[LMHT] Combo “dị”: Bộ đôi bác học điên

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Sự kết hợp giữa Ziggs và Heimerdinger sẽ khiến trụ đối phương nhanh chóng “bốc hơi”...

Với việc  Ziggs đường dưới ngày càng phổ biến, hẳn là nhiều người chơi đang miệt mài tìm kiếm một đối tác ăn ý với Chuyên Gia Chất Nổ.  Heimerdinger hỗ trợ hoàn toàn khả thi và mặc dù chưa khi nào được sử dụng rộng rãi, nhưng đây sẽ là một sự lựa chọn khuếch đại khả năng phá trụ, công kích, ép góc mục tiêu trên đường...

TẠI SAO LẠI LÀ HEIMERDINGER HỖ TRỢ?

Gây sát thương phép thuật

Đang có một meta mới nổi lên khi các xạ thủ như  Vayne,  Caitlyn và  Jinx đang lựa chọn sử dụng Ngọc Bổ Trợ Xanh tăng tốc độ đánh thay vì kháng phép thường thấy. Do đó, bắt cặp Ziggs và Heimerdinger cùng nhau trên đường sẽ hoàn toàn hủy diệt giai đoạn đầu trận của đối thủ, và thậm chí còn lăn được cầu tuyết từ sớm cùng với lợi thế dẫn trước Vàng.

Phản gank tuyệt vời

Khá là bất ngờ khi biết rằng Heimerdinger thực sự là một hỗ trợ có thể đánh trả những pha gank bất ngờ từ tướng đi rừng đối phương ngay ở cấp độ 2. Đó là nhờ hắn ta đã thiết lập trước một dàn súng  và nhanh chóng đem lại lợi thế về thế lính cùng với sát thương lớn ở cấp 1.

Đẩy trụ miễn chê

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng và dễ dàng đoán ra nhất, đó là khả năng phá trụ kết hợp hoàn hảo với Ziggs để nhanh chóng đánh sập đường của đối thủ từ sớm, rồi sau đó đảo đường gây áp lực...

LỰA CHỌN THẾ NÀO?

Chọn Ziggs và Heimerdinger cho đường dưới có thể bị khắc chế nếu kẻ địch nhìn ra ý định của bạn. Tuy nhiên, nếu gây cho chúng chút ít mơ hồ, thì thật khó ai có thể đoán định được chiến thuật này. Dưới đây là ví dụ minh họa:

Đối phương nghĩ rằng:

  • Đường trên:  Heimerdinger
  • Đi rừng:  Graves
  • Đường giữa:  Ziggs
  • Xạ thủ:  Ezreal
  • Hỗ trợ:  Nautilus

Thực tế là:

  • Đường trên:  Nautilus
  • Đi rừng:  Graves
  • Đường giữa:  Ezreal
  • Xạ thủ:  Ziggs
  • Hỗ trợ:  Heimerdinger

NHẬN ĐỊNH VỀ HIỆU QUẢ

Chắc chắn bộ đôi này sẽ phối hợp cực tốt nếu đi chung đường với Vayne và  Braum. Nếu kẻ địch có tướng hỗ trợ phụ thuộc vào những pha tấn công all-in mà không có khả năng trụ đường tốt cùng một xạ thủ chuyên gây sát thương đơn mục tiêu...thì chúng sẽ phải nhanh chóng dùng lệnh Đầu Hàng ngay ở phút 20.

Trong khi đó, nếu đối phương có bộ đôi Jinx và  Zyra, các họng súng của Heimerdinger sẽ không có được hiệu quả tối đa và nhanh chóng trở thành “bị thịt”. Để chắc ăn, hãy sắm  Thông Đạo Zz’Rot cùng với  Cờ Lệnh Hiệu Triệu để tối ưu hóa khả năng đẩy đường của Heimerdinger.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)