LMHT: Chovy và sếp DRX ủng hộ gần 400 triệu cho nạn nhân COVID-19, LCK không còn bị hoãn vô thời hạn

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Hàn Quốc đang là quốc gia phát hiện nhiều ca nhiễm COVID-19 nhất thế giới ngoài phạm vi lãnh thổ Trung Quốc.

Trong bối cảnh coronavirus đang làm gia tăng số lượng người chết trên toàn cầu và Hàn Quốc là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề bậc nhất, Tổng Giám đốc Choi Sang-In cùng đường giữa Jeong “Chovy” Ji-hoon của DragonX đã quyên góp 10 triệu Won (gần 195 triệu đồng) mỗi người cho Community Chest of Korea – một tổ chức phi lợi nhuận Hàn Quốc chuyên giúp đỡ các nhạn nhân của dịch bệnh.

Họ đã làm việc này sau khi LCK Mùa Xuân 2020 thêm một lần nữa phải hoãn lại vô thời hạn vào hôm qua (03/3), bao gồm cả talk show hàng tuần “Sunday Night LCK”.

Do dịch bệnh Corona19 đang gia tăng, nhằm đảm bảo an toàn cho các thành viên của giải đấu, chúng tôi quyết định đưa LCK và Challengers Korea vào trạng thái hoãn vô thời hạn”, Riot phát đi thông báo. “Hiện tại, chúng tôi chưa có ngày trở lại và sẽ theo dõi sát sao dịch bệnh để lựa chọn thời điểm thích hợp.

Giải đấu LMHT số một Hàn Quốc đã phải thi đấu mà không có khán giả cổ vũ trực tiếp tại LOL Park, Seoul và nữ MC Kim Min-ah bị cách ly cho đến khi cô được đưa đến bệnh viện xét nghiệm virus Corona.

COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên khắp thế giới và hiện đang lây lan nhanh ở ngoài bên giới Trung Quốc. Đặc biệt, Hàn Quốc đang là quốc gia phát hiện ra nhiều ca nhiễm coronavirus nhất ngoài phạm vi Trung Quốc.

Ngoài khoản tiền ủng hộ của ông Choi Sang-In và Chovy, DRX cũng sẽ dành tặng tất cả lợi nhuận thu được từ các mặt hàng lưu niệm trong tháng 3 cho các nạn nhân dương tính với COVID-19.

Tại Hàn Quốc, đã có một vài tuyển thủ và tổ chức esports cũng đứng lên chung tay hạn chế sự bùng phát của loại virus chết người. Vào ngày 19/02, Seoul Dynasty, team đang chơi tại Overwatch League (OWL), tuyên bố họ sẽ quyên góp lợi nhuận từ trận đấu được tổ chức trên sân nhà Seoul hôm 07/3 – nhưng rất tiếc nó đã bị hoãn lại cũng chính bởi virus Corona.

Hay gần đây hơn, Gwak “Bdd” Bo-seong, đường giữa của Gen.G, đã dành tặng 5 triệu Won (khoảng 95 triệu đồng) cho Quỹ Cứu trợ Thảm họa Quốc gia Hàn Quốc để hỗ trợ cho các nạn nhân mắc coronavirus vào hôm 27/02.

Trong khi Riot Games đã cho lượt về vòng bảng LCK Mùa Xuân 2020 diễn ra bình thường vào chiều nay (04/3) thì họ vẫn chưa ấn định thời gian và địa điểm tổ chức Mid-Season Invitational (MSI) năm nay.

ABC