LMHT: Đánh bại đội cuối bảng, KSV ‘giải hạn’ chiến thắng

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Chuỗi ba trận chỉ biết đến thất bại của nhà ĐKVĐ CKTG 2017 đã chấm dứt.

Hơn hai tuần lễ chưa biết đến “mùi” thắng trận của KSV eSports đã khép lại khi họ vừa vượt qua Kongdoo Monster với tỉ số 2-0 tại Ngày 3 – Tuần 5 LCK Mùa Xuân 2018. Đáng nói, đây là màn “trả nợ” hoàn hảo của KSV trước Kongdoo, đối thủ đã đánh bại họ cũng với tỉ số 2-0 ở trận lượt đi cách đây gần một tháng.

Vị trí đi rừng đang là cơn đau đầu thường trực của KSV kể từ khi mùa giải 2018 khai mạc. Khi mà Ambition đang có phong độ tệ hại thì cả đi rừng dự bị Haru cũng chưa giành được sự tin tưởng nơi người hâm mộ.

Phút thứ tư của Ván 1, Camille của Haru xuất hiện kịp lúc để phối hợp cùng Crown ở đường giữa để có được pha 2v2 thắng lợi. Azir trong tay Crown có được Doublekill và tận dụng nó để đè nén đối thủ.

Những tưởng KSV sẽ chơi xoay quanh đường giữa để giúp cho Crown nhanh chóng lăn cầu tuyết và sớm giành thắng lợi ở ván đấu đầu tiên trong loạt Bo3, thì mọi chuyện lại không dễ dàng như vậy. Từ Haru cho tới cặp đôi đường dưới Ruler-CoreJJ liên tiếp có những pha di chuyển ngớ ngẩn không có tầm nhìn và để cho Kongdoo bắt lẻ.

Thời gian trôi đi, KSV vẫn là đội nhỉnh hơn về lượng Vàng nhưng thế trận đã cân bằng trở lại khi mà đội hình thiên về cuối của Kongdoo đã đạt đến ngưỡng sức mạnh cần thiết.

Kể từ thời điểm phút 25, hai đội thi nhau “múa” Baron nhưng chưa ai giành được bùa lợi bởi sức ép của đối thủ là quá lớn. Sai lầm nối tiếp sai lầm, hai đội liên tiếp lao vào những vùng tối không có tầm nhìn – nhưng Kongdoo là đội phải trả giá đắt hơn khi mất hai thành viên và để cho KSV có được bùa lợi Baron ở phút 31.

Nắm trong tay lợi thế cực lớn, KSV tận dụng tối đa nó để giành chiến thắng Ván 1 khi mà Kongdoo đã không còn khả năng giao tranh.

Sang Ván 2, KSV đưa Ambition vào thay cho Haru. Và ngay lập tức, người đi rừng xuất sắc nhất CKTG 2017 đã góp công lớn vào điểm Chiến Công Đầu ở phút thứ 10 của KSV.

Những phút sau đó, giao tranh nhỏ lẻ nổ ra khắp nơi trên toàn bản đồ với sự cơ động của hai người đi rừng sử dụng Sejuani và Skarner. Trong khi KSV dẫn trước về Vàng và điểm hạ gục thì Kongdoo lại nắm lợi thế với hai bùa lợi Rồng Nguyên Tố.

Phút 26, pha giao tranh tổng đầu tiên của ván đấu nổ ra ở đường giữa. Sau một phút giằng co, KSV đã Quét Sạch Kongdoo và cũng mất đi ba thành viên để nhấn mạnh thêm về lượng Vàng chênh lệch giữa hai đội.

Khi đã kiểm soát được tầm nhìn trong phần rừng địch, KSV thiết lập pha ăn Baron dễ dàng chỉ với Sejuani và Azir rồi lại một lần nữa dùng nó làm tiền đề đánh bại Kongdoo.

Với việc vừa giành điểm trong khi Kingzone DragonX bất ngờ “ngã ngựa” trước bb.q Olivers ở trận đấu trước đó ít phút, KSV đã quay trở lại cuộc đua tranh trong top dẫn đầu BXH LCK Mùa Xuân 2018.

KSV khép lại năm tuần thi đấu ở vị trí thứ tư trên BXH LCK Mùa Xuân 2018

KSV sẽ có cơ hội lấy lại niềm tin của fan hâm mộ nếu như tiếp tục vượt qua đối thủ trực tiếp Afreeca Freecs vào lúc 15g00 ngày 27/02.

Chịu