LMHT: Cua Kỳ Cục bị lùi thời điểm xuất hiện lần đầu

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Thay đổi rất quan trọng với meta đi rừng.

Có vẻ như con cua dễ tính, cam chịu và hiền lành nhất của chúng ta trên bản đồ Summoner’s Rift sắp sửa trải qua một loạt những thay đổi rất quan trọng trên máy chủ thử nghiệm PBE.

Mặc dù chưa được chính thức đề cập tới, nhưng Riot Games đang có ý định thay đổi thời gian xuất hiện của Cua Kỳ Cục – thay đổi từ phút thứ 2 thành 03:15.

Joshua “Jatt” Leesman, cựu BLV của LoL Esports, đã có mặt trên Reddit để giải thích về những chỉnh sửa sắp tới trên Cua Kỳ Cục.

Mục tiêu của đợt thay đổi này nhằm giảm tải sự phụ thuộc từ rất sớm của người đi rừng với các đường còn lại để trợ giúp ăn Cùa Kỳ Cục”, Jatt nói. “Nó thường tạo ra xung đột khi hầu hết các người chơi (có mặt ở vị trí của Cua Kỳ Cục) đạt cấp độ 2 hoặc thậm chí là 1.

Hiện tại, hầu hết các người đi rừng đều hướng tới Cua Kỳ Cục từ rất sớm để cung cấp tầm nhìn và gây áp lực lên bản đồ. Tuy nhiên, các tướng có khả năng hạ quái rừng chậm chạp ở đầu trận sẽ gặp khó khăn việc hạ gục con quái vật này nên cần tới sự giúp sức từ các đường gần đó.

Hành động này không chỉ buộc đường trên/đường dưới bị thất thoát một lượng điểm kinh nghiệm mà còn đẩy họ vào những pha giao tranh ngay ở cấp 2 khi không hề mong muốn.

Jatt giải thích rằng, Riot muốn kéo dài thời gian xuất hiện lần đầu tiên của Cua Kỳ Cục trên Summoner’s Rift để người đi rừng có thể làm được nhiều thứ hơn trong ba phúc đầu.

Khi đó, cả người đi rừng lẫn các đường còn lại đều đã đạt đến cấp 3, hoặc thậm chí là 4. Sau đó, họ sẽ quyết định xem nên tiếp tục ở lại hay về nhà mua sắm trang bị nếu muôn tranh chấp Cua Kỳ Cục.

Jatt chia sẻ thêm anh cùng đội ngũ phát triển LMHT vẫn đang tìm ra cách để người chơi không phải đụng độ nhau quá sớm. Dù vậy, họ vẫn không quên khuyến khích những pha xử lý mang tính bất ngờ, rủi ro cao như cắm trại ở khu vực Cua Kỳ Cục chẳng hạn.

Hiện vẫn chưa rõ Riot có ý định áp dụng thay đổi trên ở ngay bản cập nhật 9.9, dự kiến ra mắt sau đây hai tuần lễ, hay không.

Gnar_G (Theo Dot Esports)