LMHT: Cựu vô địch CKTG nhận 46 triệu USD tiền đầu tư, tuyển dụng tất cả vị trí trong đội hình

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Gen.G liệu có đủ sức quay trở lại đỉnh cao?!

Gen.G Esports, tổ chức đứng sau đội tuyển LMHT cùng tên nổi tiếng tại LCK Hàn Quốc và cũng là công ty mẹ của team Overwatch Seoul Dynasty, vừa nhận thêm khoản tiền đầu tư trị giá 46 triệu USD.

Những nhà đầu tư mới nhất của Gen.G bao gồm nam diễn viên Hollywood Will Smith, Dennis Wong, ông chủ của đội bóng rổ nhà nghề Mỹ Los Angeles Clippers, ngôi sao bóng đá người Nhật Bản Keisuke Honda cùng nhiều tổ chức, doanh nghiệp khác.

Trong số đó, Will Smith và Keisuke Honda sẽ tham gia vào đội ngũ Cố vấn Quản lý Tuyển thủ của Gen.G – cùng với cựu ngôi sao NBA Chris Bosh – để phát triển thương hiệu, giúp sức cho các nhà sáng tạo nội dung cũng như game thủ chuyên nghiệp trực thuộc tổ chức – theo thông cáo báo chí.

Ngoài là nhà đầu tư, Honda và Will Smith còn là những cố vấn chiến lược trong quá trình phát triển của Gen.G

Trước đó, Chris Bosh đã đến với Gen.G vào tháng 10/2018.

Gen.G hiện đang đầu tư dàn trải ở nhiều bộ môn esports khác nhau – ngoài League of Legends (LMHT) và Overwatch. Do đó, số tiền đầu tư trên là một sự khích lệ đối với tổ chức trong nỗ lực nâng tầm chất lượng các teams họ đang nắm giữ.

Mua lại Samsung Galaxy, đội tuyển đã giành chức vô địch CKTG 2017, từ giai đoạn Mùa Hè 2018, nhưng Gen.G vẫn chưa giành được bất cứ thành tích nào đáng chú ý tính tới thời điểm hiện tại.

Họ sớm chia tay vòng bảng CKTG, biến thành cựu vương tệ hại nhất lịch sử LMHT chuyên nghiệp và gần đây nhất là cán đích hạng 7 tại vòng bảng LCK Mùa Xuân 2019 qua đó mất luôn cơ hội giành vé dự vòng play-off.

Đó có thể là lý do để Gen.G quyết định tìm kiếm những nhân tố mới cho đội hình thi đấu ở nửa cuối mùa giải 2019.  Thực tế Gen.G đã tiến hành khá nhiều thay đổi hồi đầu mùa khi đem về ngôi sao đi rừng “Peanut” cùng đường trên “Roach” và chia tay với một loạt các công thần gồm đường giữa “Crown”, cặp đôi đi rừng “Ambition” & “Haru” và hỗ trợ “CoreJJ”.

Đội hình mới của Gen.G đã chơi không thuyết phục ở nửa đầu mùa giải 2019

Theo thông tin đăng tải trên các kênh truyền thông mạng xã hội chính thức, Gen.G đang có nhu cầu tuyển dụng tất cả các vị trí trong đội hình – gồm đường trên, đi rừng, đường giữa, xạ thủ và hỗ trợ.

Yêu cầu tối thiểu dành cho các ứng viên là phải đạt cấp bậc Cao Thủ trở lên ở máy chủ LMHT Hàn Quốc, không tham gia “cày thuê” hay sở hữu tài khoản bị cấm bởi những lý do nghiêm trọng và đủ điều kiện sang nước ngoài tập luyện, thi đấu.

Gen.G cũng ưu tiên những ứng viên có thể thi đấu ngay tại LCK Mùa Hè 2019 và có kinh nghiệm chơi chuyên nghiệp.

Tổ chức sẽ tiến hành nhiều vòng tuyển chọn ở cả hai hình thức online và offline trước khi đưa ra thông báo cuối cùng liên quan đến nhân sự.

Gen.G sẽ có khoảng hai tháng để chuẩn bị cho LCK Mùa Hè 2019 – giải đấu dự kiến sẽ khởi tranh vào giữa tháng 6 – nơi họ buộc phải cải thiện thành tích nếu không muốn vắng mặt tại CKTG 2019.

2016