LMHT: Cựu Á quân LCK Griffin xuống hạng

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Cái kết buồn dành cho những ngôi sao Tarzan, Viper hay Sword.

Griffin đã hết cơ hội trụ lại với giải đấu LMHT số một Hàn Quốc sau hai trận toàn thua tại Vòng Thăng Hang LCK Mùa Hè 2020 trước Seorabeol Gaming và SANDBOX Gaming.

Griffin đã trải qua kỳ chuyển nhượng tiền mùa giải 2020 đầy biến động khi thay thế một loạt các tuyển thủ trong đội hình thi đấu lẫn ban huấn luyện sau quá nhiều scandal.

Đường trên Sword, đi rừng Tarzan và xạ thủ Viper là ba trụ cột trong đội hình đã từng có ba lần vè nhì liên tiếp tại LCK. Trong khi những đường trên Doran, đường giữa Chovy cùng hỗ trợ Lehends đã ra đi.

Đội hình mới của Griffin vừa có một chiến dịch LCK Mùa Xuân 2020 đáng quên với hệ số 5-13 và buộc phải xếp bét BXH. Thành tích tệ hại này buộc họ phải tham dự Vòng Thăng Hạng LCK Mùa Hè 2020 nhưng tại đây, mọi thứ cũng không được cải thiện với Griffin.

Họ để thua cả hai loạt Bo3 đầu tiên trước đội tuyển hạng hai Seorabeol và team xếp thứ chín tại LCK Mùa Xuân 2020, SANDBOX, để rồi hết cơ hội trụ lại.

Trong hai năm trước, Griffin luôn được coi là ứng viên nặng ký cạnh tranh chức vô địch LCK. Thậm chí với màn trình diễn ấn tượng, ít ai ngờ rằng họ chỉ mới thăng hạng lên chơi chuyên nghiệp nhưng đã vươn lên trở thành thế lực hàng đầu thế giới.

Nhưng sau vụ lùm xùm liên quan tới cựu HLV cvMax dẫn tới hai bên đường ai nấy đi, Griffin đã tụt dốc không phanh. Tranh cãi còn dính dáng tới cựu HLV Trưởng, người bị kết tội lạm dụng một vài tuyển thủ và cam kết một bản hợp đồng “nô lệ” với cựu đi rừng của Griffin, Kanavi – người vừa được bình chọn là MVP của LPL Mùa Xuân 2020 và góp công lớn đưa JD Gaming giành vé tham dự trận Chung kết LPL đầu tiên trong lịch sử tổ chức.

Tarzan đã không giấu nổi sự buồn bã khi Griffin phải chia tay với LCK

Một trong những nguyên nhân khác khiến Griffin thất thế là không còn sự phục vụ của Chovy, tân binh của DragonX. Lối chơi làm nên thương hiệu của Griffin là màn kết hợp ăn ý giữa đi rừng-đường giữa. Nhưng khi Ucal được đem về thay thế Chovy, Tarzan đã không thể tìm thấy đối tác ăn ý.

Việc Griffin thất thủ tại Vòng Thăng Hạng LCK Mùa Hè 2020 như một lẽ tất yếu. Dù họ đã Cấm/Chọn tốt trong trận đấu gặp SANDBOX nhưng lại không thể tạo ra điểm nhấn trong lối chơi.

Hiện SANDBOX đang dẫn trước Seorabeol 1-0 trong loạt Bo3 quyết định tới tấm vé còn lại lên chơi LCK Mùa Hè 2020. Trước đó một ngày (29/4), Team Dynamics đã là đội tuyển đầu tiên giành quyền thăng hạng.

ABC (Theo Dot Esports)