LMHT: Cho’Gath được nâng cấp lối chơi, không còn là vị tướng Đỡ Đòn “lạc loài”

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Ý tưởng ban đầu của Riot là thay đổi chút ít cơ chế hoạt động của Phóng Gai (E).

 Cho’Gath cuối cùng cũng đã được xác nhận cho một đợt nâng cấp lối chơi, theo bài viết được Riot Games đăng tải trong Nhật Ký Phát Triển trên diễn đàn LMHT. Đây là một thông tin tuyệt vời, bởi đây là thứ đã từ lâu mà Quái Vật Hư Không khát khao nhất.

Cho'Gath từ lâu đã "thèm khát" một đợt nâng cấp lối chơi

Bản cập nhật này ở quy mô nhỏ, nhưng nó “gãi đúng chỗ ngứa” của Cho’Gath. Bộ kỹ năng của nó đã bị tụt hậu lại khá nhiều về độ phức tạp, thú vị và cả khả năng đấu tay đôi 1v1,…so với những vị tướng Đỡ Đòn khác vào thời điểm hiện tại.

Cho’Gath vẫn được Riot giữ nguyên cái “chất” kể từ khi LMHT vẫn còn đang ở giai đoạn thử nghiệm beta vào năm 2009. Và ngoài chút ít chỉnh sửa ở kỹ năng  Tiếng Gầm Hoang Dã (W) cùng chiêu cuối  Xơi Tái (R) thì sắp tới đây mới là lần đầu tiên Cho’Gath (có thể) được nâng cấp một chiêu thức kể từ khi ra mắt vào ngày 26/9 cách đây tám năm.

Sự thật là nó có rất ít cơ hội được chơi bởi thực tế là Cho’Gath chẳng gây được mấy ấn tượng với đông đảo người chơi LMHT.

Phóng Gai (E) chỉ thích hợp khi dọn lính trên đường, nhưng không đóng góp nhiều vào những pha đấu tay đôi của Cho'Gath

Một trong những thiếu hụt đáng kể nhất ở bộ kỹ năng của Cho’Gath là tương tác với kẻ địch đi chung đường.  Rạn Nứt (Q) và Tiếng Gầm Hoang Dã (W) đều là những kỹ năng định hướng, và chúng ổn mặc dù có đôi chút nhàm chán.

Vấn đề lớn nhất ở đây chắc chắn phải nói tới  Phóng Gai (E). Nó là một kỹ năng dạng bật tắt liên tục, không tiêu hao năng lượng và cung cấp thêm cho Cho’Gath chút ít sát thương ở đòn đánh thường – rất thích hợp để nó kiếm thêm những chỉ số lính dễ dàng hơn.

Ý tưởng hiện tại của Riot là thay đổi cơ chế hoạt động của Phóng Gai (E). Sau khi kích hoạt, một vài đòn đánh thường của Cho’Gath sẽ Phóng Gai và gây ra lượng sát thương theo % máu tối đa của mục tiêu thay vì sát thương phép như hiện tại.

Phóng Gai (E) mới sẽ gây sát thương theo % máu?!

Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ tạo ra thêm một công cụ trao đổi chiêu thức trên đường cho Cho’Gath và cũng cho phép nó gây sát thương tốt lên các tướng Đỡ Đòn nếu không thể tìm ra lối kích hoạt Xơi Tái (R) các mục tiêu mỏng manh.

Có thể trao đổi sát thương với các Đỡ Đòn là một cái gì đó mà tất cả các tướng cùng lớp luôn được cập nhật mỗi ngày trong LMHT – nên có thể Cho’Gath sẽ cảm thấy không còn “lạc loài” với phần còn lại.

Tổng quan, đây là một ý tưởng tuyệt vời dành cho Cho’Gath, bởi nó chắc chắn sẽ cho phép Quái Vật Hư Không trao đổi chiêu thức ở nhiều thời điểm thích hợp, thay vì theo lối combo quen thuộc.

Sự thay đổi trên dự kiến sẽ xuất hiện ở bản cập nhật 7.14, nên chúng ta sẽ chờ đợi xem diện mạo mới của Cho’Gath sẽ thế nào ở máy chủ PBE sau đây vài ngày.

ABC (Theo Dot Esports)