LMHT: Chế độ xếp hạng ở VN đang dần bị bão hòa

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Chế độ xếp hạng luôn luôn là đề tài nhắc tới trong cộng đồng LMHT và những khía cạnh xung quanh đề tài này cũng luôn được mọi người tranh luận bàn tán rất nhiều.

Mày rank gì rồi?” Đó chính là câu hỏi mà tôi cũng như những người chơi khác luôn được hỏi mỗi khi ngồi đàm đạo với các chiến hữu. Thậm chí có nhiều trường hợp, trong một lớp, người có rank cao nhất cũng sẽ là người có tiếng nói cao nhất trong nhóm LMHT lớp đó. Nói vậy cũng đã thấy rằng, chế độ xếp hạng có tiếng nói như thế nào rồi.  Nhưng càng ngày, những người như tôi phải đối mặt với “kha khá” vấn đề ở chế độ xếp hạng. Rồi khi đó tôi chợt nhận ra rằng… Xếp hạng ở Việt Nam bị bão hòa rồi.

Một cái khung chẳng nói lên điều gì


Bạn vui mừng vì sau bao thành quả và nổ lực: Thức đêm thức hôm, căng não quặn tim, tím tái mặt mày vì giận.v.v… biết bao hỉ nộ ái ố, cuối cùng bạn đã giành được phần thưởng xếp hạng cuối mùa. Một chiếc khung viền đẹp đẽ, một biểu tượng anh hùng cùng với đó là skin trang phục vinh quang. Thế nhưng, có vài người, họ chẳng cần phải cày cuốc cực khổ như bạn, nhưng kết thúc mùa vẫn thản nhiên cầm tài khoản Bạch Kim, Kim Cương dạo bước trong chế độ xếp hạng. Vì sao ư? Đúng rồi, chắc ai cũng nghĩ ra, những người đó là “thành phần được cày thuê”

Họ, những người được cày thuê, chỉ lấy khung, cái biểu tượng đó cho đẹp, cho oai với người khác. Còn với tôi cũng như các bạn, những người chơi chân chính thì lại phải ì ạch ra “gánh” giúp họ. Mà bạn hãy thử nghĩ xem, một mình bạn liệu có thể gồng gánh cả team có khoảng 2,3 người như vậy không?

Feed thật nhiều…

Trẻ trâu tung hoành

Có một lần tôi vào một quán net, điều tôi khá bất ngờ là có rất nhiều em tầm khoảng 10-13 tuổi đang ngồi chơi LMHT, mà shock hơn là lại chơi xếp hạng. Chuyện chẳng là gì vì tôi cứ nghĩ chúng thuộc loại “thần đồng” hay gì đó, cũng mừng thầm, thử đứng lại xem chúng chơi như thế nào. Ôi thôi ! Nào là feed, nào là chửi thề trong game cũng như bên ngoài, nào là đập bàn phím…. Điều bất ngờ là những “trẩu tre” đó lại có thứ hạng khá cao trong rank: Bạch Kim, Vàng… tệ nhất cũng Bạc. Hỏi tại sao lên được như vậy thì chúng trả lời: “ Anh/bạn/đại ca/…bố em đánh dùm”

Cảnh tượng thường thấy khi tôi vào quán net.

Cách đối phó

Đối phó ư? Với tôi, một người chơi LMHT làm gì có cách đối phó với những trường hợp như trên? Giờ tôi chỉ còn cách… sang server khác để chơi cho dù còn nhiều rào cản ngôn ngữ. Ít ra điều này còn đỡ hơn là phải chơi với những người khiến mình phải bực bội, cáu gắt khi đang “giải trí” bằng LMHT.

Nói gì thì nói, đó chỉ là cách riêng của một cá nhân vì tôi đã quá nản với rank Việt rồi. Còn các bạn, những người vẫn đang ngày đêm sống chung và gánh tạ những người như trên sẽ phải làm sao ? (cmt ở dưới nhé)