LMHT: CKTG 2020 ít hơn năm ngoái cả trăm ngàn người xem, chứng kiến Lucian bị cấm nhiều nhất

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Với quá nhiều lý do chủ quan lẫn khách quan, lượng người xem CKTG 2020 vẫn có thể coi là thành công.

Sau một tháng tranh tài ở sân chơi đẳng cấp nhất, Chung kết Thế giới 2020 đã khép lại với ngôi vương LMHT đã quay trở lại với người Hàn Quốc sau ba năm chờ đợi.

Theo Esports Charts, sự kiện quốc tế quy mô nhất năm của cộng đồng LMHT đã thu hút 3.8 triệu người xem cùng lúc ở thời điểm cao nhất.

Con số này được ghi nhận tại trận Chung kết giữa DAMWON Gaming vs Suning, nơi nhà vua LCK đã giành chiến thắng thuyết phục trước đội chủ nhà với tỉ số 3-1 để nâng cao Cúp Summoner.

Loạt Bo5 hạ màn CKTG 2020 có trung bình hơn 2.6 triệu người xem cùng tổng thời lượng xem đạt 14 triệu giờ.

Đây không phải là kỷ lục trong lịch sử 10 kỳ CKTG đã qua. Năm ngoái, trận Bán kết giữa T1 vs G2 Esports đã đạt đỉnh với 3.9 triệu người xem cùng thời điểm. Sau đó ít ngày, trận Chung kết CKTG 2019 giữa FunPlus Phoenix vs G2 cũng có thời điểm thu được 3.7 triệu người xem cùng lúc.

Có một vài lý do khiến CKTG 2020 không thể phá được kỷ lục 3.9 triệu người xem vào năm ngoái. Đầu tiên, các đội tiến sâu trong năm nay không sở hữu siêu sao, những người thực sự được nhiều người biết đến. Hầu hết họ là những tuyển thủ trẻ đã thể hiện được tài năng trên sân chơi quốc tế nhưng thế vẫn là chưa đủ để khiến khán giả đại chúng tò mò.

Ngoài ra, trận Chung kết bắt đầu khá sớm với fan hâm mộ Bắc Mỹ - một trong những khu vực nhiệt thành nhất với nền LMHT chuyên nghiệp. Nhưng dù sao 3.8 triệu người xem đạt đỉnh cũng vẫn là một con số ấn tượng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 ảnh hưởng tới nhiều mặt của khâu tổ chức sự kiện.

Lucian, Nidalee và Twisted Fate là ba vị tướng khiến các đội tuyển ngại ngần nhất tại CKTG 2020

Những con số không biết nói dối và Lucian là vị tướng bị cấm nhiều nhất tại Sự Kiện Chính của CKTG 2020 (không tính Vòng Khởi Động).

Dù bị giảm sức mạnh chút ít ở bản cập nhật 10.20 nhưng chừng đó là chưa đủ ngăn Kẻ Thanh Trừng thống trị kỳ CKTG thứ 10. Với lối chơi đa dạng, Lucian có thể làm tốt ở tất cả các đường trên bản đồ Summoner’s Rift trong meta CKTG 2020.

Vị tướng này có thể đảm đương vai trò đường trên hoặc xạ thủ truyền thống nhưng Lucian lại thành công nhất ở đường giữa - đặc biệt ở bên Đội Xanh.

Theo thống kê của Game of Legends, bởi quá đa năng nên Lucian bị cấm tới 78.9% tại Sự Kiện Chính của CKTG 2020.

Mặc dù nổi bật nhất ở đường giữa nhưng khán giả vẫn bắt gặp một lần Lucian đường dưới. Perkz, một trong những tuyển thủ tài năng và vĩ đại nhất LMHT châu Âu, đã khóa lại Kẻ Thanh Trừng trong trận Bán kết gặp DAMWON. Không may cho Perkz và G2, Lucian đã không thể tạo ra sự khác biệt trước nhà vua mới của LMHT thế giới.

Nidalee (63.2%) cùng Twisted Fate (60.5%) lần lượt là hai vị tướng bị cấm nhiều thứ hai và thứ ba tại Sự Kiện Chính của CKTG 2020.

Gnar_G