[LMHT] Combo “dị”: Bông Sen bất khuất

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Khi Katarina sóng đôi với Morgana, cô nàng sát thủ này sẽ miễn nhiễm với mọi hiệu ứng khống chế. Đó là còn chưa kể tới khả năng trói chân, làm chậm của Morgana còn làm cho Katarina trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết.

MỤC TIÊU CHÍNH

Sự kết hợp này giúp cho Katarina nhanh chóng lăn cầu tuyết khi hồi lại kỹ năng liên tục thông qua việc tiêu diệt tướng địch để có được Pentakill trong suốt thời gian niệm phép của chiêu cuối  Bông Sen Tử Thần (R).

Điểm yếu của Bông Sen Tử Thần (R) hẳn ai cũng biết, nó sẽ bị hủy bởi bất cứ một hiệu ứng khống chế cứng nào. Tuy nhiên, với Khiên Đen (E) của Morgana để giữ cho Katarina xoáy xoáy liên tục, Ác Kiếm sẽ bay cao!

SỰ KẾT HỢP THAY THẾ

Khi mà sát thương là thứ “đặc sản” của Katarina thì việc kiểm soát mục tiêu lại là điểm mạnh nhất của Morgana.

Nhược điểm tiếp theo của Katarina cũng được phô bày rất rõ ràng, đuổi theo kẻ thù để có được mạng hạ gục sẽ rất dễ khiến cô nàng mỏng manh này nằm xuống bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, chiêu cuối của Morgana sẽ nhanh chóng cố định lại mục tiêu và tạo điều kiên tốt cho Katarina xả chiêu thức.

CHIẾN THUẬT THAY THẾ

 

Những vị tướng khác có thể kết hợp tốt với Katarina là:

  •  Kayle – Nếu sát thương của đối phương mới là vấn đề nhức nhối nhất chứ không phải các hiệu ứng khống chế, hẳn Kayle sẽ giúp Katarina giải quyết được khi trao cho cô nàng thêm một mạng sống nữa.
  •  Lulu/  Zilean – Nếu bạn đã lăn cầu tuyết rồi, và đôi khi chỉ cần thêm chút tốc độ và cơ hội để hạ gục kẻ thù thì hai cái tên này sẽ giúp Kata có được điều mình muốn.

Viễn cảnh 1v5 với sự trợ giúp đến từ Morgana:

  •  Rengar – Điều đáng sợ hơn những cú nhảy bất ngờ của Rengar là gì? Với Khiên Đen (E) của Morgana, liệu ai cản được con Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh này?!
  •  Fiddlesticks – Mở tiệc bất ngờ với tiếng kêu đáng sợ!

PHẢI CÓ ĐIỂM YẾU CHỨ?

Khó khăn lớn nhất trong màn kết hợp này chắc chắn là làm sao để Katarina có một vị trí và thời điểm hoàn hảo để xả combo của cô nàng. Thêm vào đó, tùy thuộc vào đối phương thiên về sát thương hay khả năng khống chế hơn, Kayle hoặc Morgana sẽ được lựa chọn nhằm đem đến hiệu quả lớn nhất khi kết hợp với Katarina.

Nếu cách chơi “tất tay” hoặc không gì cả không phù hợp với bạn, thì sự kết hợp phổ biến hơn giữa Lux và Morgana sẽ đem đến nhiều sự bất ngờ.

TÓM LẠI

Khi mà Katarina không còn được coi là sát thủ hàng đầu nữa, tức là cô nàng không được lựa chọn nhiều ở xếp hạng đơn. Và nếu như bạn vẫn còn yêu thích cô nàng tóc đỏ này, thì nên tập tành combo khi kết hợp Katarina với Morgana/ Kayle để tìm kiếm sự thnahf công.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)