[LMHT] Đã đến lúc để đem Ekko vào đấu trường chuyên nghiệp

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Liệu Ekko – Cậu Bé Đảo Ngược Thời Gian với rất nhiều điểm mạnh: Sát thương lớn, nhiều hiệu ứng khống chế và cực kỳ cơ động…có đủ sức phá vỡ cấu trúc meta hiện tại của LMHT?

Một sát thủ sức mạnh phép thuật hoàn toàn mới đã được xuất hiện tại LCS trong tuần thi đấu thứ ba và rất nhiều cao thủ tự tin đưa Ekko vào Đấu Trường Công Lý.

Một điều mà tất cả chúng ta đều phải thừa nhận, nếu có cơ hội, Ekko sẽ gây ra một lượng sát thương khủng khiếp không thể đo đếm nổi. Nếu anh ta có thể dùng Dây Cót Thời Gian (Q) để kéo máu, lướt tới với Biến Chuyển Pha (E) và làm choáng khi dùng Lưỡng Giới Đồng Quy (W) hợp lý, Ekko có thể thổi bay bất cứ địch thủ nào…Mà nếu chúng sống sót sau tất cả chuỗi combo vừa kể trên, sẽ luôn luôn có Đột Phá Thời Không (R) để dành nhằm kết liễu hoàn toàn.

Để tìm hiểu chính xác sự mạnh mẽ của Ekko trong đấu trường chuyên nghiệp, chúng ta hãy cùng lắng nghe những ý kiến từ phía các cao thủ LCS Bắc Mỹ để bàn về điểm mạnh và yếu của Cậu Bé Đảo Ngược Thời Gian.

Đa dạng

Lae-Young "Keane" Jang tỏ rõ sự vui mừng khi có cơ hội được chơi Ekko. “Khi tôi lần đầu được xem stream của Bjergsen, anh ta (Ekko) thực sự mạnh mẽ. Tất cả đều do khả năng cơ động, cách mà anh ta né chiêu thức và dồn sát thương”, người đi đường giữa của Gravity cho biết. “Anh ta có mọi thứ mà tướng đường giữa cần.

Nhưng, mặc dù có quá nhiều thế mạnh như vậy, Ekko không phải là vị tướng có thể giành chiến thắng mọi trận đấu với sự “cô đơn” của mình. “(Sức mạnh của Ekko) phụ thuộc vào người chơi và thành phần đồng đội”, người đi đường giữa của Team Impulse, Xian "XiaoWeiXiao" Yu. “Nếu bạn có một đội hình chuẩn thì nó có thể rất tốt. Nhưng anh ta không thể tự mình giành chiến thắng trong một pha giao tranh tổng được.

XiaoWeiXiao cho rằng, Ekko sẽ phát huy được tốt nhất trong đội nếu như có cơ hội được lao vào giao tranh. “Nếu chúng ta có…một Sivir, một sự cơ động, tất cả các yếu tố cơ bản, thì anh ta sẽ rất mạnh”, anh ta nói. “Với chiêu cuối của anh ta, bạn có thể đi theo đồng đội hoặc quay đầu lại. Nó rất tốt.

Với chiêu cuối có thể lao vào hoặc lùi lại, nhiều người chơi tin rằng, Ekko sẽ mạnh mẽ nhất với vai trò là một sát thủ để tiêu diệt bất cứ sát thủ nào khác. “Tôi nghĩ Ekko có thể đối đầu rất tối với các sát thủ vì anh ta có thể dùng chiêu cuối để quay trở lại và hồi phục mọi thứ khi một sát thủ cố gắng dồn chết mình”, Keane nói. “Hãy cứ coi là họ có Zed. Rồi, Zed sẽ lao vào rồi Ekko (tôi nghĩ) dùng W tạo ra một vòng tròn và làm choáng. Nếu Zed dùng chiêu cuối, Ekko chỉ việc chơi xung quanh vòng tròn đó và khắc chế nó.

Đây là một meta mà sát thủ đã biến mất từ khá lâu rồi, tuy nhiên, sẽ rất thú vị nếu như được chứng kiến Ekko có mặt tại Đấu Trường Công Lý.

Đảo cực

Trong khi, Keane và XiaoWeiXiao đang tỏ ra hào hứng vì được chơi tướng mới, nhiều cao thủ vẫn còn khá e ngại là làm thế nào để sử dụng được Cậu Bé Đảo Ngược Thời Gian ở đấu trường chuyên nghiệp. Hỗ trợ của Team Liquid, Alex "Xpecial" Chu, nhấn mạnh về khả năng đối đầu và đi đường của Ekko với các vị tướng phổ biến ở meta hiện tại. “Azir, Viktor là những vị tướng đi đường giữa có thể dễ dàng cấu máu và thả diều anh ấy (Ekko) rất dễ dàng”, anh ta nói. “Anh ấy có rất nhiều cách để tránh bị nhảy vào và tiêu diệt, Ekko không thực sự có cách để đánh bại chúng. Anh ấy có khả năng khống chế thực sự tốt, nhưng nó yêu cầu thời gian hai giây để chuẩn bị và Azir sẽ không chờ đợi bạn đâu.” 

Xpecial so sánh Ekko với các vị tướng đi đường giữa có khả năng cơ động “điên cuồng” khác. “Vấn đề của anh ta là những gì đã gây rắc rối cho Kassadin trong suốt một quãng thời gian”. Xpecial nói. “Nhiều người đi đường không hiệu quả, và cảm thấy anh ấy đối đầu cực tệ. Điều này tương tự với Ekko.

Một kết quả tất yếu mà ai cũng gặp là khả năng đi đường của Ekko thường xuyên gặp khó, khiến nhiều người chơi nghi ngờ và cho rằng Ekko là một giải pháp tình thế thì đúng hơn. “Tôi nghĩ nhiều đội sẽ lôi (Ekko) ra để đối phó với nhiều vị tướng khác”, Keane nói. “Đó không phải là một lựa chọn đã được lên kế hoạch từ trước, nhưng có lẽ (bên đội Đỏ) chọn cuối cùng để gây bất ngờ. Nó sẽ rất thú vị.

Những đội tuyển dự định dùng Cậu Bé Đảo Ngược Thời Gian sẽ chắc chắn phải cẩn thận với những lựa chọn khắc chế của đối phương, kiểu như “vị tướng có khả năng khống chế sẽ (khắc chế) Ekko như Ryze hoặc bất cứ ai đó có làm choáng hay thứ gì đó tương tự vì nếu Ekko dính CC, rồi anh ấy buộc phải dùng chiêu cuối hoặc chết”, Keane nói. Nếu Ekko có sử dụng chiêu cuối Đột Phá Thời Không để đào tẩu và hồi phục, anh ấy sẽ loại bỏ được rất nhiều sát thương.

Rõ ràng là các đội tuyển vẫn chưa thực sự tìm ra cách để sử dụng tối ưu Ekko. Thực tế, trong một ngày đặc biệt tại LCS, anh ấy đã được chơi ở hai vị trí riêng biệt: Henrik "Froggen" Hansen đem vào đường giữa, trong khi Karim "Airwaks" Benghalia đưa Ekko vào rừng nhưng cả hai đều chưa giành được chiến thắng. Chúng ta sẽ phải đợi để xem ai sẽ là người đầu tiên tìm được chiến thắng với Ekko.

June_6th (Theo na.lolesports.com)