LMHT: Cờ Lệnh Hiệu Triệu bị xóa bỏ vào tuần sau, và đây sẽ là những vị tướng được hưởng lợi nhất

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Metagame sắp trải qua một biến động điên loạn.

Riot Games đã quyết định sẽ gỡ bỏ hoàn toàn trang bị  Cờ Lệnh Hiệu Triệu khỏi LMHT – ít nhất là cho đến khi đội ngũ thiết kế có thể tìm ra cách cân bằng lại nó.

Khiến cho một món trang bị chủ đạo trong metagame “bốc hơi” trong bản cập nhật 8.12 là một hành động rất quyết đoán của nhà phát triển LMHT. Nó khiến cho những vị tướng phụ thuộc vào Cờ Lệnh Hiệu Triệu sẽ yếu đi một cách đáng kể.

Ngược lại, đây lại là tin vui cho những vị tướng bị Cờ Lệnh Hiệu Triệu làm khó – bởi giờ đây chúng sẽ thảnh thơi hơn để nghĩ đến chuyện gánh đội.

Đáng buồn là những vị tướng được hưởng lợi khi Cờ Lệnh Hiệu Triệu biến mất lại đang “lặn mất tắm” trong meta hiện tại. Điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ tiếp tục phải chứng kiến một loạt những sự lựa chọn “đặc dị” trong thời gian sắp tới – như  Yasuo đường dưới,  Mordekaiser đường giữa – cho tới khi người chơi LMHT kịp thích ứng với những thay đổi lớn.

Dưới đây là danh sách những vị tướng sẽ rất vui khi không còn Cờ Lệnh Hiệu Triệu trong Cửa Hàng:

 Singed

Tất nhiên đây là một chuyên gia đẩy lẻ, nhưng Singed lại không có khả năng đấu tay đôi như nhiều vị tướng đường trên khác. Nói cụ thể hơn, Singed gặp khó trong những pha 1v1 với  Fiora,  Camille hay  Irelia – những vị tướng chuyên đảm nhận vai trò đẩy lẻ trong đội hình.

Singed chỉ giỏi trong những pha đụng độ quy mô nhỏ hay đánh lạc hướng kẻ địch đuổi theo hắn ta để hít khói độc  – lối chơi đã trở thành thương hiệu.

Singed đã từng có thời điểm mạnh không tưởng nhưng lại bị chặn lại bởi chính Cờ Lệnh Hiệu Triệu. Khả năng đẩy lẻ của Singed chậm hẳn lại, bởi sức sát thương gây nguy hại lên các con lính được cường hóa của hắn ta là không đáng kể. Thậm chí, nó khiến cho Singed phải rất vất vả mới có thể hạ gục được – và do đó, các tướng Đỡ Đòn chỉ càn có thật nhanh Cờ Lệnh Hiệu Triệu để khiến Dược Sĩ Điên “phế” toàn tập.

Không còn Cờ Lệnh Hiệu Triệu, nhược điểm của Singed gần như sẽ được khắc phục. Singed sẽ lại được nhiều người chơi sử dụng, và có lẽ sẽ xuất hiện nhiều hơn trên đấu trường chuyên nghiệp nếu như không bất ngờ bị Riot giảm sức mạnh trong những bản cập nhật sắp tới.

 Zyra,  Brand và nhiều Hỗ Trợ gây nhiều sát thương

Zyra và Brand mạnh hơn hẳn trước kia sau khi hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp mới được ra mắt ở đầu mùa giải 2018. Chưa hết, chúng còn hưởng lợi từ những thay đổi trên trang bị -  Đá Tỏa Sáng bị gỡ bỏ rồi sau đó là các trang bị dành riêng cho tướng SMPT…

Chúng khá phổ biến cho đến khi Cờ Lệnh Hiệu Triệu nổi lên để rồi không còn được ưa chuộng từ đó. Về cơ bản, ở đẳng cấp cao nhất, các tướng Hỗ Trợ Đỡ Đòn tận dụng được Cờ Lệnh Hiệu Triệu để gây khó cho những đường có sự góp mặt của Pháp Sư địch.

Nhưng khi trang bị này không còn trên bản đồ Summoner’s Rift, các tướng Hỗ Trợ dạng “trâu bò” cũng sẽ sở hữu ít công cụ hơn để tạo ảnh hưởng trong trận đấu.

Đương nhiên là meta đường dưới đang chứng kiến một sự khác biệt rất lớn vào thời điểm hiện tại. Các cặp đôi Đấu Sĩ – Đỡ Đòn như  Yasuo cùng  Alistar hay  Irelia và  Ornn đang là những sự lựa chọn khả dĩ.

Các Pháp Sư mỏng manh đang rất “khó thở” với lối chơi thiên về giao tranh liên tục. Nên nếu không có sự bất ngờ nào xuất hiện, các vụ tướng kiểu như Brand hay Zyra ở đường dưới vẫn sẽ không có “đất dựng võ” – dù Cờ Lệnh Hiệu Triệu còn hay không.

 Syndra,  Orianna,  Ahri và các Pháp Sư kiểm soát đường

Các Pháp Sư chuyên kiểm soát đường cũng không thể đương đầu trực diện với Cờ Lệnh Hiệu Triệu. Chúng sở hữu hàng tấn sát thương trên diện rộng và có thể nhanh chóng dọn dẹp đường để tìm kiếm những cơ hội bằng các tình huống đảo gank cùng tướng đi rừng…

Nhưng khi meta Cờ Lệnh Hiệu Triệu bùng nổ, các kỹ năng trên diện rộng bị triệt tiêu sức mạnh gần như là hoàn toàn. Đối phó với các con lính được cường hóa bởi Cờ Lệnh Hiệu Triệu khiến cho một chuỗi chiêu thức liên hoàn là không đủ - và chúng có thể tiêu tốn nhiều phút đồng hồ của người chơi với rất nhiều những phát đánh thường không đếm xuể.

Thậm chí, nếu lính cường hóa đã đẩy vào tới trụ bảo vệ của bạn, nó còn khiến cho đợt lính trên đường khó kiểm soát hơn nữa.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, trước đó, các Pháp Sư kiểm soát đường quá mạnh. Nên việc Cờ Lệnh Hiệu Triệu không còn rất có thể sẽ giải tỏa sức ép cho chúng để khiến cho meta đẩy đường quay trở lại.

Bên cạnh đó, rất hiếm các trường hợp tướng đường giữa mua sớm Cờ Lệnh Hiệu Triệu nên có thể chúng sẽ không sở hữu sức mạnh quá đáng kể - ít nhất là ở khoảng thời gian đầu trận.


TÓM LẠI, những vị tướng trên chắc chắn rất ghét Cờ Lệnh Hiệu Triệu từ đầu cho tới giữa trận đấu và khi trang bị này không còn trong LMHT sẽ khiến chúng thoải mái hơn nhiều.

ABC (Theo Dot Esports)