LMHT: Đã đến thời của các Xạ Thủ chuyên ‘đè’ đường

None -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Miss Fortune, Jhin và Lucian đã chính thức quay trở lại Đấu Trường Công Lý.

Những chuyên gia đi đường đã quay trở lại LMHT để thống trị meta Xạ Thủ.

Một loạt những thay đổi lớn về mặt chỉ số cùng hệ thống trang bị của Xạ Thủ trong bản cập nhật 8.11 đã ảnh hưởng rất nhiều tới lớp tướng này. Nhưng rốt cục nó lại như một món quà Giáng Sinh dành cho những vị tướng có khả năng chấn áp đối thủ ngay từ giai đoạn đầu trận.

Riot đã thực hiện một loạt những thay đổi "chí mạng" trên tất cả các Xạ Thủ ở bản cập nhật 8.11

Theo trang chuyên thống kê số liệu LMHT, CHAMPION.GG, 4/6 Xạ Thủ có tỉ lệ thắng tốt nhất ở thời điểm hiện tại đều là những vị tướng có khả năng “đè” đường tốt.  Miss Fortune đang dẫn đầu với hơn 53% - trong khi ở phía ngược lại, các Xạ Thủ phụ thuộc vào chỉ số tỉ lệ chí mạng như  Tristana và  Caitlyn lại đang “đội số” khi số trận thắng chưa đạt mốc 50%.

Đây là kết quả có chủ đích của Riot Games khi họ quyết tâm làm giảm tầm hiệu quả của các Xạ Thủ dựa dẫm quá nhiều vào tỉ lệ chí mạng – những gương mặt đã thống trị metagame trong gần một năm nay.

Kể từ khi “thảm họa”  Lư Hương Sôi Sục xuất hiện vào mùa hè năm ngoái, người chơi đều đã nhận ra rằng công thức dẫn đến chiến thắng sẽ phụ thuộc lớn vào đường dưới.

Nó vô tình gây khó khăn cho những vị tướng không cần thiết phải có tỉ lệ chí mạng, như  Lucian chẳng hạn. Kẻ Thanh Trừng gần như đã biến mất khỏi Đấu Trường Công Lý trước khi anh được sử dụng vài lần ít ỏi ở đường giữa. Nhưng giờ, với các món trang bị như  Phong Thần Kiếm và  Lưỡi Hái Linh Hồn, giai đoạn khởi đầu tới giữa trận đấu của Lucian đã mạnh hơn trước rất nhiều.

Ở giữa BXH tỉ lệ chiến thắng của các Xạ Thủ meta hiện tại, Varus và Kog’Maw vẫn đang “dậm chân tại chỗ”. Lý do đơn giản là bắt nguồn từ Cuồng Đao Guinsoo. Đây vẫn là món trang bị khởi nguồn cho sức mạnh của hai Xạ Thủ trên, cho phép chúng bắt kịp những chuyên gia đi đường nhưng lại chưa đủ để giúp đạt tới ngưỡng sức mạnh cần thiết vào cuối trận…

Thay đổi đáng chú ý nhất ở bản cập nhật 8.11 là người chơi Xạ Thủ giờ đã có nhiều hơn các lựa chọn khả dĩ. Chỉ 6/18 Xạ Thủ đúng nghĩa ở đường dưới có tỉ lệ thắng vượt mốc trung bình 50%. Trong khi đó, các tướng dựa nhiều vào đòn đánh thường khác như  Ashe và  Jinx vẫn đang tiệm cận với cột mốc đó.

Điều đó có nghĩa là Riot vẫn đang làm khá tốt nhiệm vụ cân bằng metagame. Và dĩ nhiên, Miss Fortune đã chính thức quay trở lại – khi thực tế là vị tướng này vẫn thường bị người chơi “ngó lơ” dù ở bất cứ phiên bản nào đi chăng nữa. Đừng quên rằng Miss Fortune có lối chơi rất thú vị và độc đáo, khác xa với nhiều vị tướng Xạ Thủ thuần túy.

Tổng kết lại, giờ là thời điểm thích hợp nhất để bạn thử nghiệm những vị tướng, lối chơi mới ở đường dưới – khi nó không còn bó hẹp chỉ với vài cái tên khả dĩ như trước nữa.

None (Theo Dot Esports)