LMHT: Cộng đồng muốn các lượt cấm quay trở lại ARAM

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Đơn giản là họ muốn chế độ chơi này cân bằng và hấp dẫn hơn.

Cộng đồng LMHT đang tranh luận sôi nổi sau khi Riot Games loại bỏ hệ thống cấm trong chế độ chơi All Random All Mid (hay chúng ta vẫn quen gọi tắt là ARAM) thông qua bản cập nhật 9.8.

ARAM đã từng là nơi những vị tướng mạnh ngoài tầm kiểm soát có thể một mình gồng gánh cả đội đến với chiến thắng. Nếu chúng ở đội của bạn thì đó là điều tốt – còn nếu không chắc chắn đây sẽ là một ngày đáng quên.

Hệ thống cấm là một giải pháp hoàn hảo cho sự thiếu cân bằng này.

Bạn có muốn đương đầu với lượng sát thương khổng lồ từ khả năng cấu rỉa từ tầm rất xa của Xerath? Không thì cấm đi.

Fiddlesticks rất ưa thích đội hình địch đứng ở vị trí san sát nhau để tối ưu hóa bộ kỹ năng. Nếu không thích, bạn hoàn toàn có thể cấm.

Nó đơn giản nhưng lại rất hiệu quả và nhận được nhiều phản hồi tích cực trên trang mạng Reddit. Nhưng Riot vẫn quyết tâm gỡ bở hệ thống cấm trong ARAM chỉ vài ngày sau khi đưa vào LMHT bởi lý do: Phản hồi tiêu cực?!

Cộng đồng không thể ngồi yên và từ đó, một cuộc thăm dò đã được mở ra với câu hỏi “Bạn có thích cấm trong ARAM không?”

72% trong số 41,472 người chọn có rõ ràng là một con số không nhỏ nhưng chúng ta vẫn chưa thể biết nó có ăn nhằm gì với lượng người được Riot hỏi trước đó.

Trong khi đó, trên trang mạng Reddit, ngày càng xuất hiện nhiều chủ đề liên quan khiến cộng đồng đang dấy lên tranh cãi gay gắt.

Chưa rõ tại sao hệ thống cấm trong ARAM lại bị gỡ bỏ, nhưng có một giả thuyết cho rằng chính những người chơi chế độ này đã yêu cầu. Họ chỉ mua những vị tướng siêu mạnh ở metagame hiện tại để thắng nhiều trận ARAM nhất có thể.

Và chắc chắn họ sẽ khó có thể cam lòng khi thấy một loạt những vị tướng trong danh sách có sẵn bị cấm. Hành động này khiến cho tài khoản LMHT của họ trở nên chẳng có chút giá trị nào.

Ý kiến khác thì cho rằng Riot làm vậy để khiến cho chế độ chơi này giảm bớt sự ngẫu nhiên. Nếu như những vị tướng siêu mạnh bị lọt vào danh sách “insta-ban” của nhiều người chơi, chúng sẽ ngày càng được chọn ít đi và từ đó, nhóm mạnh thứ hai được tin dùng.

Hiện Riot vẫn chưa đưa ra bình luận nhưng nếu không có gì bất ngờ, nhà phát triển LMHT sẽ đưa trở lại hệ thống cấm vào ARAM trong thời gian tới.

Dù chưa chính thức nhưng đây được coi là lần thứ nghiệp tiếp theo và sẽ không có thay đổi gì đáng kể.

2016 (Theo Dot Esports)