LMHT: Chủ tài khoản ‘khủng’ nhất Việt Nam nạp gần 1 tỷ đồng, tuyên bố bỏ game

Gamer -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Người chơi duy nhất sở hữu đầy đủ trang phục không còn nhiệt huyết và lòng tin với game.

Mùa thứ 10 của LMHT đã đi được nửa chặng đường và có vẻ như nhiều người chơi kỳ cựu không còn giữ được ngọn lửa đam mê như thuở ban đầu.

Mất nickname Beer, chủ nhân tài khoản đã đổi IGN thành "Tạm Biệt LOL" coi như lời chào vĩnh biệt (nhấp vào ảnh để xem chi tiết)

Cách đây ít phút, anh Nguyễn Khắc Nguyên người tự nhận mình đang sở hữu “tài khoản LMHT khủng số một Việt Nam” tuyên bố bán account nghỉ game sau bảy năm gắn bó.

Anh Nguyên cho hay do không đồng tình với “cơ chế khó hiểu của game” dẫn đến quyết định này. Theo đó, anh Nguyên đã sử dụng nickname “Beer” từ những ngày đầu làm quen với Summoner’s Rift và có thói quen đổi tên qua lại giữa hai tài khoản chính-phụ để thuận tiện cho quá trình chơi LMHT.

IGN Beer giờ đã thuộc về một người khác

Trong suốt những mùa giải vừa qua, anh Nguyên vẫn lặp lại hành động này và không có gì xảy ra. Cho đến ngày 30/4 vừa qua, khi đăng nhập vào tài khoản phụ để đổi tên, trả lại IGN Beer cho account chính thì anh nhận được thông báo yêu cầu đổi tên do lâu không hoạt động.

Trao đổi với GameSao, anh Nguyên khẳng định điều này chưa từng có tiền lệ vì là người “rành” về thao tác đổi tên qua lại. Theo lý giải của anh, cơ chế lọc bỏ tài khoản rác chỉ áp dụng với những account chưa đạt cấp độ 30 và sau một năm, người chơi khác có thể sử dụng IGN đó.

Anh Nguyên thông tin thêm rằng mới đổi tên cho tài khoản phụ hồi đầu tháng 02 và account này đã hoạt động lâu năm, thậm chí còn được phân cấp bậc Xếp Hạng Đơn ở những mùa giải trước.

Anh Nguyên cho rằng mình đang phải đối mặt với “một sự vô lý rất lớn” vì bỗng dưng mất đi “biết bao kỷ niệm”.

Nhiều game thủ trong cộng đồng LMHT bày tỏ sự tiếc nuối

Giải thích cho vấn đề này, nhà phát hành (Garena Việt Nam) bảo là do cơ chế của hệ thống Riot nên họ không can thiệp để giúp bảo vệ quyền lợi chính đáng về sở hữu nickname”, anh Nguyên nói với GameSao. “Vấn đề ở đây là NPH thể hiện bộ mặt kém không thể tin được. Rõ ràng tôi là người sở hữu nickname đó bảy năm trời, ai cũng biết và họ cũng biết. Tôi cảm thấy ‘sốc’ và thất vọng về tựa game mà mình đã tin tưởng trong bảy năm trời. Trước sự cố này thì với mình, LMHT là game tuyệt vời nhất có NPH đáng tin tưởng nhất.

“Tài khoản LMHT khủng số một Việt Nam”

Theo lời anh Nguyên, đây là lần đầu tiên anh rao bán một tài khoản trong hơn 10 năm chơi game online. Mất đi IGN Beer, anh Nguyên đang rao bán tài khoản đã nạp vào đó gần một tỷ đồng để trở thành người đầu tiên và duy nhất sở hữu tất cả các trang phục đã ra mắt cụm máy chủ LMHT Việt Nam, 1056 skins.

Bộ sưu tập của chủ nhân cũ IGN Beer

Ngoài ra, tài khoản của anh Nguyên còn có mọi thứ mà bất cứ người chơi LMHT nào cũng phải ao ước – như Cấp 1,884 (xếp thứ hai Việt Nam), đầy đủ khung viền/Linh Thú/Sàn đấu Đấu Trường Chân Lý, 1,313 Đa Sắc, 1,510 Biểu tượng Anh hùng, 140 mẫu mắt, 9,000 RP, 117 Đá Quý, 1,941 Điểm Hàng Hiệu, hơn 30,000 Tinh Hoa Cam,…

Để gặt hái được những thứ trên, anh Nguyên bắt đầu chơi LMHT từ Mùa 3 (2013) và không tiếc tiền nạp để giành top 1 mọi sự kiện lớn nhỏ do Garena tổ chức. Trong đó, sự kiện “Đại Gia Đua Top” hồi năm 2017 đã tiêu tốn của người đàn ông hơn 30 tuổi này 50 triệu đồng vì anh muốn đồng hành cùng GIGGABYTE Marines (tiền thân của GAM Esports) tới Thái Lan tham dự GPL Mùa Xuân năm đó.

Mới đây hơn, anh Nguyên cũng là người chơi xuất sắc nhất trong sự kiện “Đại Chiến Chó Mèo” dịp Cá tháng Tư năm ngoái. Vì đã có đầy đủ các trang phục in-game tại thời điểm đó nên Garena vẫn “nợ một vật phẩm tùy chọn” trị giá 15-20 triệu đồng.

Anh Nguyên cho hay việc rao bán tài khoản đang gặp khó khăn vì cả bên đều lúng túng không biết ra giá bao nhiêu. Được biết người hỏi mua tài khoản là một thiếu gia đang kinh doanh siêu xe tại Hà Nội

Nhiều người đồn tôi là admin game nhưng thật ra không phải vì tiền túi của tôi ‘đốt’ hết vào đây”, chủ cũ của IGN Beer chia sẻ với GameSao. “Gần như event nào tôi cũng top 1-2 hết. Đến nỗi mấy người hay thích bỏ tiền ra 'cày' event mỗi khi chơi phải bàn bạc nhau phân thứ hạng nên có lúc tôi nhường top 1, lúc thì người khác nhường để khỏi 'đốt' tiền sát phạt nhau. Tiền chỉ là một chuyện, vấn đề là phải ngồi canh, chầu chực ngày đêm mỗi khi có sự kiện. Không phải cứ có tiền là top 1 event mà còn phải căng mắt ra túc trực, bỏ bê hết mọi việc xung quanh.

Tự nhận mình là một người “đam mê LMHT”, anh Nguyên còn từng đầu tư vào một đội tuyển bán chuyên cách đây vài năm. Đó là đội tuyển New Power Esports với thành tích đáng kể nhất là từng góp mặt tại Vòng Thăng Hạng VCS Mùa Xuân 2018 – nơi họ thất thủ và giải thể từ đây.

Bên cạnh đó, anh Nguyên còn quản lý khoảng 10 hội nhóm trên Facebook có chung chủ đề LMHT, dao động từ vài ngàn tới gần 400,000 người tham gia.

“Có cái tên của mình còn không giữ được thì trông đợi gì vào game này?!”, anh Nguyên kết lại. “LMHT là game hay, đáng chơi, đáng gắn bó. Nhưng chung quy lại nó vẫn chỉ là game online như bao game khác. Bạn không nên đặt kỳ vọng hay niềm tin quá nhiều vào một tựa game online. Hãy chơi để giải trí thôi và cố gắng đừng xem nó như đam mê.

Gamer