LMHT: Đại thắng SKT 3-0, Samsung khiến Faker gục khóc

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Samsung đã đánh sập “Triều Đại SKT” – điều mà chưa có bất cứ đội tuyển nào làm được tại các kỳ CKTG đã qua.

Không thể tin được khi Samsung Galaxy đã thắng “trắng” SK Telecom T1 3-0 ở trận Chung kết CKTG 2017 vừa mới kết thúc cách đây ít phút. Thắng lợi giúp cho Samsung giành Cúp Summoner thứ hai trong lịch sử và qua đó chấm dứt cơ hội xây chắc “Triều Đạt SKT”.

Khoảnh khắc vỡ òa của các thành viên Samsung khi họ đã lên đỉnh vinh quang của làng LMHT thế giới

Ngoài chiếc Cúp Summoner danh giá, Samsung còn nhận được ít nhất 1,7 triệu USD (hơn 38 tỷ đồng), theo cập nhật giải thưởng CKTG 2017 ngày 03/11 được Riot Games công bố.

Samsung đã vươn lên dẫn trước 2-0 sau hai ván đấu mà Ambition thể hiện được sự áp đảo hoàn toàn so với người đi rừng của SKT, Peanut, trong khâu kiểm soát tầm nhìn. Nhờ áp lực gây lên trên toàn bản đồ, hai đường cánh của Samsung dễ đánh hơn – đặc biệt là đường trên CuVee khi anh hoàn toàn phong tỏa và hạn chế tầm ảnh hưởng của Huni.

Trong một ngày mà những pha đảo đường của Faker bị Samsung kiểm soát tới mức tối đa, Huni luôn phải tìm cách đối phó với CuVee ở đường trên, thì đường dưới của SKT tỏ rõ sự yếu kém. Bang - Wolf liên tục thua sút chỉ số lính so với cặp Ruler – CoreJJ đã tạo đà cho Samsung thể hiện hết khả năng áp đặt thế trận hoàn hảo của họ.

Bước sang Ván 3, nguy cơ để tuột mất chiếc Cúp Summoner đã hiển hiện trước mắt buộc kkOma phải đưa ra sự điều chỉnh quen thuộc: thay Blank vào vị trí của Peanut.

Và thứ “bùa lợi” trong những lúc nguy khó của SKT phát huy tác dụng một cách mạnh mẽ. Chín điểm hạ gục đầu tiên của SKT đều có sự góp mặt của Blank và nó giúp cho nhà ĐKVĐ giải quyết toàn bộ những câu hỏi lớn đặt ra sau giai đoạn Cấm/Chọn – Trundle của Huni đủ sức đi đẩy lẻ gây áp lực, trong khi Blank với Tristana sở hữu hệ số K/D/A là 4/0/2 với hai món trang bị Vô Cực Kiếm và Dao Điện Statikk.

Thậm chí, SKT còn có được bùa lợi Baron ở phút 22 để chiếm thế áp đảo trong một thế trận đang rất thuận lợi. Nhưng khi mà sức phòng ngự của Samsung là quá tốt, nó khiến cho SKT gặp khó khăn trong khâu xâm nhập vào khu vực căn cứ.

Samsung đã chấm dứt hy vọng lật ngược thế cờ, thói quen của SKT tại CKTG 2017, sau tình huống này

Để rồi pha giao tranh thành công phút 32 chỉ đến như một hệ quả tất yếu. Samsung tràn lên, họ hạ gục ba thành viên của SKT để lấy luôn bùa lợi Baron – chính thức cân bằng thế trận. Sau đó, họ có đủ đà để đẩy thẳng một mạch vào tới Nhà Chính Nexus của SKT nhưng Faker và Huni vẫn có thể phòng ngự thành công.

Nhưng đó cũng là tất cả những nỗ lực đáng khen ngợi mà SKT có thể làm được, bởi Samsung tiếp tục tràn thẳng vào đường giữa, Quét Sạch đối thủ và có được thắng lợi chung cuộc.

Khoảnh khắc camera ghi lại được khi Faker đang cảm nhận được sự thất bại sau bốn kỳ CKTG

 

Faker dã ngay lập tức nằm gục xuống bàn thi đấu sau khi SKT đón nhận thất bại toàn điện. Trước trận Chung kết gặp Samsung, Quỷ Vương Bất Tử tuyên bố, anh sẽ đánh bại đối thủ với tỉ số 3-0

Ngay cả khi các thành viên Samsung có mặt trong cabin thi đấu để thực hiện nghi lễ bắt tay đối thủ sau trận đấu, Faker cũng không còn tỉnh táo để tự mình đứng dạy

Và đương nhiên, ở phía đối diện, Samsung đang hân hoan trong chiến thắng

Họ đã khép lại một kỳ CKTG 2017 đáng nhớ khi đánh bại cả hai đại diện tới LCK còn lại để giành chức vô địch

Đây cũng là trận Chung kết CKTG thứ hai sau bảy kỳ có kết quả 3-0, sau CKTG Mùa 3 khi chính SKT đã hủy diệt Royal Club. Và ngọt ngào hơn thế, Samsung đã trả được món nợ đã vay SKT tại CKTG 2016. Kỷ nguyên của SKT đã chính thức chấm dứt khi họ không thể giữ lại chiếc Cúp Summoner lần thứ hai liên tiếp.

Và như BLV Hoàng Luân (Vietnam Esports TV) đã nói, đây là thời của Samsung bởi những nỗ lực không ngừng nghỉ mà họ đã thể hiện xuyên suốt mùa giải 2017 đã qua. 

2016