LMHT: Dạ Kiếm Draktharr – Tại sao món trang bị Sát Lực này lại gây náo loạn metagame?

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Trang bị phải lên của các tướng STVL ở phiên bản 7.14!

Bản cập nhật 7.14 đã chính thức cập bến tất cả các máy chủ LMHT toàn cầu vào tuần trước, và có một vài thứ không ngờ đã xuất hiện. Cả  Dao Hung Tàn và  Dạ Kiếm Draktharr được tăng sức mạnh đã khiến cho trang bị gia tăng STVL này trở thành món đồ được thèm khát nhất nếu như vị tướng của bạn quá yếu, không thể tìm ra lựa chọn khả dĩ hơn.

Bên cạnh  Giáp Gai giờ đã gây thêm hiệu ứng Vết Thương Sâu cho tướng tấn công, “đánh thọt” khả năng hút máu, cùng với một loạt các vị tướng được gia tăng sức mạnh đáng kể khác như  Singed, Cho’Gath và Taric,…chẳng ai có thể ngờ rằn Dạ Kiếm Draktharr lại bừng sáng hơn tất cả.

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây chính là món trang bị hàng đầu của metagame hiện tại! Ngay cả khi điều đó sẽ khiến nó sớm bị giảm sức mạnh, thì đây vẫn là một cơ hội tốt để cho các Xạ Thủ và Sát Thủ dùng STVL sở hữu một món trang bị mạnh ngoài tầm kiểm soát ở phiên bản 7.14.

Dạ Kiếm Draktharr đã được bổ sung một cái gì đó rất quan trọng mà các tướng STVL không có từ rất lâu rồi – khả năng dồn sát thương mạnh mẽ. Với việc tỉ lệ chí mạng trở thành chỉ số được ưu tiên hơn bất cứ thứ gì khác, các tướng STVL buộc phải nương tựa vào các món trang bị có mức giá cao và phụ thuộc lớn vào các đòn tấn công may rủi.

Đây không phải là cái gì đó quá tệ, khi đây là những dạng tướng có vai trò gánh đội thường xuyên trong các trận đấu, và thực tế là chúng đã được Riot cải thiện hơn trong nhiều tháng gần đây. Nhưng không có nghĩa là lối lên đồ của chúng sẽ gây ra sự nhàm chán, nhạt nhẽo.

Đây là lý do chính khiến cho  Gươm của Vua Vô Danh đang trở thành lựa chọn hàng đầu của tướng STVL khi được gia tăng sức mạnh triệt để hồi giữa mùa giải 2017. Lượng sát thương cùng các chỉ số rất được các tướng STVL ưa chuộng – và đó chính xác là những gì mà Dạ Kiếm Draktharr đang sở hữu.

Khởi đầu, Nội tại tăng tốc độ di chuyển ngoài giao tranh của Dao Hung Tàn đã được thay thế bằng khả năng gây thêm sát thương lên tất cả các kẻ địch bằng đòn đánh thường sau khi tiêu diệt một tướng địch. Lưu ý, 40 STVL cộng thêm là một sự tin cậy lớn lao để các Xạ Thủ và Sát Thủ có thể tự tin trước khi tham chiến.

Tuy nhiên, Nội tại mới của Dạ Kiếm Draktharr lại là STVL cộng dồn và tăng tiến theo thời gian – tức là vẫn gây thêm STVL và không còn phải phụ thuộc vào độ may rủi như tỉ lệ chí mạng. Và giờ trang bị này còn gây thêm hiệu ứng Làm Chậm khiến cho các tướng STVL dễ dàng thả diều và rượt đuổi mục tiêu hơn trước.

Kết hợp cùng với 10% giảm thời gian hồi chiêu mới, bạn sẽ có một trang bị cực mạnh!

Nếu bạn là một Xạ Thủ hoặc đang muốn trải nghiệm vị tướng mới  Kayn trong vai trò đi rừng, thì hãy cân nhắc tới Dạ Kiếm Draktharr như là một món trang bị bắt buộc. Hãy tận dụng nó trước khi bị Riot giảm thiểu sức mạnh!

Gnar_G (Theo Dot Esports)