LMHT: DAMWON hết hợp đồng với 2 tuyển thủ vô địch CKTK, DRX ‘thanh lý’ nguyên đội hình

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Nhiều ngôi sao đã có tên trong “phiên chợ” chuyển nhượng LCK 2021.

DAMWON đang tìm cách giữ chân Nuguri và BeryL

Đường trên và hỗ trợ vừa cùng DAMWON Gaming đăng quang tại Chung kết Thế giới 2020 đã trở thành tuyển thủ tự do - theo thông báo chính thức của tổ chức vào sáng nay (17/11).

Hợp đồng của Nuguri, người được coi là đường trên xuất sắc nhất thế giới vào lúc này, cùng hỗ trợ BeryL đã đáo hạn. Tổ chức cho hay đang tìm cách gia hạn với hai tuyển thủ tự do.

Vào lúc này, cả hai ngôi sao đều có quyền quyết định đi hay ở lại DAMWON trong kỳ chuyển nhượng tiền mùa giải 2021. Cả hai đã gắn bó với tổ chức từ những ngày đầu tiên thành lập đội tuyển LMHT hồi năm 2017. Họ đã cùng nhau giành quyền thăng hạng và mới nhất là đoạt “cú đúp” danh hiệu LCK Mùa Hè 2020 cùng CKTG - chức vô địch fan hâm mộ Hàn Quốc đã chờ đợi suốt hai năm qua.

Tuần trước, DAMWON thông báo đã nhận được sự dẫn dắt của cựu HLV SK Telecom T1, kkOma, ở mùa giải 2021. Vị HLV 34 tuổi đã rời khỏi ViCi Gaming, đội tuyển cán đích hạng 11 tại LPL Mùa Hè 2020, để trở về quê nhà Hàn Quốc ngay sau mùa giải vừa rồi.

Sau đỉnh cao CKTG 2020, DWG không giữ được ban huấn luyện lẫn các trụ cột

Hiện DAMWON vẫn còn ba tuyển thủ chính thức gồm đi rừng Canyon, xạ thủ Ghost và đường giữa ShowMaker. Theo trang cơ sở dữ liệu của Riot Games, hợp đồng của bộ ba này sẽ hết hạn vào ngày 15/11/2021.

Trong khi hai tuyển thủ dự bị là Flame và Hoit đều sẽ ra đi khi thị trường chuyển nhượng mở cửa vào hôm nay.

Bốn tuyển thủ DRX sẵn sàng chuyển đi

Sau chiến dịch CKTG 2020 thất bại, DRX đã gây bất ngờ với màn “thay máu” nhân sự. Theo thông báo cách đây ít giờ, tổ chức đã nói lời chia tay với đường giữa Chovy, xạ thủ Deft, hỗ trợ Keria cùng đường trên Doran.

Trước đó vài giờ, DRX cho biết họ sẽ bắt đầu công cuộc tái thiết ngay trước mùa giải 2021.

Chovy, Deft và Keria đang được nhiều đội tuyển tại LCK săn đón bởi họ vốn là những tài năng đã được khẳng định ở đẳng cấp cao nhất trong vài năm qua. Fan hâm mộ kỳ vọng họ sẽ gia nhập những đọi tuyển đủ tiềm năng cạnh tranh ngôi vương LCK ở mùa tới.

Đơn cử như trường hợp của Chovy, ngôi sao 19 tuổi từ lâu đã có tên trong hàng ngũ đường giữa hàng đầu. Anh đã đóng vai trò đầu tàu giúp DRX giành nhiều chiến thắng ở mùa giải trước và được ghi nhận là tuyển thủ ghi nhiều điểm hạ gục thứ ba tại LCK Mùa Hè 2020.

Đặt mục tiêu thống trị LCK và thế giới nhưng DRX lại "trắng tay" ở mùa giải 2020

Doran cũng có màn trình diễn ấn tượng tại vòng bảng LCK Mùa Hè 2020, sắm vai đường trên sở hữu nhiều điểm hạ gục thứ ba. Dù là đường trên nằm xuống nhiều thứ tư tại LCK nhưng Doran mới 20 tuổi và anh vẫn còn thời gian để phát triển.

Trong khi đó, Deft chưa bao giờ bị đánh giá thấp dù ở bất cứ hoàn cảnh nào. Xạ thủ kỳ cựu từng vô địch LCK Mùa Hè 2018 cùng KT Rolster nhưng lại vô duyên ở cả năm kỳ CKTG.

Mặt khác, Keria đang được đánh giá là hỗ trợ đầy tiềm năng với phong cách thi đấu rực lửa có thể phát triển hơn thế. Chưa rõ Keria có sát cánh cùng Deft ở mùa tới hay không.

2016