LMHT: CKTG 2020 được tổ chức tại Thượng Hải, Chung kết có thể mở cửa đón khán giả

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - Trung Quốc là chủ nhà của hai kỳ CKTG 2020 & 2021.

Riot Games vừa công bố Chung kết Thế giới 2020, sự kiện LMHT lớn nhất trong năm, sẽ diễn ra hoàn toàn tại Thượng Hải, Trung Quốc từ 25/9 tới 31/10. Thông báo cũng cho hay Trung Quốc sẽ đăng cai CKTG 2021 trước khi chuyển giao giải đấu cho Bắc Mỹ vào năm 2022.

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, đã có những sự lo ngại cho số phận của sự kiện được tổ chức thường niên từ năm 2011. Nhiều báo cáo cho hay CKTG 2020 buộc phải hủy bỏ hoặc tạm hoãn hay chí ít cũng phải thay đổi format để thích ứng với tình hình phức tạp.

Tuy nhiên, ngoài việc không có nhiều sân khấu ở các địa điểm khác nhau, về cơ bản thì CKTG năm nay vẫn sẽ giữ nguyên hình thức cũ.

Kế hoạch ban đầu của CKTG 2020 là tổ chức tại nhiều thành phố lớn trên khắp Trung Quốc. Nhưng theo Riot, sự kiện sẽ chỉ gói gọn tại Thượng Hải nhằm “hạn chế di chuyển trong suốt thời gian diễn ra giải đấu và để BTC có khả năng kiểm soát chặt chẽ hơn.

Trong khi hầu hết các trận đấu không có khán giả trực tiếp, Riot vẫn bỏ ngỏ khả năng đón tiếp fan hâm mộ tại trận Chung kết tại địa điểm Sân vận động Thượng Hải với sức chứa gần 57,000 người - SVĐ lớn thứ ba Trung Quốc.

Nếu không có gì thay đổi, Chung kết CKTG 2020 sẽ là sự kiện tầm cỡ đầu tiên được tổ chức tại SVĐ Thượng Hải kể từ khi nó được khánh thành vào năm 1999.

Trong những vòng đấu đầu tiên, Riot cho biết họ sẽ “tập trung vào các trải nghiệm của người xem kỹ thuật số” dù chưa tiết lộ chi tiết.

Thêm vào đó, BTC hứa hẹn sẽ đưa CKTG quay trở lại với hình thức tổ chức trên nhiều thành phố trong năm 2021. Như vậy, đây sẽ là năm thứ ba quốc gia tỉ dân đăng cai sự kiện LMHT được trông chờ nhất trong năm - sánh ngang với Mỹ, quốc gia sắp sửa đăng cai kỳ CKTG thứ tư vào năm 2022.

ABC (Theo Dot Esports)