[LMHT] Combo “dị”: Úp sọt

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Bard khéo léo “dụ hàng” đối phương để Nunu kích hoạt tối đa chiêu cuối Tuyệt Đỉnh Băng Giá gây ra một lượng sát thương không thể tưởng tượng nổi…

MỤC TIÊU CHÍNH

Tuyệt Đỉnh Băng Giá (R) của Nunu mất tối đa 3 giây niệm phép, nhưng nó lại cho ra lượng sát thương khổng lồ trên diện rộng: 1125 + 250% AP sát thương phép (90 giây hồi lại).

Để so sánh, Bùng Nổ Sức Mạnh (R) của Syndra gây ra 180 + 20% AP mỗi quả cầu. Giả dụ một người chơi có kỹ năng cao tạo ra được tối đa 6 quả cầu cùng lúc, như vậy Syndra sẽ tạo ra được: 1080 + 120% AP nhưng chỉ gây sát thương đơn mục tiêu (80 giây hồi lại).

Không còn gì để nói nữa, lượng sát thương vào loại “khủng bố” bậc nhất sẽ được Nunu tạo ra nếu được thoải mái niệm phép đến mức tối đa.

TẠI SAO LẠI LÀ BARD + NUNU?

Thiên Mệnh Khả Biến (R) đưa toàn bộ các đơn vị nằm trong vùng ảnh hưởng của kỹ nằng vào trạng thái tĩnh 2.5 giây. Như vậy là đủ để Nunu “gồng” Tuyệt Đỉnh Băng Giá (R) tới mức tối đa.

CHIẾN THUẬT THAY THẾ

Nếu chiêu cuối của Bard đang trong thời gian hồi lại, thì vẫn còn một kế hoạch khác mà nó cũng hoạt động rất tốt được gọi là bước di chuyển “Đế Chế” (Empire), được thực hiện bởi đội tuyển Empire (sau này đổi tên thành M5).

Thực hiện như sau:

  • Bard dụ đối phương đi vào con đường của Hành Trình Kỳ Diệu (E).
  • Đối phương tự dẫn xác tới đúng vị trí mà Nunu đã “gồng” Tuyệt Đỉnh Băng Giá (R) tới mức tối đa.
  • Bốc hơi.

Một vài vị tướng khác có thể giúp Nunu có được cơ hội để niệm chiêu cuối tối đa:

  • Urgot sử dụng Hoán Đổi Vị Trí (R).
  • Blitzcrank kéo trúng đối phương bằng Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q).

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Khó khăn chính ở đây là làm thế nào căn được tầm ảnh hưởng chiêu cuối của Nunu mà không bị dính phải Thiên Mệnh Khả Biến (R) mà Bard sẽ quăng ra. Chính vì điều đó, Nunu sẽ cần sử dụng tới Tốc Biến để tối ưu hóa lượng sát thương.

Cái khó tiếp theo là nếu không dồn sát thương chết sốc được đối phương, rất có thể Nunu cùng Bard sẽ tiêu tốn rất nhiều tài nguyên mà lại còn bị hạ gục ngược lại…

TÓM LẠI

Sự kết hợp này là rất vui nếu bạn nắm bắt được tình hình và xây dựng một Nunu pháp sư hợp lí. Khi mà các chiến thuật khác có thể khả thi trong vài thời điểm thì sớm muộn gì kẻ địch cũng đoán ra ý đồ.

Tuy nhiên, sử dụng cả hai chiêu cuối cùng một lúc sẽ đảm bảo Nunu có cơ hội “gồng” tối đa Tuyệt Đỉnh Băng Giá (R) nhằm tìm kiếm hi vọng le lói khi mà trận đấu đi vào thế bế tắc.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)