LMHT: Có màn ra mắt tồi tệ, Swain mới vẫn là vị tướng bị cấm nhiều nhất

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Nguyên Soái Noxus đang ở trong thế yếu trên Đấu Trường Công Lý.

 Swain không thể hiện tốt sau khi được Riot Games tiến hành làm lại toàn bộ. Hắn ta vẫn là vị tướng tệ nhất ở cả đường trên và đường giữa.

Nhưng bất chấp màn trình diễn tệ hại, Nguyên Soái Noxus vẫn là vị tướng nhiều nhất ở cả hai vị trí trên. Hiện tại, Swain đang xếp thứ 10 trên danh sách cấm trong tổng số 139 vị tướng ở máy chủ LMHT Hàn Quốc, theo thống kê của OP.gg.

Tuy nhiên, đây không phải là thông tin gây “sốc”. Người chơi có xu hướng và thói quen cấm các vị tướng mới hoặc vừa được làm lại đơn giản bởi họ chưa hiểu rõ về chúng.

Đây không phải là một điều gì đó quá tệ hại. Đôi khi, cấm đi một vị tướng mà cả đội bạn lẫn đối phương đều không chơi tốt là một lựa chọn an toàn – thay vì để cho ai đó khóa lại chúng và sử dụng trong các trận đấu Xếp Hạng ở lần đầu tiên chơi thử.

Trước đây, nó đã từng xảy ra với  Ornn và  Zoe khi chúng mới được Riot giới thiệu, và tiếp tục đúng với  Evelynn sau đợt làm lại năm ngoái.

Nhưng nó chỉ là một phần lý do và chúng ta không thể phủ nhận Swain mới đang thể hiện kém coi như thế nào. Swain đang có tỉ lệ thắng kém cỏi bậc nhất ở cả hai vị trí đường trên và đường giữa, theo thống kê của OP.gg.

Điều này gây sức ép buộc đội ngũ phát triển LMHT phải nhanh chóng gia tăng sức mạnh cho Swain ở những bản cập nhật tiếp theo để “cứu cánh” cho Nguyên Soái Noxus.

Tỉ lệ thắng thấp của Swain xuất phát từ việc người chơi vẫn chưa nắm bắt được lối chơi của hắn ta, hoặc có thể Nguyên Soái Noxus chưa đủ mạnh để tạo ra tầm ảnh hưởng trên Đấu Trường Công Lý.

Bộ kỹ năng mới của Swain hướng tới việc phân vùng tầm xa, cung cấp tầm nhìn và nhiều hiệu ứng khống chế cứng...trong một metagame mà những tướng chuyên đi đường đang làm chủ. Để cải thiện khả năng đi đường yếu kém của Swain, có lẽ Riot nên gia tăng sát thương cho  Bầy Quạ Tham Lam (Nội tại) hoặc  Bàn Tay Tử Thần (Q).

Dù bằng cách nào đi chăng nữa, bản cập nhật 8.4 sẽ xuất hiện vào tuần sau – nhưng dù Swain đã được buff ở hai kỹ năng  Tầm Nhìn Bá Chủ (W) và  Hóa Quỷ (R) thì sức sát thương của hắn ta vẫn chưa được Riot để tâm tới trên máy chủ thử nghiệm PBE.

Cứ với tình trạng thế này, fan Swain nên mong đợi những điều tích cực hơn ở bản cập nhật 8.5 – còn cách chúng ta khoảng một tháng nữa.

Gnar_G (Theo Dot Esports)