LMHT: Cựu đường giữa của SKT ‘phiêu dạt’ sang LEC Châu Âu

None -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) -

Sau vài tuần lễ “im hơi lặng tiếng”, cuối cùng thì SK Gaming cũng công bố đội hình chinh chiến tại mùa giải 2019.

Trong số 10 đội tuyển đã được Riot Games xác nhận sẽ tham dự LEC, đổi tên từ LCS Châu Âu, 2019 chỉ còn mỗi SK là chưa giới thiệu đội hình thi đấu. Nhưng giờ thì chúng ta đã biết ai sẽ khoác lên mình chiếc áo đồng phục của SK ở mùa giải sắp tới.

Số đông tuyển thủ trong đội hình của SK tới từ MAD Lions, tổ chức esports Tây Ban Nha, đội tuyển vừa giành chức vô địch EU Masters Mùa Hè 2018. Cụ thể, ba người gồm đường trên Jorge “Werlyb” Casanovas Moreno-Torres, đi rừng Oskar “Selfmade” Boderek và xạ thủ Juš “Crownshot” Marušič đã chuyển từ MAD Lions tới SK.

Với việc MAD Lions vừa chia tay với Tim “Nemesis” Lipovsek, tuyển thủ đường giữa mới gia nhập Fnatic, hiện đội tuyển LMHT Tây Ban Nha chỉ còn mỗi hỗ trợ Jesus “Falco” Perez trong đội hình. Hiện chưa rõ Falco sẽ tiếp tục gắn bó với MAD Lions hay sẽ chuyển sang chơi cho một đội khác.

Trong khi đó, phần còn lại của SK là hai người Hàn – gồm Choi “Pirean” Jun-sik cùng hỗ trợ Han “Dreams” Min-kook, cả hai đều chơi dự bị cho SK Telecom T1 và Team Vitality tương ứng.

Pirean bắt đầu thi đấu LMHT chuyên nghiệp tại Bắc Mỹ. Sau khi thi đấu cho Team Impulse và Phoenix1, anh quyết định quay trở lại quê nhà Hàn Quốc để đầu quân cho SKT vào giữa mùa giải 2018. Mặc dù không có nhiều cơ hội để thể hiện mình khi thường xuyên phải ngồi dự bị cho Lee “Faker” Sang-hyeok nhưng Pirean vẫn cùng SKT giành được một vài chiến thắng ở cuối mùa giải.

Với việc SKT quyết định “thay máu” nhân sự ở kỳ chuyển nhượng trước thềm mùa giải 2019, Pirean đã quyết định rời tổ chức và xác nhận trạng thái tự do vào ngày 19/11 vừa qua.

Ngoài Pirean, cựu HLV Lee "PoohManDu" Jeong-hyeon của SKT cũng sẽ trải nghiệm LEC 2019 với vai trò dẫn dắt Misfits Gaming.

LEC Mùa Xuân 2019 sẽ khởi tranh vào ngày 18/01 năm sau.

None