LMHT: Cựu vô địch CKTG ‘úp mở’ giải đấu số một Đài Loan sẽ giải tán vào năm 2020

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Thêm một nền LMHT chuyên nghiệp nữa sắp đi đến hồi kết?

Trong một chương trình có sự góp mặt của Sung “Lilballz” Kuan-Po, người đã từng cùng Taipei Assassins đoạt chức vô địch CKTG Mùa 2 và hiện đang làm BLV, tiết lộ rằng LMS Đài Loan có thể sẽ không được còn được tổ chức từ năm sau.

Khi đang nói chuyện với bạn dẫn chương trình về việc thiếu dữ liệu trong một trận đấu LMS Mùa Xuân 2019 mới diễn ra, Lilballz bông đùa rằng, dù sao thì điều đó “cũng không không còn quan trọng nữa rồi, sẽ không còn LMS vào năm tới đâu.

Lilballz tiết lộ rằng anh đã nghe được thông tin về việc khu vực LMHT Đài Loan sẽ đóng cửa và đang “nghĩ vẩn vơ LMS giải tán vào năm sau.

Chưa rõ thông tin được Lilballz cung cấp có chính xác hay không – hoặc đơn giản là BLV này đang troll tất cả khán giả theo dõi chương trình. Nhưng dù điều đó có thành hiện thực, thì fan hâm mộ LMHT cũng không mấy bất ngờ với quyết định này.

LMS được coi là một trong những khu vực LMHT yếu nhất thế giới, đặc biệt là sau khi các ngôi sao sáng nhất của Đài Loan đã tìm cách tháo chạy hồi đầu mùa giải năm nay.

Chúng ta đã chứng kiến những ngôi sao Huang “Maple” Yi-Tang, Hu “SwordArT” Shuo-Chieh, Yu “MMD” Li-Hong và Hung “Karsa” Hao-Hsuan đều đã rời bỏ LMS trong hai năm qua. Nhiều người trong số họ từng là đồng đội cũ tại Flash Wolves và là gương mặt đại diện cho khu vực LMS trong suốt nhiều năm liền.

Flash Wolves không giữ chân được nhân tài cũng là lúc nền LMHT chuyên nghiệp Đài Loan xuống dốc không phanh

Tuy nhiên, LMS ngày càng trở nên yếu thế tại các giải đấu LMHT quốc tế - đặc biệt là vào năm ngoái do sự thiếu hụt nghiêm trọng các tuyển thủ tài năng. Thực tế, MAD Team, đội tuyển đang được coi là mạnh nhất tại LMS, cũng đã thi đấu thất vọng tại CKTG 2018.

Có vẻ như LMS đang có một tương lai mù mịt và điều này sẽ sớm được giải quyết trong thời gian tới.

ABC (Theo Dot Esports)