[LMHT] Combo “dị”: Cấu rỉa siêu xa

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Đó là khi mà Jhin và Xerath cùng nhau kích hoạt chiêu cuối…

 Jhin đang thống trị Đấu Trường Công Lý với tư cách là một trong những xạ thủ phổ biến nhất cùng với  Lucian. Trong phần lớn Mùa 2016 và giờ là đầu Mùa 2017, ưu điểm của Jhin vẫn được tận dụng và phát huy, và kết quả là người chơi đã có một vị tướng có bộ kỹ năng cực kỳ mạnh mẽ…

Thông thường, các tướng có khả năng mở giao tranh tốt như  Ahri hay  Lux được hưởng lợi rất nhiều từ bộ kỹ năng có tầm rất xa, và có thể dễ dàng chồng hiệu ứng khống chế lên nhau để có được các pha giao tranh hiệu quả.

Trong khi đó, một vị tướng đã từng “làm mưa làm gió” cũng với thế mạnh trên nhưng giờ không còn được tin tướng nhiều nữa,  Xerath. Chiêu cuối  của Xerath hợp cùng với khả năng bắn tỉa khủng khiếp  của Jhin sẽ khiến cho kẻ thù nhanh chóng rơi vào vùng chịu sát thương mà không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

CÁC VỊ TƯỚNG BỔ SUNG

Jhin cùng Xerath sẽ là hai nhân tố chính và phối hợp cùng với chúng sẽ là những vị tướng theo hai hướng khác nhau:

1/ Các vị tướng bổ khuyết:

  • Đường trên:  Sion
  • Đi rừng:  Rammus
  • Hỗ trợ:  Leona

Khi có những cái tên trên trong đội hình, đội hình của bạn có những kỹ năng mở trao gianh từ khoảng cách rất xa mà vẫn có được tiền tuyến vững chắc để ngăn chặn kẻ địch đẩy thẳng vào.

2/ Các vị tướng bổ sung:

  • Đường trên:  Jayce
  • Đi rừng:  Nidalee
  • Hỗ trợ:  Vel’Koz

Một đội hình cấu rỉa đúng nghĩa, và tất cả đường đạn sẽ đều có chung một đích ngắm. Nó hoạt động tốt khi đội hình địch thích lao về phía trước, nhưng lại dễ bị sụp đổ trong nhiều tình huống.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHẮC CHẾ?

Để khắc chế hai đội hình trên tùy thuộc vào cách chơi và lối di chuyển của chúng.

Chiến thuật chính đương nhiên sẽ là bắt được Jhin và Xerath trước khi đội bạn quyết định lao vào từ tầm xa. Để thực hiện được, cần áp dụng một trong bốn cách thông thường sau đây:

1/ Gank bất ngờ:

Bằng cách tấn công chúng theo nhiều hướng khác nhau, bạn có thể hoàn toàn hủy đi chiêu cuối của Jhin và Xerath ngay sau khi bộ đôi này kích hoạt và trước khi đòn cấu rỉa có thể tới được đúng đích.

2/ Băng vào từ tầm xa:

Các vị tướng kiểu như  Nocturne hay  Pantheon có thể mở giao tranh từ khoảng cách rất xa và khắc chế được chính khả năng này từ phía đội địch. Nocturne có thể đảm bảo chắc chắn rằng những những thế mạnh mà các chủ lực bên phía đội địch không thể phát huy được trong một quãng thời gian tương đối dài, vì “tắt đèn”  rồi thì sao mà ngắm bắn trúng được?!

3/ Đẩy lẻ:

Nếu đội địch không có khả năng truy đuổi tốt, đẩy lẻ thường tốt hơn là cố gắng chơi theo kiểu ARAM bằng những vị tướng cận chiến.

4/ Các kỹ năng phòng thủ khoảng cách lớn:

 Nami và  Bard đều có chiêu cuối  ờ tầm xa và hất văng được những “xạ thủ” của đối phương. Thậm chí nếu như Jhin có đứng cách xa chúng đi chăng nữa, bạn vẫn có thể giảm đi phần nào lượng sát thương sẽ phải gánh chịu.

TÓM LẠI

Nếu đội địch không giỏi đối đầu với bộ đôi Jhin và Xerath, thì đây hoàn toàn là một sự lựa chọn khôn ngoan, đặc biệt nếu như chúng chủ yếu là những sát thủ và không vượt lên quá nhiều ở khoảng thời gian đầu trận.

Ngược lại, tránh đi theo nhóm từ sớm để ngăn chặn việc bị cấu rỉa, và trận đấu vẫn có thể giành được thắng lợi nếu phải đấu với đội hình do Jhin và Xerath “cầm trịch”. Mặc dù vậy, combo này vẫn gây ức chế cực kỳ…

Gnar_G (Theo nerfplz.com)