LMHT: Cựu tuyển thủ gốc Việt nổi tiếng Bắc Mỹ thành lập đội tuyển mới

None -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Hai còn đem về Radiance thêm một tuyển thủ gốc Việt nữa.

Có vẻ như Hai Du Lam, cựu tuyển thủ LCS, đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng để hoàn thiện tổ chức esports của riêng anh. Vào hôm 18/3 vừa qua, Hai đã công bố đội hình đội tuyển LMHT bao gồm Cuong “Aetheres” Ta, Nathan “OddOrange” Ryan, Jackson “KatEvolved” Dohan, Robert “Jurassiq” Mabansag và Olivier “Winter” Lapointe.

Aetheres, Jurassiq và Winter đều là người cũ của Team Buff Katarina đã từng lên ngôi 2018 Tyler1 Championships Series – giải đấu mà KatEvolved cũng đã để lại ít nhiều dấu ấn trong màu áo Team E Turner nhưng đã để thua Team Buff Katarina ở trận Chung kết Tổng.

Cả năm thành viên của Radiance, tổ chức esports của Hai, đều có thành tích cao trên BXH Xếp Hạng Đơn ở máy chủ Bắc Mỹ. Trong số đó, có một vài thành viên đã từng trải nghiệm môi trường thi đấu LMHT đỉnh cao.

Đơn cử như trường hợp của Aetheres, một tuyển thủ gốc Việt, từng được biết tới với cái tên “Flaresz” – người từng chơi cho nhiều đội tuyển gồm Enemy Esports, Winterfox, Renegades và Team Dragon Knights tại LCS 2015-2016.

OddOrange và Jurassiq cũng từng là thành viên của các đội Academy trực thuộc Echo Fox cùng Golden Guardians tương ứng. Winter từng là dự bị không chính thức của Cloud9 trong năm 2017 và thuộc biên chế OpTic Gaming Academy trong ba tháng đầu năm 2018.

KatEvolved là tuyển thủ duy nhất chưa có kinh nghiệm thi đấu LMHT chuyên nghiệp và được tuyển thẳng từ Xếp Hạng Đơn. Nếu như chưa biết thì KatEvolved đang giữ được thành tích bốn năm liền lọt top Thách Đấu Đoàn với chỉ một vị tướng Katarina – đây có thể cũng là ý nghĩa của nickname mà anh này sử dụng.

Hai cũng đã xuất hiện trên trang mạng Reddit để giải thích một vài điều cho cộng đồng LMHT – trong đó có cả sự phàn nàn về việc thiếu sân chơi cho các đội nghiệp dư.

Tôi nhận ra rằng không hề có bất cứ một giải đáu nghiệp dư nào nhưng với việc đã thành lập được một đội, chúng tôi đang tìm cách phát triển nó cùng Riot”, Hai viết.

Hai sinh năm 1992 tại Mỹ và có bà nội là người Việt Nam. Là một trong những tuyển thủ kiêm streamer LMHT nổi tiếng bậc nhất tại Bắc Mỹ, Hai bắt đầu con đường game thủ chuyên nghiệp từ tháng 4/2012.

Trải qua nhiều màu áo khác nhau, Hai để lại dấu ấn đậm nét nhất trong lòng fan hâm mộ sau gần bốn năm làm đội trưởng của C9 – với hai chức vô địch LCS Bắc Mỹ (tiền thân của LCS).

Anh tuyên bố giải nghệ vào cuối tháng 4 năm ngoái để dành thời gian tập trung vào công việc streaming. Vào đầu năm nay, Hai nhận lời mời của Riot Games đảm nhiệm vai trò BLV cho các trận đấu tại vòng bảng LCS Mùa Xuân 2019.

Hiện tại, dù không thể quay trở lại thi đấu đỉnh cao nhưng Hai vẫn chưa muốn rời xa LMHT – và biết đâu đó Radiance của anh lại có mặt trên sân khấu LCS trong tương lai?!

None (Theo Dot Esports)