LMHT: Cựu sao Trung Quốc từng bạo hành bạn gái trên livestream đã hết án phạt cấm thi đấu

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Vasilii từng bị ban do thực hiện “hành vi sai trái cực đoan”.

Li “Vasilii” Wei Jun sẽ mãn hạn cấm thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2020. Trước đó, Vasilii đã từng bị Riot Games “cấm cửa” khỏi tất cả các giải đấu LMHT chuyên nghiệp vào cuối năm 2017 do đánh đập bạn gái ngay trên kênh stream cá nhân.

Sau đó, Riot đã tiến hành điều tra và xử phạt Vasilii – tuyển thủ cũng đã bị Newbee chấm dứt hợp đồng sau scandal lạm dụng.

Tại thời điểm đó, bạn gái của Vasilii đã báo cho cảnh sát việc cô bị bạn trai đánh đập và phá hoại tài sản cá nhân.

Chúng tôi nhìn nhận ra thực tế là những mối đe dọa lạm dụng đã được thực hiện – và họ đã thực hiện điều này với một người không có khả năng tự vệ trong một khu nhà riêng – là yếu tố làm trầm trọng thêm”, Riot đề cập trong thông báo cấm Vasilii hoạt động chuyên nghiệp. “Thực hiện các mối đe dọa kiểu này tới người khác, tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ bị phạt 10 tháng, nhưng hăm dọa về thể xác và gây hại ngay trong nhà nên sẽ bị trừng phạt nặng hơn thế nhiều.

Đoạn clip ghi lại vụ việc Vasilii hành hung bạn gái ngay khi đang livestream

Riot khẳng định Vasilii đã có “hành vi sai trái cực đoan” dẫn tới án phạt kịch trần là cấm thi đấu 12 tháng. Cân nhắc lại bản chất của sự việc, Riot đã nâng mức phạt dành cho Vasilii nhưng loại bỏ lệnh cấm vĩnh viễn với hành vi sai trái cực đoan.

Trong khi Vasilii đã có đủ điều kiện quay trở lại sàn đấu chuyên nghiệp nhưng hiện vẫn chưa có bất cứ thông tin gì cho thấy tuyển thủ sinh năm 1994 đã sẵn sàng.

Tài năng không phải phủ nhận nhưng Vasilii lại khiến fan hâm mộ nhớ đến nhiều hơn bởi những hành động bạo lực, không thể giữ được bình tĩnh

Bắt đầu chơi LMHT chuyên nghiệp từ Mùa 2, đã từng có thời điểm Vasilii được đánh giá là xạ thủ hàng đầu Trung Quốc. Thành tích đáng kể nhất của tuyển thủ này là khi anh chuyển sang LCS khoác áo LMQ – nơi anh giành hạng ba tại giải Mùa Hè 2014 và lần đầu tiên cũng là duy nhất có mặt tại CKTG cùng năm.

2016 (Theo Dot Esports)