LMHT: DAMWON buộc iG phải nếm trải thất bại đầu tiên tại CKTG 2019

None -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - ĐKVĐ đã đứt mạch toàn thắng.

DAMWON Gaming đã kết thúc chuỗi trận toàn thắng của Invictus Gaming ở giai đoạn lượt đi Vòng Bảng CKTG 2019 ở trận đấu vừa kết thúc cách đây ít phút.

Trước khi bước vào Vòng Bảng, DAMWON buộc phải vượt qua Vòng Khởi Động. Họ cho thấy sự áp đảo so với phần còn lại và chỉ để thua đúng một ván đấu trước Lowkey Esports tại vòng knockout.

Mặc dù vậy, sức mạnh của DAMWON vẫn bị đặt nhiều nghi vấn, đặc biệt là ở khả năng tiếp cận trận đấu và khởi đầu yếu kém của hạt giống số ba LCK. Dù đã thắng tất cả các trận đấu tại Vòng Khởi Động, thế nhưng DAMWON thường bị các đối thủ lấn lướt ở khoảng đầu.

Tuy nhiên, thói quen xấu này đã được thay đổi khi họ chạm trán với nhà ĐKVĐ CKTG.

Bước vào cuộc đối đấu với iG, đi rừng Kim “Canyon” Geon-bu bên phía DAMWON đã lấn lướt hoàn toàn đối thủ trực tiếp Lu “Leyan” Jue ngay từ những phút đầu tiên. Cho thấy khả năng di chuyển thông minh và hiệu quả hơn hẳn, Canyon đã tạo ra nhiều bất ngờ cho iG.

Thay vì chơi xoay quanh nửa trên bản đồ như thông thường, DAMWON lại dành sự tập trung xuống đường dưới khiến iG không có kế hoạch đáp trả. Leyan thi đấu bị động khiến iG cũng thất thế trước khả năng nhập cuộc đầy hứng khởi của DAMWON.

Thế nhưng với kỹ năng cá nhân thượng thừa, đội hình thiên về giữa trận của iG đã lên tiếng đúng lúc trong những pha giao tranh 5v5. Do khoảng cách giữa hai đội là quá lớn, iG dù đã nỗ lực giữ thế trận cân bằng là không đủ để ngăn DAMWON tăng tiến sức mạnh.

Tương tự như DAMWON, iG cũng đang phô bày yếu điểm ở khả năng đầu trận. Trước đó, Team Liquid cũng đã giành lợi thế trước iG nhờ sự khác biệt trong lối đi rừng. iG vẫn đang phải sống nhờ vào khả năng giao tranh hoàn hảo cùng kỹ năng cá nhân ở đẳng cấp cao nhất.

Trong nhiều trường hợp, iG vẫn có thể lật ngược thế cờ bằng những pha xử lý không tưởng dù có khởi đầu kém cỏi. Nhưng thật khó để khẳng định iG còn có thể tiếp tục giành chiến thắng nhờ dựa vào “tay to” nữa hay không.

 

Cục diện và lịch thi đấu lượt về Bảng D

Đây cũng là trận đấu cuối cùng của cả DAMWON lẫn iG tại lượt đi Vòng Bảng CKTG 2019. Họ có đến bốn ngày để nghỉ ngơi và chuẩn bị cho lượt về diễn ra xuyên suốt ngày 20/10.

None (Theo Dot Esports)