LMHT: Chiến thắng của Jin Air trước SKT ‘chắc chắn sẽ đi vào lịch sử’

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Nhà cựu vô địch CKTG vừa mất điểm sau ván đấu dai dẵng nhất nền LMHT chuyên nghiệp.

GameSao lược dịch lại bài viết của cây bút Adam Newell, được đăng tải trên Dot Esports, chuyên trang về thể thao điện tử của Daily Dot (Mỹ), ngay sau chiến thắng đáng nhớ của Jin Air Green Wings trước SK Telecom T1 vào tối qua (20/01).


Jin Air Green Wings đánh bại SK Telecom T1 bằng một phong cách không thể kịch tính hơn và đánh sập hàng loạt những kỷ lục đã tồn tại trong suốt một quãng thời gian dài của LMHT chuyên nghiệp.

Sau khi hòa nhau, Jin Air và SKT đã bước vào ván đấu thứ ba và cũng là ván đấu cuối cùng – đội chiến thắng của trận đấu sẽ được định đoạt sau đó vài phút. Tuy nhiên, đó là những gì họ có thể không hề mong đợi khi mà ván đấu kéo dài tới hơn một giờ đồng hồ - phá vỡ mọi kỷ lục.

Niềm vui được của thành viên của Jin Air khi họ vừa có được chiến thắng rất ý nghĩa trước đội tuyển LMHT vĩ đại nhất thế giới

Trong suốt Ván 3 và ván quyết định, cả hai đội đã hạ tổng cộng chín con Baron, sáu Rồng Ngàn Tuổi, bốn Rồng Nguyên Tố và một Sứ Giả Khe Nứt – nhưng đó chưa phảu là phần gây sốc nhất.

Kỷ lục về lượng chỉ số lính có được trong một ván đấu đã thuộc về xạ thủ của Jin Air, Park "Teddy" Jin-seong, người đã có được 1,465 CS ở ván đấu thứ ba.

Ngay cả xạ thủ của SKT là Bae "Bang" Jun-sik cũng đã vượt qua kỷ lục đã từng thuộc về xạ thủ Jesper "Zven" Svenningsen thuộc Team SoloMid – với 975 CS so với 946.

Ván 3 của trận đấu này cũng là ván đấu dài nhất trong lịch sử LMHT chuyên nghiệp, vượt qua kỷ lục trước đó là 91 phút 21 giây được ahq e-Sports Club và Hong Kong Attitude thiết lập vào năm 2013.

Nhà Chính Nexus của SKT đổ sập khi bộ đếm giờ điểm 94 phút 37 giây.

Jin Air đã thắng ván đấu phá kỷ lục này khi đánh bại SKT trong một trận đấu dài hơi mà chắc chắn sẽ đi vào lịch sử LMHT.

2016 (Theo Dot Esports)