cô né được các kỹ năng định hướng của địch. Chiêu cuối của cô giúp cứu thoát đồng đội khi bị truy sát cực hiệu quả. Nói chung, Kalista được đánh giá là xạ thủ toàn diện nhất hiện nay.

Nhược điểm: Để chơi tốt Kalista, cần đòi hỏi vị trí support biết cách phối hợp ăn ý, ngoài ra bạn cần một khoảng thời gian để cộng dồn mũi thương để sốc sát thương của Kalista lên địch.

Rumble

Ưu điểm: Được đánh giá khá cao cho vị trí đường trên, khả năng đi đường mạnh mẻ, cấu rỉa tốt là những ưu điểm nổi bật của Rumble. Khi vào giao tranh tổng, chiêu cuối Mưa Tên Lửa (R) của Rumble có thể xé nát đội hình đối phương. Không những chống chịu sát thương ổn, Rumble còn có thể gây ra hàng tá sát thương với bộ kỹ năng của mình.

Nhược điểm: Nếu không để ý thì ống nhiệt của Rumble mà đầy 100 nhiệt thì các kỹ năng của rumble sẽ bị vô hiệu hóa. Mặc dù chiêu cuối có thể gây ra rất nhiều sát thương nhưng để chọn được vị trí thả nó thì không hề dể dàng, khó hơn là làm sao để thả trúng nhiều người nhất.

Teemo

Ưu điểm: Chồn nhỏ luôn được game thủ biết đến như là champ đánh khó chịu nhất trong LMHT. Không chỉ rỉa máu tốt, Teemo còn có bẫy nấm giúp sở hữu tầm nhìn, Tiêu Mù (Q) làm vô hiệu hóa các tướng dồn sát thương khủng. Khả năng đẩy trụ tốt và chạy thoát nhanh với kỹ năng Chạy Lẹ (W).

Nhược điểm: Dù có khá nhiều ưu điểm nhưng Teemo vẫn là tướng máu giấy và không có đóng góp nhiều trong combat tổng. Khi muốn phá mắt tím của đối phương để đặt nấm gần hang rồng hay baron , Teemo cũng cần phải có đồng đội bảo kê nếu không sẽ dễ bị bắt lẻ.

Fizz

Ưu điểm: Là một pháp sư cận chiến nhưng không quá e ngại nhiều đối thủ vì kĩ năng Nhảy Múa/Tung Tăng (E) giúp Fizz ở trong trạng thái không thể định vị mục tiêu và né tránh hầu hết các đòn đánh thường và kĩ năng của đối phương. Dễ dàng snowball nếu có mạng kết liễu hay các trang bị cần thiết như Song Kiếm Tai Ương, Đồng Hồ Cát….

Nhược điểm: Những cấp ban đầu là thời điểm Fizz yếu nhất vì là tướng cận chiến và cũng chưa có đầy đủ chiêu thức.  Lượng máu cũng khá khiêm tốn nên cũng rất dễ bị dồn sát thương, đặc biệt giai đoạn khi Fizz vừa sử dụng xong Nhảy Múa/Tung Tăng (E) cũng là lúc mà Fizz yếu nhất.

Rammus

Ưu điểm: Rammus là lựa chọn cực kỳ hợp lý cho vị trí đường trên hoặc đi rừng, máu khỏe cùng khả năng cơ động cao giúp hắn ta bắt lẻ tốt cũng như hỗ trợ được đồng đội hiệu quả đặc biệt là trong những tình huống băng trụ.

Nhược điểm: Kỹ năng Q của Rammus dễ dàng mất tác dụng nếu va phải quái, bên cạnh đó thời gian hồi chiêu quá lâu cũng khiến hắn khá vất vả.

Sokara

Ưu điểm: Sokara là một vị tướng đầu tiên của Liên Minh Huyền Thoại, cô có khả năng hỗ trợ đồng đội tốt nhờ khả năng ra đòn từ xa, kỹ năng phục hồi cũng giúp cô hoàn thiện được sức mạnh của mình.

Nhược điểm: Cũng giống như Teemo, Sokara sở hữu lượng máu ít ỏi và không có ảnh hưởng nhiều trong các pha giao tranh.

Warwick

Ưu điểm: Đây là vị tướng cuối cùng trong danh sách của tuần này,không những có khả năng hút máu cực tốt, farm rừng vô cùng khỏe mà combo gây ra lượng sát thương cực lớn dễ dàng tiễn đối phương lên bảng đểm số. Chiêu cuối Sói Điên (R) khống chế vô cùng mạnh mẽ lên thành viên có sức mạnh lớn nhất phía team địch giúp các đồng đội combat dễ dàng hơn.

Nhược điểm: Không giống các Jungle khác như LeeSin hay Xinzhao có thể gank được từ những level đầu, Warwick phải chờ đến lv6 mới có thể đi gank. Ngoài ra, chiêu cuối của hắn ta bị ảnh hưởng bởi khống chế.

Teemo (GameSao.vn)

Bạn thích chơi vị tướng nào trong tuần này?