LMHT: Chovy sở hữu hệ số 104.0 KDA sau khi cùng Griffin vùi dập SKT

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Griffin đang sở hữu một quái nhân ở đường giữa, người đang tỏ ra vượt trội so với Faker và phần còn lại.

Jeong “Chovy” Ji-hoon đang là đường giữa số một tại LCK Hàn Quốc. Khẳng định này được rút ra kể từ ngày khai mạc LCK Mùa Xuân 2019 cho đến khi Griffin hủy diệt SK Telecom T1 với tỉ số 2-0 vào chiều này (31/01).

Điều đáng nói ở đây là toàn bộ “Dream Team” của SKT đã không tài nào hạ gục được Chovy trong suốt hai ván đấu đã qua – dù chỉ là một lần ít ỏi. Trong tám ván đấu đã qua, đường giữa của Griffin mới chỉ nằm xuống một lần duy nhất để từ đó thiết lập một kỳ lục “vô tiền khoáng hậu”: Tuyển thủ đầu tiên đạt mốc hệ số KDA 100 ở mùa giải 2019.

Với phong độ hiện tại mà Griffin đang thể hiện tại LCK Mùa Xuân 2019, thậm chí thành tích của Chovy còn được dự đoán là sẽ còn tiếp tục gia tăng.

Về phía SKT, đội tuyển đã từng ba lần vô dịch CKTG đang có chuỗi trận ấn tượng nhất kể từ mùa giải 2018 khi họ đem về một loạt những ngôi sao. Trong số những đội tuyển đã gắn bó từ lâu với LCK, SKT hiện vẫn đang là đội để lại nhiều ấn tượng nhất cho fan hâm mộ.

Ngay cả khi không thể khuất phục được Griffin, ít nhất thì SKT cũng khiến cho Chovy phải gặp khá nhiều vất vả. Chung quy cũng bởi đối thủ của Chovy là Quỷ Vương Bất Tử Lee “Faker” Sang-hyeok.

Mọi thứ khởi đầu không được suôn sẻ cho SKT, khi mà họ còn không ghi nổi một điểm hạ gục nào ở Ván 1. Kai’Sa của Park “Viper” Do-hyeon đã trở thành chủ nhân của sân khấu nhờ KDA 8/0/0 – chiếm 80% tổng số điểm hạ gục bên phía Griffin.

Bên cạnh đó, Lissandra trong tay Chovy không tiêu diệt được thành viên nào của SKT và chỉ có sáu điểm hỗ trợ.

Với lý do cần làm “đẹp” thêm chỉ số KDA để đạt tới cột mốc 100, Chovy đã đặt trọn niềm tin vào Galio. Và đường giữa của Griffin đã được đền đáp khi tính tới phút 15, anh đã sở hữu KDA 3/0/3 – và nó tăng lên 5/0/9 ở 10 phút sau đó.

Tổng hệ số KDA mà Chovy có được kể từ đầu LCK Mùa Xuân 2019 đến giờ là 44/1/60 – tức 104/1 để chứng tỏ mình đang là tuyển thủ đáng xem nhất tại giải đấu LMHT số một Hàn Quốc.

Lần gần đây nhất bạn thấy một tuyển thủ đạt 104.0 KDA, như Chovy, là vào khi nào?

Đây là một thành tích không thể tin được đối với cá nhân một tuyển thủ, đặc biệt khi đây mới là giai đoạn khởi động cho mùa giải mới. Nhưng với Chovy, điều này đã được dự báo từ trước bởi đường giữa của Griffin đã kết thúc LCK Mùa Hè 2018 với 9.1 KDA, ghi được 281/31 sau 33 ván đấu.

Chovy đã vượt lên khá xa so với nhóm bám đuổi. Người tiệm cận nhất với thành tích của Chovy là Lee “Kuro” Seo-haeng, cựu tuyển thủ thuộc biên chế Afreeca Freecs, với 5.1 KDA và 336/66 sau 46 ván đấu.

Không chắc rằng Griffin sẽ còn duy trì được đỉnh cao trong bao lâu nữa, đặc biệt khi đối thủ tiếp theo của họ là SANDBOX Gaming, tân binh đã toàn thắng cả năm trận đấu đầu tiên, vào lúc 18g00 ngày 02/02 sắp tới.

Đối với SKT, họ phải nhanh chóng xốc lại tinh thần sau thất bại chóng vánh trước một trong những đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho ngôi vô địch LCK Mùa Xuân 2019.  SKT sẽ đụng độ Hanwha Life Esports vào lúc 18g00 ngày 03/02 trước khi bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán kéo dài hơn 10 ngày.

`

BXH LCK Mùa Xuân 2019 sau Ngày 2 - Tuần 3

ABC (Theo VPEsports)