LMHT: Cuối cùng thì Neeko cũng chịu chứng tỏ tiềm năng trên đấu trường chuyên nghiệp

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Chỉ tiếc là chiến thắng đã tuột khỏi tay Neeko ở thời điểm quyết định.

Trong trận đấu kinh điển của LCS diễn ra vào sáng nay (04/3) giữa Cloud9 vs Team SoloMid, Neeko đã bất ngờ có lần xuất hiện đầu tiên tại giải đấu LMHT số một Bắc Mỹ.

Đáng nói hơn, không phải đường giữa như thường lệ, Neeko lại được TSM lựa chọn cho đường trên Sergen “Broken Blade” Çelik.

Khởi đầu như mơ, Neeko của Broken Blade đã hoàn toàn kiểm soát được Aatrox trong tay đường trên Eric “Licorice” Ritchie bên phía C9 nhờ những pha cấu rỉa rất khó chịu.

Nhờ Nội tại phân bóng của Neeko khiến cho gần như mọi đòn tấn công của Aatrox trở nên lạc hướng và dần trở nên thất thế trên đường. Thông qua đó, Neeko đã vượt lên dẫn trước Aatrox về chỉ số lính và nó cũng mở ra cơ hội đẩy lẻ cho Broken Blade.

Broken Blade đã biết cách tận dụng triệt để thế mạnh của combo E-Q ở giai đoạn đầu trận, trừng phạt Licorice mỗi khi tuyển thủ này di chuyển lên quá cao nhằm kiếm chỉ số lính. Thời gian trôi dần về giữa trận, Neeko càng trở nên có ích hơn với tập thể TSM.

Trong màn quyết đấu với C9, TSM sử dụng đội hình thiên về cấu rỉa được tăng cường bởi khả năng one-shot địch thủ. Với Zoe của đường giữa Søren “Bjergsen” Bjerg và Vartus trong tay xạ thủ Jesper “Zven” Svenningsen đều tới từ TSM, C9 không có nhiều cơ hội để tránh né những kỹ năng khống chế cứng cực mạnh và thường rơi vào thế khó trong các pha giao tranh.

Bong Bóng Ngủ của Zoe và Sợi Xích Tội Lỗi từ Varus, Neeko với chiêu cuối Nổ Hoa có nhiều cơ hội lẫn tiềm năng để làm tan rã đội hình C9. Từ đó, TSM có thêm phương án ám sát hữu hiệu bất cứ mục tiêu nào mỗi khi có đụng độ nổ ra với C9.

Mặc dù Broken Blade không có nhiều lần kích hoạt chiêu cuối trong những pha 1v1 ở đường trên, nhưng khả năng quấy rối giao tranh của anh là rất ổn. Và trong một pha xử lý tốt, Broken Blade đã giúp cho TSM đem về ba điểm hạ gục và mở rộng cửa đến với hang Baron.

Khi mà TSM đang thăng hoa và hoàn toàn áp đảo thì bỗng thế trận đảo chiều 180 độ ngay khi họ không thể giữ được vị trí tốt – điều tối quan trọng với đội hình thiên về cấu máu.

Chỉ cần hai pha giao tranh thành công liên tiếp ở giai đoạn cuối trận, C9 đã lật ngược thế cờ và nhanh chóng dồn người đánh sập Nhà Chính Nexus của TSM trước sự ngỡ ngàng của đối thủ.

Cuối cùng thì chúng ta có thể thấy được những gì được coi là tốt nhất của Neeko ở thời điểm hiện tại trên sân khấu chuyên nghiệp. Nếu TSM không phạm phải những sai lầm đáng tiếc ở thời điểm quyết định, chúng ta hẳn đã được thấy Neeko hưởng niềm vui chiến thắng đầu tiên tại LCS.

Do đó, chúng ta vẫn phải chờ đợi một đội tuyển khác mạnh dạn đem vào Neeko để chứng minh sức mạnh thực sự của Hóa Hình Sư Ham Học.

 

BXH và lịch thi đấu Tuần 7 của LCS Mùa Xuân 2019

ABC (Theo Dot Esports)