LMHT: Cơ chế đặc sắc 4 năm tuổi của Jhin bỗng dưng bị loại bỏ

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Khả năng dồn sát thương và đi đường của vị tướng này đã yếu đi đáng kể.

 Jhin luôn được coi là một trong những Xạ Thủ đạt trạng thái cân bằng tốt nhất của LMHT. Hắn ta là sự kết hợp của sát thương lớn, tầm bắn xa và cơ động kém nên không có nhiều lý do để Riot Games tạo ra những thay đổi lớn dù đã ra mắt cách đây bốn năm.

Nhưng trong bản cập nhật mới nhất, 10.2, vào tuần trước, có vẻ như nhà phát triển đã vô tình giảm sức mạnh Nghệ Sĩ Tử Thần.

Bình thường,  Lựu Đạn Nhảy Múa (Q) sẽ gây thêm 33% sát thương sau mỗi lần nảy bật hạ sát một đơn vị, cộng dồn lên tới 105%. Tuy nhiên, nếu mục tiêu kế tiếp đã bị hạ từ trước đó thì lựu đạn sẽ tự động gia tăng sát thương. Điều này có nghĩa là Jhin không nhất thiết phải căn last-hit mục tiêu để nhận được cơ chế đặc biệt này.

Chưa rõ đây là chủ đích của Riot hay là một lỗi nhưng rõ ràng sức mạnh của Jhin đã đạt một tầm cao mới kể từ khi xuất hiện trên Đấu Trường Công Lý vào năm 2016.

Nếu Jhin dùng Q lên ba con lính và không ai trong chúng bị tiêu diệt, ngay lập tức trước lần nảy bật cuối cùng, hắn ta sẽ tự động dùng  Nét Vẽ Chết Chóc (W) hoặc một đòn đánh thường để kết liễu nó nhằm được hưởng lợi từ cơ chế gia tăng sát thương (CLIP).

Mặc dù vậy, trong bản cập nhật 10.2, thao tác này không còn nữa. Thay vì được tăng tiến, Lựu Đạn Nhảy Múa giờ chỉ gây ra lượng sát thương như bình thường (CLIP).

Đáng nói hơn, trong bài viết Chi tiết bản cập nhật 10.2, Riot không hề đề cập tới bất cứ thay đổi nào liên quan tới kỹ năng này. Họ chỉ tiến hành sửa lỗi khiến đòn đánh thường của Jhin không còn biến thành Cạm Bẫy Nghệ Thuật (E) sau khi dính Hủy Diệt Đấu Trường (R) của Sett.

Dù bất cứ chuyện gì đang xảy ra thì các fan hâm mộ của Jhin đều hy vọng rằng đây là một lỗi mới phát sinh và Riot sẽ sớm khắc phục nó trong tương lai gần để trả lại Nghệ Sĩ Tử Thần một cơ chế độc đáo.

Gnar_G (Theo Dot Esports)