[LMHT] Chuyến du hành đầy thăng trầm của KT Rolster

T.B -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Năm 2014 được ví như một chuyến tàu lượn đối với KT Rolster khi họ đang trên đỉnh cao vinh quang phút chốc trở thành kẻ phải trèo lên đỉnh từ dưới đáy.

Trong năm 2014, KT Rolster Arrows (KTA) đã có phong độ thi đấu rất nổi bật, đặc biệt là cuộc lật đổ ngoạn mục tại OGN 2014 khi hạ bệ đương kim vô địch Samsung Blue để lên ngôi vô địch. Nhiều người hâm mộ cho rằng họ sẽ có thể tiến xa hơn nữa tại những giải đấu lớn hơn nhưng không ai ngờ năm nay cũng là một năm vô cùng tuyệt vọng đối với họ. Sự ra đi của ngôi sao sáng giá nhất đội, jungler KaKAO kéo theo đường giữa Rookies khiến tổ chức KT rơi vào cơn khủng hoảng, còn người hâm mộ thì lại vô cùng ngỡ ngàng. Với những chính sách mới của tổ chức eSports Hàn Quốc, KTA và KT Rolster Bullets (KTB) chắc chắn sẽ sát nhập lại với nhau, vấn đề là việc đó có thể đưa KT trở lại đỉnh cao vinh quang hay không?

Danh sách hiện tại của họ:

KT Rolster Bullets (KTB)

Top: cả Gimgoon và Limit đều đã rời đi

Jungler: Prime

Mid: Nagne

ADC: Score

Support: Destiny

KT Rolster Arrows (KTA)

Top: Ssumday

Jungler: Kakao đã rời đi

Mid: Rookie đã rời đi

ADC: Arrow

Support: Hachani

Kể từ khi được thành lập hai năm về trước, KT đã đào tạo ra hai jungler hàng đầu thế giới là inSec và KaKAO. Không cần phải bàn cãi về đẳng cấp của họ tại các giải đấu chuyên nghiệp bởi cả hai đều có thể xếp vào dạng "huyền thoại". Người đi rừng duy nhất mà KT hiện còn đang sở hữu là Prime, mặc dù gần đây anh thi đấu khá quyết liệt để khẳng định vị trí của mình như như vậy có là đủ?

Có thể nói, vị trí jungler luôn là niềm tự hào của KT trong hai năm qua, và câu hỏi mà người hâm mộ đặt ra là liệu Prime có đủ khả năng gánh vác trọng trách đó hay không? Từ xưa đến nay, jungler là một vị trí ít ai thèm ngó tới bởi nó đòi hỏi sự cơ động cao cùng khả năng gank cực tốt và chỉ hơi sơ sẩy một chút là sẽ bị "thọt", do vậy nó khá kén người chơi cũng như khan hiếm tài năng ở vị trí này. Cộng thêm việc "xuất ngoại" của Dandy và KaKAO khiến jungler hàng đầu tại Hàn Quốc chẳng còn mấy ai. Có chăng nếu KT đang tìm kiếm sự thay thế khả dĩ thì đó là Swift, cựu jungler của CJ Frost. Lối chơi của Swift tuy không thể dẫn dắt đội của anh vào vòng trong OGN nhưng kỹ năng của anh vẫn được đánh giá nằm trong top thế giới. Và dù quyết định cuối cùng của KT là thế nào thì việc xóa đi những ấn tượng mà hai huyền thoại trước đây để lại trong lòng người hâm mộ là rất khó: inSec với huyền thoại về Lee Sin, còn KaKAO thì khiến cả thế giới phải chú ý đến mình với phong cách thi đấu cực kỳ lôi cuốn.

Đường trên của KT hiện tại có thể nói là khá ổn định với Ssumday và đường dưới thì có hai sự lựa chọn là cặp đôi Arrow/Hachani hoặc Score/Arrow, vấn đề tiếp theo của KT là vị trí đường giữa. Nagne, được cho là người cầm Gragas hay nhất thế giới, người hâm mộ nhớ tới anh nhất có lẽ là khi anh cùng đồng đội NaJin Sword tiến vào bán kết năm 2013 và có màn tay đôi ngoạn mục với Faker. Tuy nhiên, trước những lời tán dương đó thì phong độ của Nagne lại tụt dốc một cách nhanh chóng với thành tích bết bát 3-9 trong màu áo KTB, quá khác biệt so với 34-22 khi còn ở NaJin Swords. Mặc dù vậy, KT không có quá nhiều lựa chọn ở vị trí này, Rookie thì ra đi, Dade thì lại muốn sang Trung Quốc.

Nhìn chung, vị trí của Nagne có vẻ an toàn hơn so với Prime nhưng việc cắt giảm danh sách thi đấu từ 16 xuống còn 8 đội theo luật eSports mới ở Hàn Quốc khiến họ sẽ phải nỗ lực hơn rất nhiều. Sự thiếu vắng KaKAO và Rookie chắc chắn sẽ có ảnh hưởng không hề nhỏ đến thành tích của họ trong năm tới và đây là lúc KT phải chứng minh được sức mạnh của mình.

T.B