LMHT: Cờ Lệnh Hiệu Triệu có thể sẽ bị xóa bỏ vĩnh viễn ở bản cập nhật 8.13

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Cuồng Đao Guinsoo lại thay đổi, Singed sắp bị giảm sức mạnh…

Metagame xoay quanh  Cờ Lệnh Hiệu Triệu đến đây là chấm hết. Không phải do Riot Games căn chỉnh chỉ số hoặc có trang bị gì đó khắc chế hoàn toàn…đơn giản hơn là chính người chơi LMHT yêu cầu nhà phát triển nhanh chóng gỡ bỏ trang bị này khỏi tất cả các chế độ chơi ở bản cập nhật 8.13.

Cờ Lệnh Hiệu Triệu đang gây ra sự phiền nhiễu cho bất cứ đội nào phải đối đầu với nó

Trong một bài viết mới đây trên trang diễn đàn chính thức của LMHT, Trưởng đội ngũ thiết kế game, Andrei "Meddler" van Roon, đã thừa nhận rằng trang bị này đang không cho thấy sự cân bằng.

Nó là một món trang bị khá ép buộc (người chơi) và có thể coi đây là một sự lựa chọn tồi, khi mạnh nó có thể khiến cho trò chơi không lành mạnh”, Meddler viết.

Sau khi Cờ Lệnh Hiệu Triệu biến mất khỏi chế độ chơi ARAM vào tuần trước, Riot tiếp tục phải tung ra một bản vá nóng để cứu rỗi Summoner’s Rift. Nhưng chừng đó là chưa đủ để lay động số đông trong cộng đồng.

Thực tế, Cờ Lệnh Hiệu Triệu chỉ thực sự mạnh với một vài vị tướng cụ thể - như  Singed đã hoàn toàn tận dụng được tối đa độ hiệu quả của nó. Khi Meddler không ngoại trừ việc Riot sẽ xóa bỏ Cờ Lệnh Hiệu Triệu và nhấn mạnh việc phải thay đổi nó trong thời gian sớm nhất.

Một trang bị khác gần như chắc chắn sẽ có nhiều sự thay đổi lớn là  Cuồng Đao Guinsoo. Hướng đi mới của trang bị này hiện vẫn chưa được xác định, nhưng chắc chắn đây đang là trang bị buộc phải lên thật sớm của các Xạ Thủ như  Varus hay  Kog’Maw ở metagame hiện tại.

Riot sẽ xem xét tại sao các vị tướng buộc phải sở hữu sớm Cuồng Đao Guinsoo – để từ đó cân bằng lại lượng SMPT và giá cả của trang bị này.

Những vị tướng trong dah sách cân bằng sức mạnh, trong đó có Kindred, do đã gần như biến mất một quãng thời gian dài. Riot đang tiến hành nhiều thay đổi lớn trên chúng. Còn về phía Singed, đang không thể ngăn cản ở đường trên, chắc chắn sẽ trải qua một đợt giảm sức mạnh.

Người chơi đường dưới trong LMHT đang cảm thấy vui hơn bao giờ hết khi Riot đang cân nhắc tình trạng của các Xạ Thủ phụ thuộc vào tỉ lệ chí mạng. Rất nhiều sự giận dữ đã được bày tỏ trên Reddit và cả những trang mạng xã hội về sức mạnh của các Xạ Thủ ở phiên bản 8.11.

Nó quá yếu đuối buộc những người chơi bậc Thách Đấu đang phải nương tựa vào những Đấu Sĩ hoặc những vị tướng chẳng phải là Xạ Thủ cho một vị trí đi cùng với Hỗ Trợ ở đường dưới.

Nhưng hãy nhớ rằng, sẽ mất một khoảng thời gian kha khá để những thay đổi lớn được nghiên cứu và áp dụng. Sự hỗn loạn của meta Xạ Thủ kéo dài trong quãng thời gian ngắn hơn bất cứ vai trò nào trong đội hình bởi số lượng tướng ít ỏi.

Gnar_G (Theo Dot Esports)