[LMHT] Chặn đứng bước tiến của YG, GAM xây chắc ngôi đầu

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – GAM đang băng băng tiến về đích trong khi CR gần như đã hết “cửa” trụ hạng tại MDCS Mùa Xuân 2017.

GIGABYTE Marines gặp Young Generation trong trận đấu có ý nghĩa quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới vị trí dẫn đầu trên BXH MDCS Mùa Xuân 2017 thuộc khuôn khổ Vòng 10. Và trong một trận đấu hội tụ đầy đủ những yếu tố của màn đối đầu đỉnh cao bậc nhất của LMHT chuyên nghiệp Việt Nam hiện tại, GAM đã vượt qua YG 2-1 sau ba ván đấu với tỉ số cụ thể lần lượt là 16-6, 8-21 và 17-15.

GAM vẫn chưa có đối thủ tại vòng bảng MDCS Mùa Xuân 2017

Đây là lần thứ ba tại vòng bảng MDCS Mùa Xuân 2017, GAM phải định đoạt kết quả trận đấu ở Ván 3 quyết định. Và màn đọ sức với tân binh YG vừa mới kết thúc cách đây ít phút, xứng đáng khiến cho GAM phải “mướt mồ hôi hột” nhất.


YG sớm vươn lên giành lợi thế với sự năng động và hiệu quả tới từ Lee Sin của Venus đầu Ván 3. Venus tập trung sự chú ý của anh vào đường dưới để liên tục phối hợp cùng BigKoro và Trung kiếm được những điểm hạ gục từ bộ đôi Slay – Sergh.

Tuy nhiên, GAM cũng biết cách cân bằng lại thế trận khi Ryze của Optimus có liên tiếp hai pha solo-kill ở đường giữa trước Syndra trong tay Naul. Trong khi đó, Maokai của Archie thể hiện nỗ lực đẩy đường do khoảng trống mênh mông mà Nevan bỏ lại bởi YG quá dồn trọng tâm vào đường dưới. Ván 3 tiến đến với giai đoạn giữa ván đấu khi sự cân bằng giữa hai đội là thấy rõ…

YG liên tục có những quyết định chuệch choạc kẻ từ thời điểm giữa ván đấu

Kể từ đó, sau hàng loạt những pha giao tranh, GAM luôn là đội trao đổi có lợi hơn và ăn thành công được Baron vào phút 32. Với sức mạnh được cường hóa từ bùa lợi Baron, GAM tiếp tục có pha giao tranh thắng lợi ở phút 35, trong đó Varus của Slay ghi được cú Triplekill để vượt lên trên YG với khoảng cách 5.500 Vàng bất chấp đối phương đã sở hữu tới bốn Rồng Nguyên Tố.

Pha xử lý mang tính bước ngoặt của GAM trong cặp đấu với YG

Cao trào xuất hiện ở thời điểm “chết” của ván đấu khi mà gần như hai đội đang chờ đợi để trừng phạt sai lầm dù là nhỏ nhất có thể sẽ xuất hiện. GAM bắt đầu thực hiện chiến thuật núp bụi kể từ khi bộ đếm giờ điểm 36:19, họ men theo dọc đường dưới và tiếp tục đứng ở vị trí không có tầm nhìn của YG. YG cảm nhận ra điều gì đó và cũng rất cẩn trọng tập trung toàn bộ người phòng ngự ở đường dưới đã mất nhà lính từ trước.

38:49, sau hai phút không thấy bóng dáng các thành viên GAM trên bản đồ, bốn người bên phía YG di chuyển ra hang Baron với ý định có được bùa lợi chóng vánh. Nhưng họ đã hoàn toàn rơi vào cái bẫy của GAM giăng ra từ trước để tạo cơ hội cho cả năm thành viên đối phương dồn cả vào căn cứ đánh sập hai trụ bảo vệ, khép lại trận đấu chỉ sau đó hơn 10 giây và cũng chấm dứt năm trận toàn thắng mà YG đã gây dựng được.

Optimus lần đầu được BTC dành tặng danh hiệu MVP sau màn trình diễn ấn tượng ở Ván 3

Ở trận đấu diễn ra trước đó, Cantho Cherry với sự bổ sung mới nhất Ren ở vị trí đường trên đã phải đón nhận thất bại thứ chín liên tiếp tại vòng bảng MDCS Mùa Xuân 2017. Cụ thể, CR đã để thua Ultimate 0-2 với tỉ số lần lượt sau hai ván đấu là 17-17 (33 phút) và 10-20 (34 phút). Tân binh Ren sử dụng hai vị tướng là Camille và Nautilus sở hữu KDA tổng 3/9/12, tỉ lệ tham gia hạ gục 55%, trong lần đầu tiên xuất trận cùng CR.

Xạ thủ Hyojinn là ngôi sao sáng nhất trong chiến thắng giúp UTM quay trở lại cuộc đua top 4

Như vậy, với hai kết quả vừa có được sau ngày thi đấu hôm nay (11/3), GAM đang băng băng về đích khi đã nâng chuỗi trận toàn thắng của họ lên con số tám và khiến cho YG đang “hụt hơi” ở vị trí thứ hai. Trong khi đó, UTM đã quay trở lại top 4 và đang chia sẻ vị trí với eHUB United khi cả hai đội đang cùng sở hữu năm chiến thắng.

Ở phía đáy BXH, CR gần như đã hết cơ hội trụ hạng thành công khi họ chỉ đạt được điều này nếu có được hai mục tiêu cần và đủ: Toàn thắng cả ba trận đấu còn lại và hy vọng một trong hai đối thủ xếp ngay phía trên là Next Gen cùng ROG Friends “sảy chân” toàn bộ phần còn lại tại MDCS Mùa Xuân 2017…

BXH MDCS Mùa Xuân 2017 sau ngày thi đấu hôm nay (11/3)

ABC