LMHT: Cựu tuyển thủ của SKT tạo drama ngay trước thềm khai mạc LCK Mùa Xuân 2019

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Untara cùng BBQ đang là tâm điểm bàn luận của cộng đồng LMHT Hàn Quốc suốt những ngày vừa qua.

Hôm kia (11/01), HLV của bb.q Olivers, LS, đã tỏ ra không hài lòng về nội dung của đoạn video ghi lại buổi stream của Untara ghi lại hành động của Malice trong những trận đấu Xếp Hạng Đơn tại máy chủ Hàn Quốc.

Cuộc tranh cãi nổ ra khi Untara, cựu đường trên của SK Telecom T1, đăng tải một đoạn video lên trên YouTube cho thấy Malice, đi rừng của BBQ, đã sử dụng tính năng ping quá nhiều với những người đồng đội.

Cậu có nghĩ thật buồn cười khi tạo ra một video phóng đại hành vi của người chơi để kiếm vài lượt xem từ clickbait không?”, LS viết trên tài khoản Twitter cá nhân. “Có phải những thứ nhảm nhỉ này là lý do khiến cậu nghỉ chơi chuyên nghiệp? Tôi không hiểu sai, tôi cũng nghĩ rằng việc ping gây khó chịu và anh ấy (Malice) có thể làm tốt hơn nhưng tôi nghĩ đoạn video như thế này khiến cho mọi thứ toxic hơn những gì mà cậu ấy thực sự làm. Đạo đức giả.

Một nhân viên của BBQ cũng đã cáo buộc rằng, Untara đang lợi dụng hành động của Malice để “câu view” cho video. Và để đáp trả lại, Untara đã lên tiếng trên tài khoản Twitter cá nhân – hiện đoạn tweet này đã bị gỡ bỏ.

Tôi không nghỉ thi đấu tại giai đoạn Mùa Xuân (2019) để làm việc này…Tôi không biết đoạn nào (trong video) có sự cường điệu và bắt nạt bởi anh ta là người nước ngoài. Tôi không đăng tải video này bởi anh ta là người nước ngoài và cũng vì tôi muốn đặt câu hỏi cho những hành động của anh ta với tư cách là tuyển thủ chuyên nghiệp. Tôi thường ping và chat bất cứ khi nào tôi cảm thấy thích làm trước khi trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp. Tôi luôn cẩn trọng và nỗ lực cố gắng trong tất cả mọi trận đấu. Vì lẽ đó, tôi không thể hiểu nổi hành động của Malice. Nhưng video có vẻ sẽ làm anh khó chịu nên tôi sẽ hạ nó xuống trong hôm nay.

Trái ngược hoàn toàn với những lời giải thích ở phía trên, Untara sau đó đã tuyên bố rằng anh sẽ không gỡ đoạn video đó xuống bởi không cảm thấy nó sai sót ở đâu cả.

Hành động này dẫn tới việc cả vị HLV lẫn nhân viên của BBQ đều đã phải xóa bỏ tweet chỉ trích Untara. Bên cạnh đó, tổ chức BBQ cũng đã phát ra thông cáo báo chí chính thức liên quan đến vụ việc bao gồm cả lời xin lỗi của LS gửi tới Untara.

Đầu tiên, xin lỗi Untara bởi những bình luận thô lỗ mà tôi đã đưa ra khi nghĩ rằng cậu ấy đang tạm nghỉ giai đoạn Mùa Xuân. Thành thật mà nói thì tôi không thích video mà cậu ấy làm, nó không cho tôi quyền phản hồi như đã từng làm trên Twitter.

Tôi hiểu rằng HLV/streamer/BLV chuyên nghiệp trong cộng đồng LMHT như tôi nên phải giữ mình ở một tiêu chuẩn khắt khe hơn và tôi nên cải thiện bản thân theo hướng chuyên nghiệp hơn thế này, không chỉ trên Twitter mà còn ở những nơi khác.

Tôi dã sống ở Hàn Quốc hơn tám năm và coi đây như là nhà của mình vậy. Mục tiêu của tôi khi đến Hàn Quốc là gia nhập và trở thành HLV của một đội tuyển. Và BBQ đã cho tôi cơ hội đó. Tôi rất biết ơn về sự hỗ trợ mà chúng tôi nhận được cho đến thời điểm hiện tại nhưng hiểu rằng những bình luận của mình ngày hôm nay có thể sẽ làm lung lay sự ủng hộ đó trong mắt fan hâm mộ Hàn Quốc.

Tôi nên xử lý tình huống khác đi và chú ý rằng những thông điệp của mình có thể được người khác tiếp nhận. Tôi không còn lạ gì với những chuyện như thế này. Tôi hy vọng ít nhất trong tương lai, mọi người có thể nhìn lại quá khứ như ngày hôm nay và thay đổi niềm tin vào bản thân lẫn đội tuyển BBQ.

Cám ơn bạn.

Chưa hề tạo được bất cứ dấu ấn gì kể từ khi gia nhập BBQ ở kỳ chuyển nhượng vừa qua, cả LS và Malice - HLV và tuyển thủ nước ngoài đầu tiên tới Hàn Quốc làm việc - đều đã để mất điểm trong lòng fan hâm mộ

Hiện tại, nhiều fan hâm mộ Hàn Quốc đang chỉ trích ban huấn luyện của BBQ và Malice. Đã lâu rồi kể từ khi cộng đồng LMHT cáo buộc Malice thể hiện sự phân biệt chủng tộc và toxic trong các trận đấu Xếp Hạng Đơn tại máy chủ Hàn Quốc. Và giờ tuyển thủ nước ngoài đầu tiên thi đấu tại Hàn Quốc lại tạo “phốt”.

Cho dù BBQ có thực sự hành động như những gì họ nói trước công chúng hay không thì có một điều chắc chắn rằng, đội tuyển này sẽ buộc phải lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ. Và cụ thể nhất là BBQ phải vượt qua giải hạng hai để có cơ hội góp mặt tại Vòng Thăng Hạng LCK Mùa Hè 2019.

Trước đó, LCK Mùa Xuân 2019 sẽ khởi tranh vào ngày 16/01 sắp tới.

2016 (Theo Inven Global)