[LMHT] Có thể bạn chưa biết: Những kỷ lục của Faker sau CKTG 2016

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Bậc thầy của những kỷ lục gia – Faker!

“Quỷ Vương Bất Tử”, “Chúa”…là những mỹ từ mà người hâm mộ LMHT trên toàn thế giới dành riêng cho Lee "Faker" Sang-hyeok . Không phải ngẫu nhiên người đi đường giữa của SK Telecom T1 lại giành được nhiều cảm tình và trở thành một biểu tượng của cả nền LMHT kể từ khi anh giành chức vô địch CKTG đầu tiên tại Mùa 3.

Đó chỉ có thể là do chàng trai sinh năm 1996 luôn biết cách đánh bại mọi đối thủ và phá sâu những kỷ lục tưởng chừng như không thể chạm tay đến. Anh đã làm được điều đó sau khi nâng Cúp Summoner vào ngày 30/10 vừa qua tại Staples Center, Los Angeles, Mỹ.

Tuyển thủ có hai lần giành MVP tại CKTG

Sau ba chức vô địch CKTG có được cùng SKT, Faker đã vinh dự có được hai danh hiệu cá nhân cao quý nhất là MVP ở hai năm 2013 và 2016. Năm ngoái, cựu đội trưởng của SKT là Jang "MaRin" Gyeong-Hwan đã có được danh hiệu này.

CKTG Mùa 3, Faker có được KDA trung bình 4,82, trong khi đó tại CKTG 2016, con số này là 3,65.

Đây cũng là danh hiệu cá nhân cao quý sau hàng loạt những lần anh có được MVP tại:

  • HOT6iX Mùa Hè 2013
  • LCK Mùa Hè 2015
  • Tuyển thủ LMHT xuất sắc nhất và VĐV nổi tiếng nhất năm 2015 tại Lễ trao giải Thể thao điện tử Hàn Quốc

Tuyển thủ giữ kỷ lục về số điểm hạ gục trong các kỳ CKTG

Ở Ván 3 trận Chung kết CKTG 2016 gặp Samsung Galaxy, Faker đã có được KDA 7/5/4 và qua đó giúp anh phá được kỷ lục người có số điểm hạ gục nhiều nhất tại các kỳ CKTG với 209. Trước khi cùng SKT nâng Cúp Summoner lần thứ ba trong sự nghiệp, Faker đã kịp nới rộng kỷ lục lên con số 217 điểm hạ gục.

Kỷ lục này trước đó do xạ thủ người Trung Quốc Jian "Uzi" Zi-Hao nắm giữ.

Tuyển thủ sử dụng nhiều tướng nhất trong các kỳ CKTG

Sau ba kỳ CKTG đã tham dự, Faker đã sử dụng tổng cộng 18 vị tướng khác nhau. Trong đó, nhiều nhất là Orianna với chín lần lựa chọn với tỉ lệ chiến thắng là  66,6%.

Tính riêng tại CKTG 2016 vừa qua, Faker cũng đang là tuyển thủ sử dụng nhiều vị tướng nhất với chín cái tên khác nhau đã xuất hiện sau 20 ván đấu. Anh vẫn tỏ ra có duyên với Orianna với sáu lần sử dụng và tỉ lệ chiến thắng là 50%.

Đứng ngay sau Faker tại CKTG 2016 lần lượt là người đồng đội Lee “Duke” Ho-Seong với tám vị tướng và Kang "Ambition" Chan-yong của SSG khi đã sử dụng bảy sự lựa chọn khác nhau để đi rừng…

Lần đầu tiên sử dụng trang phục sau ba lần tham dự CKTG

Trong Ván 2 trận Chung kết CKTG 2016, Faker lần đầu tiên sử dụng Ryze tại giải đấu và đặc biệt hơn nữa, nó cũng đánh dấu một cột mốc rất thú vị khi Quỷ Vương Bất Tử lựa chọn bộ trang phục vinh danh nhà vô địch Mùa 2015 – SKT T1 Ryze. Đây mới là lần thứ sáu trong sự nghiệp LMHT chuyên nghiệp kể từ lúc bắt đầu vào tháng 02/2013 Faker sử dụng trang phục khi thi đấu.

Lần đầu tiên là trong Ván 1 của giải OGN Mùa Đông 2013 khi anh sử dụng Riven Thỏ Ngọc, lý do này xuất phát từ lỗi của người nhân viên kiểm tra tài khoản đã vô tình chọn trang phục này. Sau trận thắng, Faker nói: “Nếu tôi dùng trang phục mặc định, tôi đã có MVP ở Ván 2 thay vì Impact rồi.

Lần thứ hai là trong giải All-Star 2013, anh cùng đồng đội mình sử dụng bộ trang phục được thiết kế cho riêng đội tuyển đó là bộ trang phục SKT T1 Zed. Lần thứ ba là trong Ván 1 khi thi đấu với HUYA trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2015 khi anh chọn trang phục Ezreal Vũ Khí Tối Thượng.

Lần thứ tư ở giải LCK Mùa Xuân 2015 trong một trận đấu với Incredible Miracle, Faker đã dùng trang phục Diana Hằng Nga tại ở Ván 1. Faker đã nói đó là trang phục mà người đồng đội Piccaboo tặng cho anh. Còn một lần nữa là Faker đã dùng Teemo Phi Hành Gia trong cuộc giao hữu với Cowsep (Người chơi Master Yi hàng đầu thế giới) cùng MaRin (SKT T1) trong The Esports Experience do MSI và Azubu tài trợ tổ chức với tài khoản thi đấu KLEVV trong trận Desktop vs Laptop trên bản đồ 5v5 ARAM Vực Gió Hú (Howling Abyss).

2016