LMHT: Cựu vô địch CKTG chịu ‘trói chân’ ở đội hạng hai do bị người quen nuốt lời

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Piglet nói rằng đây là phần đáng quên nhất trong sự nghiệp thi đấu thể thao điện tử của anh.

Chae "Piglet" Gwang-jin, xạ thủ của Clutch Gaming Academy và cựu vô địch CKTG Mùa 3, khẳng định rằng anh không bao giờ muốn thi đấu ở giải hạng hai Academy trong năm 2018 – theo bài phỏng vấn được đăng tải trên trang InvenGlobal vào ngày hôm kia (31/7).

Mục tiêu ban đầu của Piglet là gia nhập một đội tuyển LCK Hàn Quốc, nhưng theo tuyển thủ sinh năm 1994, một nhân vật giấu danh tính đã hứa hẹn trao cho anh cơ hội để thi đấu cùng họ. Piglet không nhắc đến đích danh đội tuyển hoặc khu vực liên quan, nhưng nói rằng anh đã được người kia bảo đảm một suất trong đội hình chính thức.

Thậm chí, người này đã bắt đầu thảo luận về những điều khoản trong bản hợp đồng mới với Piglet. Chính vì lẽ đó, Piglet tỏ ra bực tức vì người kia đã không giữ lời hứa.

Nó khiến Piglet ngừng tìm kiếm đội tuyển khác, ở cả LCK và LCS Bắc Mỹ, và chờ đợi lời hứa của người kia được thực hiện. Piglet đã chờ đợi rất lâu, và theo anh, nó khiến cho xạ thủ này đánh mất luôn thời cơ gia nhập bất cứ đội tuyển nào khác. Đó cũng là thời điểm mà Clutch tiếp cận Piglet và muốn tuyển thủ kỳ cựu này chơi cho đội hình phụ (Academy) và anh đã đồng ý.

Piglet cho biết tất cả câu chuyện trên diễn biến vào Tiền Mùa Giải 2018 - nhưng không nói rõ đích xác thời điểm là sau CKTG hay trước thềm mùa giải mới. Có lẽ Piglet đang thuật lại những gì xảy ra với anh sau CKTG, khi anh ta gia nhập CGA trước giải đấu LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018.

Có hai lý do khiến Piglet vẫn kiên trì lời hồi đáp từ phía người kia. Anh ta “rất thích và tôn trọng” người giấu danh tính và thực sự muốn gia nhập đội tuyển đó. Mặc dù tất cả đã thuộc về quá khứ, Piglet đã thay đổi ý kiến và thấy căm ghét người đã nuốt lời hứa.

Piglet rời bỏ SK Telecom T1 vào cuối năm 2014 và luôn gắn liền tên tuổi của mình tại giải đấu LCS Bắc Mỹ. Nếu không có gì thay đổi, Piglet sẽ được cấp Thẻ Xanh và trở thành công dân Hoa Kỳ từ năm sau – thứ giúp anh có nhiều cơ hội hơn để chiếm một suất thi đấu chính thức tại bất cứ đội tuyển nào, nhưng theo Piglet, đây vẫn là ký ức buồn nhất trong sự nghiệp thi đấu  thể thao điện tử chuyên nghiệp tính tới thời điểm hiện tại.

ABC (Theo Dot Esports)