LMHT: Caps xác lập kỷ lục chưa từng có ở lần đầu tiên chơi xạ thủ cho G2

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Fan G2 có thể tạm thời yên tâm về đường dưới.

Rasmus “Caps” Winther luôn được đánh giá là một trong những tuyển thủ LMHT xuất sắc nhất thế giới những năm gần đây. Thế nhưng, Caps lại khiến cho nhiều người nghi ngại khi quyết định chuyển từ đường giữa sang xạ thủ ở mùa giải 2020.

Mặc dù vậy, Caps tạm thời dẹp bỏ những nghi ngờ nhờ màn trình diễn vào cuối tuần qua, ở hai trận đấu đầu tiên tại vòng bảng LEC Mùa Xuân 2020.

Cụ thể, anh đã trở thành xạ thủ đầu tiên trong lịch sử LMHT chuyên nghiệp tham gia đóng góp vào 100% điểm hạ gục của đội tuyển ở cuộc đối đầu giữa G2 Esports vs MAD Lions vào rạng sáng ngày 25/01.

Theo đó, với KDA 9/0/12, Caps đã góp công vào tất cả 21 điểm hạ gục của G2 trong trận đấu khai mạc LEC Mùa Xuân 2020 mà không phải nằm xuống bất cứ một lần nào.

Trước đó, Zachary “Sneaky” Scuderi, cựu xạ thủ của Cloud9, là người nắm giữ kỷ lục này. Sneaky có ít hơn Caps một điểm hạ gục trong cuộc đấu với Apex Gaming tại LCS Mùa Hè 2016. Sneaky cũng “hóa thú” khi gặp Evil Geniuses tại LCS Mùa Xuân 2014, nơi anh tham gia tất cả 22 điểm hạ gục của C9 và chỉ bị hạ gục một lần.

Màn thể hiện đáng chú ý còn lại thuộc về Jin “Mystic” Seong-jun thời anh còn chơi cho Team WE khi góp sức vào tất cả 26 điểm hạ gục, bị tiêu diệt hai lần trong trận gặp Victory Five tại vòng bảng LPL Mùa Xuân 2019.

Caps đã vượt mặt nhiều xạ thủ lão làng khác như "Doublelift" và "Uzi"

Nhưng kỷ lục này lại không được nhiều người công nhận, thậm chí họ còn chỉ trích nó không quá thuyết phục do Caps chơi Senna. Senna vốn sở hữu chiêu cuối gây sát thương lên kẻ địch và tạo giáp cho đồng minh trên phạm vi toàn bản đồ nên không khó để xạ thủ của G2 tham gia vào điểm hạ gục trong mọi pha giao tranh.

Có lẽ cả Caps và G2 đều không quá quan tâm đến điều này bởi mục tiêu của họ vẫn sẽ là chức vô địch LEC lần thứ bảy trong lịch sử - sánh ngang thành tích với Fnatic, đội tuyển LMHT giàu thành tích nhất châu Âu.

Ở Tuần 2, G2 sẽ gặp Team Vitality vào lúc 02g00 ngày 01/02 và Origen vào lúc 03g00 ngày 02/02.

Kết quả Tuần 1 và lịch thi đấu Tuần 2 LEC Mùa Xuân 2020

ABC (Theo Dot Esports)