LMHT: Chính Riot còn chưa biết bao giờ Clash mới ra mắt

Gnar_G -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Cộng đồng đang tỏ ra rất bực tức khi họ chưa được trải nghiệm giải đấu Clash đầu tiên vào cuối tuần trước.

Tính năng giải đấu Clash trong LMHT đã có một khởi đầu kém suôn sẻ khi lịch trình ra mắt vào cuối tuần trước bị hoãn lại do những vấn đề về mặt kỹ thuật. Không may cho tất cả người chơi đang muốn trải nghiệm Clash khi chính Riot Games đã xác nhận nó chưa sẵn sàng.

Riot đã xác định được nguyên nhân các vấn đề, theo thông báo mới nhất của công ty được đăng tải rộng rãi vào sáng nay (29/5) – nhưng chưa rõ khi nào chúng sẽ được khắc phục. Và khi Riot tin rằng nó đã được sửa chữa thì Clash sẽ được đưa vào giai đoạn thử nghiệm trước khi chính thức khởi động.

Nói cách khác thì Riot sẽ cố gắng sửa lỗi và thời điểm Clash ra mắt vẫn còn là câu chuyện của tương lai.

Sau vài tháng trời chờ đợi tính năng giải đấu in-game, người chơi LMHT chắc chắn không thể cảm thấy hài lòng khi Clash đã bị hoãn ngay trong tuần đầu tiên ra mắt. Nó khiến cho cả cộng đồng Reddit lẫn trang diễn đàn chính thức nổ ra những lời tranh cãi, phàn nàn và thậm chí châm biếm cách thức làm việc của Riot.

Cộng đồng LMHT đang rất kỳ vọng vào Clash và nó cần phải hoạt động để đáp ứng ngược lại. Nếu Riot rút ngắn thời gian và vội vàng phát hành trong khi nó chưa hoàn thiện, mọi việc rất có thể còn tồi tệ hơn thế.

Với những ai chưa có dịp theo dõi thông tin liên quan đến Clash từ khi nó được Riot giới thiệu vào đầu năm nay, thì đây là một tính năng giải đấu được đưa vào client LMHT – cho phép người chơi ở tất cả các trình độ tạo lập đội để cùng nhau tranh tài giành giải thưởng đặc biệt – điều chưa từng xuất hiện sau gần 10 năm trò chơi tồn tại.

Hiện tại Riot “đang có một số giải pháp để bù đấp” cho việc Clash đã lỡ hẹn với người chơi LMHT.

Đầu tiên, chúng tôi hoàn trả tất cả vé vào các bạn đã đặt”, trích lược thông báo. “Ngoài ra, để cảm ơn các bạn đã kiên nhẫn, những người đã ở trong một đội có từ hai thành viên trở lên sẽ nhận được một Viên Clash chứa: Tăng XP 3 trận thắng, 2 biểu tượng đội Clash (1 là MSI, cái còn lại là ngẫu nhiên), và một mảnh trang phục 120 RP.

Theo Riot, dự kiến Viên Clash sẽ được thêm vào kho Báu Vật của người chơi LMHT trước ngày 02/6 – và họ sẽ liên tục cập nhật diễn biến của Clash sau đợt thử nghiệm nội bộ.

Gnar_G (Theo Dot Esports)