[LMHT] Combo “dị”: Bứt tốc kinh hoàng

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tốc độ di chuyển chóng mặt sẽ tạo ra nhiều cơ hội để bạn giành chiến thắng trong các trận đấu LMHT.

Trong bài viết giới thiệu thêm một combo ‘dị’ lần này, một trong những vị tướng cũ kĩ nhất của LMHT, Zilean sẽ được xuất hiện. Zilean không còn là tâm điểm so với những năm trước, nhưng với sự phổ biến luôn được duy trì ở mức thấp thì đây là cơ hội tuyệt vời để ông lão này có cơ hội quay trở lại Đấu Trường Công Lí một cách mạnh mẽ.

MỤC TIÊU CHÍNH

 Bẻ Cong Thời Gian (E) của Zilean tăng 40/55/70/85/99% tốc độ di chuyển trong vòng 2.5 giây. Kết hợp với những dạng tướng đỡ đòn có tốc độ cực cao như Hecarim, Rammus và Volibear rồi kích hoạt trang bị  Vinh Quang Chân Chính…thì gần như bạn có thể di chuyển tới bất cứ nơi nào mình mong muốn chỉ trong nháy mắt.

Thậm chí khi Quinn ở dạng Valor (R) có thêm 130% tốc độ di chuyển cũng rất thích hợp với combo này. Và khi đó, xạ thủ “hot” nhất nhì LMHT vào thời điểm hiện tại sẽ không tha cho bất cứ mục tiêu nào nằm trong thế tấn công của cô nàng trên bản đồ.

SỰ KẾT HỢP THAY THẾ

Ngoài sự kết hợp tuyệt vời với 3 vị tướng đỡ đòn vừa kể ở trên ra, thì Zilean còn có thêm khả năng mơ giao tranh hết sức tuyệt vời. Bằng cách gắn  Bom Hẹn Giờ (Q) vào một vị tướng đỡ đòn, Zilean cố gắng bồi thêm một trái bom nữa để có được khả năng làm choáng trên diện rộng ngay tức thì nếu muốn mở giao tranh. 1.5 giây làm choáng là thứ mà ai cũng mong muốn.

Cuối cùng, chiêu cuối  của Zilean cho phép các tướng đỡ đòn lao vào thoải mái ngay cả khi toàn bộ đội hình đối phương đang tụ tập đông đủ. Nhận sát thương, chịu hiệu ứng khống chế thoải mái…rồi sau đó nhanh chóng được hồi sinh và bắt đầu hiệp đấu thứ hai.

CHIẾN THUẬT THAY THẾ

Những vị tướng có tốc độ cực cao cũng rất phù hợp với khả năng gia tăng thêm tốc độ của Zilean:

  •  Quinn – Cung cấp cho cô nàng một “đòn bẩy” tốc độ vào ban đầu khi chuyển sang dạng Valor, Quinn có thể làm được mọi thứ.
  •  Singed – Tương tự như Volibear, nhưng có thêm khả năng dải độc và kết hợp tuyệt vời với Trượng Pha Lê Rylai cho thêm một ít hiệu ứng khống chế mục tiêu.
  •  Ngộ Không – Còn gì đáng sợ hơn một con khỉ tàng hình chui lọt vào trong đội hình rồi bất ngờ kích hoạt chiêu cuối hất tung tất cả lên? Và cũng làm thế nào để ngăn chặn được con khỉ tàng hình đang được tăng 199% tốc độ di chuyển?

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Khó khăn duy nhất để sử dụng combo này là tìm cho ra những người chịu chơi Zilean mà thôi. Tuy nhiên, với tỉ lệ thắng trên 50% ở cả hai vị trí đường giữa và hỗ trợ thì xem ra đây không phải là vấn đề quá lớn lao.

TÓM LẠI

Nếu đã quyết định sử dụng combo này, thì ngoài việc bắt buộc phải có Zilean trong tay thì bạn nên tìm một người đồng đội nữa để lựa chọn vị tướng còn lại. Mặt khác, bạn cũng hoàn toàn có thể thuyết phục những người chơi khác lựa chọn những vị tướng có thể kết hợp được.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)