[LMHT] Cơn lốc của Janna có thể làm được những gì?

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Với việc khắc chế được hàng tấn kỹ năng nguy hiểm của các vị tướng khác, không khó để khẳng định Janna là một trong những tướng hỗ trợ hữu dụng nhất trong LMHT.

Trong mắt nhiều người chơi LMHT, Janna luôn trên tầm so với các tướng hỗ trợ khác. Phần lớn nhiều người chơi cho rằng, bạn chẳng thế “gánh team” với tướng hỗ trợ nhưng chắc chắn thi thoảng vẫn có sự khác biệt.

Là một vị tướng vừa có thể ngăn chặn sự di chuyển và cả sát thương của rất nhiều các kỹ năng, một người chơi giỏi Janna có thể dễ dàng gánh cả đội đến với chiến thắng trong xếp hạng đơn.

Ngay sau đây, GameSao sẽ giới thiệu tới người chơi LMHT 10 kỹ năng nguy hiểm nhất bị cơn lốc của Janna khắc chế hoàn toàn:

1. Lee Sin nhảy tới:

Đây là kỹ năng thú vị nhất mỗi khi bạn ngăn chặn thành công, và nó rất dễ dàng để khắc chế. Thời gian để  Lee Sin nhảy tới bạn mỗi khi đá  Sóng Âm (Q) trúng là khá lâu, đủ để một cơn lốc có thể thành hình và hất tung hắn ta lên để ngăn chặn sát thương cùng khả năng tiếp cận mục tiêu.

2. Combo E + Q của Jarvan IV:

Không phổ biến như Lee Sin, nhưng việc ngăn chặn combo hất tung của  Jarvan cũng dễ dàng chẳng khác gì cả. Chính việc ngăn chặn combo quan trọng nhất của Jarvan ( ), khiến cho cục diện của pha giao tranh tổng sẽ thay đổi một cách chóng mặt.

3. Thiên Đỉnh Kiếm của Leona:

Trong những trận đấu xếp hạng ở bậc đoàn thấp hơn,  Leona dễ dàng đè nén được Janna ở vị trí hỗ trợ nhờ khả năng lăn quả cầu tuyết từ rất sớm. Tuy nhiên, với một người chơi xạ thủ có kỹ năng cực cao trong đội, Janna có thể dễ dàng bảo đảm họ sẽ sống sót nhờ khắc chế hoàn toàn khả nằng lao vào  của Leona và trừng phạt cô ta bằng những phát đánh tầm xa.

4. Akali lướt tới với Vũ Điệu Bóng Đêm:

Là một vị tướng có khả năng “lật kèo” tốt chính nhờ khả năng khắc chế hoàn toàn những kỹ năng quan trọng của đối phương như khi  Akali lướt tới…làm cho Janna trở thành một tướng hỗ trợ đáng tin cậy. Mặc dù Akali có tới 3 lần lướt , Janna có thể dễ dàng ngăn chặn 2/3 và giảm thiêu phần nào lượng sát thương dồn vào. Nếu xạ thủ của bạn không thể trụ nổi chỉ với 1 lần R của Akali, thì khi lúc đó Janna mới chính thức vô tác dụng.

5. Cú Đấm Bùng Nổ của Vi:

Mặc dù Janna không thể ngăn chặn chiêu cuối của  Vi, nhưng hoàn toàn có thể khắc chế được khả năng càn vào  của cô ta. Cái hay ở đây là bạn không phải quá quan tâm tới cơn lốc đó có ngăn chặn được Vi lúc cô nàng đã bắt đầu kích hoạt lướt đi, miễn là nó hất tung được.

6. Cân Đẩu Vân của Ngộ Không:

Khá là vui nếu bạn ngăn chặn được khả năng ập vào này của  Ngộ Không. Mặc dù nó có tầm lướt tới khá thấp, nhưng thời gian nó  lao vào lại rất nhanh và Janna vẫn có thể ngăn chặn được nó nếu như Ngộ Không chưa phân bóng. Điểm thú vị ở đây là khi Ngộ Không quyết định sẽ sử dụng chiêu cuối và phải thu hẹp khoảng cách trước đã, hắn sẽ tiêu tốn nó kể cả khi bạn chẳng cần dùng tới  Gió Mùa (R).

7. Shyvana hóa Rồng:

Nếu  Shyvana không đứng quá sát Janna, thì cơn lốc của cô nàng này vẫn sẽ thừa sức hất tung khi đang chuyển từ dạng Người sang Rồng . Shyvana vẫn chuyển dạng, nhưng sẽ không đẩy lui và thu hẹp khoảng cách được…

8. Vô Ảnh Bộ của Shen:

Lượng nội năng cần cho  Vô Ảnh Bộ là rất nhiều, và nếu như  Shen không thể dùng trúng một mục tiêu nào cả thì sự đóng góp và sát thương vị tướng này gây ra trong giao tranh sẽ bị giảm thiểu đi rõ rệt. Bằng cách hất tung Shen trong khi hắn ta đang lướt đi, bạn sẽ hoàn toàn tiễn ninja này ra khỏi giao tranh mà nếu chơi “cục” hơn thì có thể bật chiêu cuối Gió Mùa lên.

9. Cú Nhảy Tên Lửa của Tristana:

Hất tung được  Tristana khi cô nàng này đang bay  dở nửa đường là một thao tác cực kỳ dễ làm và sẽ hủy đi toàn bộ lượng sát thương mà xạ thủ này sẽ gây ra khi hạ xuống đất.

10. LeBlanc:

 LeBlanc có thời gian hồi chiêu cực ngắn để  biến ảo và dùng chúng để tấn công lẫn phòng ngự đều được. Tuy nhiên, cả  Gió Lốc (Q) và Gió Mùa (R) của Janna đều có thể ngăn chặn được khả năng lướt đi và gây sát thương của LeBlanc. Lưu ý rằng, LeBlanc sẽ biến ảo nhanh hơn rất nhiều tốc độ bay của cơn lốc, nên Janna sẽ phải dự đoán được hướng di chuyển của LeBlanc.

LIỆT KÊ NHỮNG KỸ NĂNG BỊ CƠN LỐC CỦA JANNA NGĂN CHẶN

1. Akali - Vũ Điệu Bóng Đêm (R).

2. Alistar – Bò Húc (W).

3. Amumu – Quăng Dải Băng (Q).

4. Azir – Cát Lưu Động (E).

5. Corki – Thảm Lửa Valkyrie (W).

6. Diana – Trăng Non (R).

7. Fiora – Lao Tới (Q).

8. Fizz – Đâm Lao (Q).

9. Gnar – Nhún Nhảy/ Nghiền Nát (E).

10. Gragas – Lấy Thịt Đè Người (E).

11. Graves – Rút Súng Nhanh (E).

12. Irelia – Đâm Kiếm (Q).

13. Jax – Nhảy Và Nện (Q).

14. Jayce – Chỉ Thiên! (Q).

15. Kha’Zix – Nhảy (E).

16. LeBlanc – Biến Ảnh (W).

17. Lee Sin – Sóng Âm/ Vô Ảnh Cước (Q).

18. Jarvan combo E + Q.

19. Leona – Thiên Đỉnh Kiếm (E).

20. Lucian – Truy Cùng Diệt Tận (E).

21. Nautilus – Phóng Mỏ Neo (Q).

22. Nidalee – Vồ (W).

23. Pantheon – Khiên Zeonia (W).

24. Rek’Sai – Trồi Lên (W).

25. Rengar – Nội tại.

26. Renekton – Cắt Và Xắt (E).

27. Riven – Tam Bộ Kiếm (Q) & Anh Dũng (E).

28. Sejuani – Đột Kích Băng Giá (Q).

29. Shen – Vô Ảnh Bộ (E).

30. Shyvana – Hóa Rồng (R).

31. Thresh – Án Tử (Q) & Con Đường Tăm Tối (W).

32. Tristana – Cú Nhảy Tên Lửa (W).

33. Tryndamare – Chém Xoáy (E).

34. Vi – Cú Đấm Bùng Nổ (Q).

35. Ngộ Không – Cân Đẩu Vân (E).

36. Xin Zhao – Can Trường (E).

37. Zac – Súng Cao Su (E).

38. Ziggs – Gói Chất Nổ (W).

LƯU Ý

Tất cả các kỹ năng dạng hất tung kiểu như Gió Mùa (R) của Janna hay Lưỡi Hái Xoáy (E) của Thresh đều có thể khắc chế và ngăn chặn những kỹ năng vừa kể trên.

NHỮNG KỸ NĂNG MÀ LỐC CỦA JANNA KHÔNG THỂ NGĂN CHẶN

1. Hecarim – Bóng Ma Kị Sĩ (R).

2. Nocturne – Hoang Tưởng (R).

3. Malphite – Không Thể Cản Phá (R).

4. Maokai – Bụi Cây Ma Thuật (W).

5. Sion – Bất Khả Kháng Cự (R).

6. Vi – Tả Xung Hữu Đột (R).

June_6th (Theo nerfplz.com)