LMHT: Đại diện Việt Nam tham dự Á vận hội 2018 sẽ được xác định vào tháng 6

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – VED thông tin thêm về sự kiện đang rất được game thủ LMHT quan tâm trong suốt những ngày vừa qua.

Như GameSao đã thông tin cách đây 10 ngày, Liên Minh Huyền Thoại cùng năm tựa game eSports khác đã được đưa vào 2018 Asian Games (Á vận hội) với tư cách là những Môn Thể thao Biểu diễn Chính thức.

Và vào ngày hôm qua (23/5), Vietnam Esports (VED), nhà phát hành LMHT tại Việt Nam, đã công bố những thông tin mới nhất liên quan đến sự kiện trên – với tư cách là đơn vị đồng hành tổ chức cùng Ủy ban Olympic Quốc gia Việt Nam cùng Hội Thể thao điện tử Việt Nam.

Theo đó, bộ môn LMHT tại Á vận hội 2018 sẽ thi đấu tại Jakarta – Palembang, Indonesia từ 24/8 tới 01/9 – muộn hơn so với ngày khai mạc sự kiện thể thao lớn thứ hai thế giới sau Thế vận hội Olympic, 18/8 – được công nhận bởi Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC).

Đại hội Thể thao châu Á là một sự kiện thể thao tổ chức bốn năm một lần với sự tham dự của các vận động viên trên toàn châu Á”, VED viết trong thông cáo báo chí. “Đây quả là cơ hội tuyệt vời cho người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam thấy những tuyển thủ hàng đầu khu vực đại diện cho đất nước mình tại Đại hội Thể thao châu Á.

Cũng theo VED, sẽ có năm Vòng loại Khu vực Á vận hội 2018 được tổ chức trong tháng 6 để tìm ra tám đại diện cùng với đội tuyển của nước chủ nhà Indonesia tranh tài tại Jakarta-Palembang vào cuối tháng 8.

Việt Nam sẽ buộc phải tham dự vòng loại Đông Nam Á, dự kiến có sự tham gia của 10 đội tuyển tới từ các quốc gia khác – gồm Singapore, Thái Lan, Campuchia, Malaysia, Lào, Philippines,…Nhà vô địch của các vòng loại Đông Nam Á, Nam Á, Trung Á và Tây Á – theo quy ước của Hội đồng Thế vận hội châu Á – sẽ giành vé tới Á vận hội 2018.

VED lưu ý rằng, “cách thức tuyển chọn đội tuyển đại diện sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất.” Và với việc vòng loại Đông Nam Á đã cận kề, chúng ta hoàn toàn có thể đoán ra đó có thể là cuộc chiến giữa những đội tuyển có thứ hạng cao nhất tại VCS Mùa Xuân 2018, giải đấu LMHT chuyên nghiệp cấp cao nhất Việt Nam, đã kết thúc vào ngày 08/4 vừa qua.

Trong khi đó, “do tính cạnh tranh cao của vòng loại Đông Á” - với các đại diện của những quốc gia Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Macau và Nhật Bản – ba đội đứng đầu sẽ đủ điều kiện tới Á vận hội 2018.

Tương tự như vòng loại Việt Nam của bộ môn Liên Quân Mobile (LQM), VED rất có thể sẽ áp dụng hình thức này để tìm ra đại diện duy nhất của LMHT Việt Nam đi tiếp trên hành trình tới với Á vận hội 2018.

Cụ thể, bốn đội tuyển giành quyền chơi tại vòng play-off VCS Mùa Xuân 2018 – gồm EVOS Esports, GIGABYTE Marines, UTM EsportsPhong Vũ Buffalo Esports (mới đổi tên từ Young Generation) -  sẽ cùng nhau tranh tài để tìm ra đội tuyển có thành tích tốt nhất để tiếp tục tham dự vòng loại Đông Nam Á.

Ở trường hợp thứ hai, VED hoàn toàn có thể tổ chức một cuộc bình chọn để tìm ra những tuyển thủ có số phiếu bầu cao nhất – dựa trên sở thích của fan hâm mộ cũng như ý kiến chuyên gia như hồi All-Star Los Angeles 2017 cuối năm ngoái – để tạo lên đội tuyển LMHT đại diện cho Việt Nam.

VED thông tin, lịch trình giai đoạn hai của giải đấu VCS Mùa Hè 2018, dự kiến khởi tranh vào đầu tháng sau, “cũng sẽ được thay đổi để giúp các tuyển thủ tham dự Đại hội Thể thao châu Á một cách thuận lợi nhất.

Ngoài LMHTLQM, Pro Evolution Soccer (PES), Clash Royale, HearthstoneStarCraft II cũng lần đầu tiên được có tên trong danh sách những Môn Thể thao Biểu diễn Chính thức ở một kỳ Á vận hội.

Hội đồng Olympic châu Á cam kết sáu tựa game eSports trên sẽ được đưa vào danh sách những bộ môn thi đấu tranh huy chương tại Á vận hội 2022, được tổ chức tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Theo nhiều nguồn tin, nếu như Hoa Kỳ trở thành nước chủ nhà của kỳ Thế vận hội mùa Hè 2026, chắc chắn eSports sẽ lần đầu tiên xuất hiện tại Olympic.

2016