LMHT: Cựu trợ lý HLV của SKT đã là người của C9

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - C9 sẽ được lợi từ cặp HLV người Hàn Quốc có nhiều kinh nghiệm.

Jung "RapidStar" Min-sung đã gia nhập Cloud9, đội tuyển đang chơi tại LCS Bắc Mỹ, để tiếp tục đảm nhiệm vai trò trợ lý HLV – theo thông báo mới nhất của tổ chức.

RapidStar từng có thời gian làm việc tại nhiều đội tuyển nổi tiếng khác – như SK Telecom T1, EDward GamingFlyQuest – từ khi giải nghệ thi đấu LMHT và gặt hái được nhiều kết quả trái ngược.

Trước đó, RapidStar nổi tiếng trong vai trò tuyển thủ đường giữa của Azubu Frost vào năm 2012 khi đội tuyển này để thua Taipei Assassins ở trận Chung kết CKTG Mùa 2 và mất luôn chức vô địch vào tay đối thủ.

Cựu tuyển thủ sinh năm 1993 nói lời chia tay với đấu trường LMHT chuyên nghiệp vào năm 2014 sau một thời gian gắn bó với CJ Entus Frost.

Sau hai năm vắng bóng, RapidStar đã quay trở lại và ngồi vào chiếc ghế trong ban huấn luyện của đội tuyển EDG vào năm 2016. Tại đây, anh đã đưa đội tuyển LPL Trung Quốc đến với vòng Tứ kết CKTG 2016, nơi họ để thua ROX Tigers, đội tuyển sau này giành ngôi Á quân của giải đấu.

Kết thúc CKTG 2016, RapidStar rời bỏ EDG để chuyển sang SKT và góp công lớn vào danh hiệu vô địch 2017 Mid-Season Invitational của đội tuyển LMHT vĩ đại nhất thế giới. Tuy nhiên, sau thất bại tại CKTG 2017, RapidStar không gắn bó với SKT mà tiếp tục đón nhận những thử thách mới tại LCS Bắc Mỹ.

MSI 2017 vẫn đang là danh hiệu vô địch danh giá và đầu tiên trong sự nghiệp HLV của RapidStar

RapidStar tỏ ra kém duyên ngay trong mùa giải đầu tiên làm HLV chiến thuật cho FLY và kết thúc LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018 ở vị trí thứ tám với hệ số 6-12. Kết quả này không đủ để FLY của RapidStar giành quyền đi tiếp vào vòng play-off.

Đến với C9, RapidStar sẽ làm việc với đội ngũ HLV kinh nghiệm được dẫn dắt bởi Bok "Reapered" Han-gyu. Cặp đôi RapidStar và Reapered sẽ có nhiệm vụ giúp C9 giành vé dự CKTG 2018 bằng cách cải thiện thứ hạng của đội tuyển này – vốn chỉ có được vị trí thứ năm tại LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018.

LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018 sẽ khởi tranh vào ngày 16/6 sắp tới.

ABC (Theo Dot Esports)