LMHT: Cựu tuyển thủ của GAM bị cấm thi đấu một năm do ‘phá hoại đội tuyển’

Chịu -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Spot đã vi phạm hợp đồng, phá hoại tập luyện và lôi kéo các thành viên khác của GAM rời gaming house.

GAM Esports đang là đội tuyển LMHT giành được sự chú ý lớn nhất từ phía cộng đồng fan hâm mộ esports Việt Nam trong những ngày qua.

Vào hôm 15/5 vừa qua, GAM xác nhận đã đem về ngôi sao đi rừng Đỗ “Levi” Duy Khánh từ JD Gaming của LPL Trung Quốc. Và cách đây ít giờ, người đã từng là sự lựa chọn số một trong vai trò đi rừng của họ, Nguyễn “Spot” Phan Đình Khôi đã dính “phốt”.

Theo thông báo chính thức của Vietnam Esports (VED), BTC Vietnam Championship Series (VCS), đã đưa ra quyết định cấm Spot tham gia tất cả các giải đấu của họ trong vòng một năm khi xem xét các bằng chứng được chính GAM cung cấp.

Spot là trường hợp đầu tiên tại Việt Nam bị cấm thi đấu LMHT chuyên nghiệp bởi những hành vi "phá hoại đội tuyển" - chứ không phải cày thuê ELO như thông lệ

Cụ thể hơn, GAM cáo buộc Spot đã “vi phạm hợp đồng, phá hoại tập luyện và lôi kéo các thành viên khác của GAM rời gaming house” trong suốt thời gian diễn ra vòng bảng VCS Mùa Xuân 2019, từ tháng 01-3 vừa qua, và “gây thiệt hại vô cùng lớn cho đội tuyển.

Trong thông báo, cả VED lẫn GAM đều không nêu rõ nguyên nhân Spot lại có hành động như vậy và anh đã lôi kéo ai gia nhập đội tuyển nào.

Tổ chức nêu rõ, tuyển thủ đi rừng sinh năm 2000 đã từ chối hơn 60% các buổi tập luyện, khiến các thành viên khác phải liên tục thay phiên nhau đi rừng; phá hoại trong lúc tập luyện với các đối tác nước ngoài, sau đó cố tình trêu tức các đội, khiến cho các đội nước ngoài hủy lịch tập luyện; kêu gọi các thành viên trong đội không tập luyện nghiêm túc, kêu gọi các thành viên rời khỏi gaming house, kêu gọi các thành viên trong đội đi qua đội tuyển khác; phao tin sai sự thật với các thành viên mới gia nhập vào GAM để lôi kéo qua đội tuyển khác cũng như phá hoại đội tuyển.

Dù vẫn tôn trọng và trả lương đầy đủ cho Spot trong suốt khoảng thời gian đó, nhưng GAM khẳng định “sẽ theo đuổi các điều khoản trong hợp đồng để truy cứu lại những thiệt hại mà Spot đã gây ra” và số tiền thu lại sẽ dùng để quyên góp làm từ thiện.

Bắt đầu nổi lên khi còn chơi cho UTM Esports tại VCS Mùa Xuân 2018, Spot cùng đường giữa Đỗ “Blazes” Đình Sang đã được GAM đem về và trở thành những mảnh ghép không thể thiếu của đội tuyển kể từ nửa cuối mùa giải năm ngoái đến giờ.

Nhưng sau VCS Mùa Hè 2018 & Mùa Xuân 2019, GAM cùng Spot đều cán đích hạng năm tại vòng bảng và không đủ điều kiện có tên ở vòng play-off trong hai lần gần đây nhất tham dự giải đấu LMHT số một Việt Nam.

Spot bị cấm thi đấu trùng hợp với thời điểm Levi đang cùng GAM chuẩn bị cho VCS Mùa Hè 2019

Dù bị tố “phá hoại đội tuyển” trong suốt những tháng vừa qua, Spot vẫn cùng GAM tham gia tất cả các trận đấu thuộc vòng bảng VCS Mùa Xuân 2019 – ngoại trừ Ván 1 gặp EVOS Esports ở lượt về vào ngày 16/3.

Kiaya trở thành người đi rừng bất đắc dĩ và GAM chưa bao giờ lên tiếng giải thích về cách bố trí nhân sự này

GAM thua “trắng” EVOS 0-2 ở trận đấu quyết định tranh vé chơi vòng play-off – và người thay thế Spot trong vai trò đi rừng ở Ván 2 là tuyển thủ đường trên Trần "Kiaya" Duy Sang.

Đón về Levi và chia tay với Spot, hiện GAM chưa công bố thêm về tình hình nhân sự chuẩn bị cho VCS Mùa Hè 2019 – giải đấu sẽ khởi tranh vào ngày 15/6 sắp tới.

GAM cùng tất cả các đội tuyển tham dự VCS Mùa Hè 2019 đương nhiên sẽ hướng tới mục tiêu giành vé tham dự CKTG 2019 – giải đấu mà LMHT Việt Nam có hai suất nhờ thành tích lọt vào Vòng Bảng 2019 Mid-Season Invitational (MSI) của Phong Vũ Buffalo.

Chịu